Bạn chưa biết nên nấu gì hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm tôm kho miến, đậu hũ cực lạ miệng nhưng ngon bất ngờ.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Tôm kho miến đậu hũ không chỉ dễ làm mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm tôm kho miến, đậu hũ
- 350g tôm tươi
- 3 thanh đậu hũ non
- Miến
- 200g nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- Rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Hành lá
- Gia vị: Muối, sốt cà chua, nước tương, đường, hắc xì dầu, dầu hào
2Cách làm tôm kho miến, đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với muối, rượu nấu ăn, để ráo. Đậu hũ non cắt khoanh dày. Miến ngâm nở. Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy cho vào chén 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, đường và nửa chén nước, khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 3 Chiên đậu hũ và chiên tôm
Cho đậu hũ cắt khoanh ra tô, cho 1 quả trứng đánh tan vào, trộn đều cho trứng bám vào đậu hũ. Chiên đậu hũ cho vàng đều hai mặt rồi gắp ra.
Dùng tiếp chảo cũ, cho tôm vào chiên sơ cho tôm dậy mùi rồi gắp ra đĩa.
Bước 4 Kho tôm
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, xếp nấm kim châm, đậu hũ chiên và tôm vào. Chế nước sốt đã pha vào. Đậy nắp lại và kho với lửa vừa.
Khi các nguyên liệu đã chín, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Món tôm kho miến, đậu hũ của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra bàn cùng với cơm trắng và thưởng thức nhé!
3Thưởng thức
Tôm kho miến đậu hũ có màu vàng cam bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Tôm giòn ngọt, miến và nấm kim châm dai dai, đậu hủ mềm mịn thấm đẫm gia vị, ăn cùng với cơm rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm tôm kho miến đậu hũ thơm ngon, dinh dưỡng mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Bạn hãy lưu lại công thức để trổ tài nhé!