- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Thực phẩm năm châu bao gồm các món ngon được tìm thấy ở các nước năm châu. Bạn sẽ thấy nước sốt được sử dụng như một loại gia vị trong món ăn lục địa và các kỹ thuật nấu ăn sẽ chỉ giới hạn trong rang, chiên và nướng. Đôi khi, mọi người có xu hướng trộn lẫn thức ăn Phương Đông và thức ăn Lục địa. Cả hai đều khác xa nhau. Thực phẩm phương Đông bao gồm khu vực Nam Á và tương đối sử dụng nhiều rau hơn thực phẩm lục địa. Cùng xem những nét đặc biệt của khám phá món ăn năm châu.
Cùng khám phá món ăn năm châu mà bạn nên biết
Bánh mì nướng kiểu Pháp
Bánh mì nướng kiểu Pháp là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người ở các nước Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó được chế biến bằng cách ngâm các lát bánh mì trong trứng và sữa đã đánh tan. Sau đó, bánh mì được áp chảo và phủ một lớp siro phong và quả mọng.
Nó cũng được tiêu thụ như một món ăn phụ phục vụ cùng với thịt xông khói và trứng bác. Nếu bạn chưa thử món Bánh mì nướng kiểu Pháp, hãy tiếp tục và thử món bánh mì nướng hoàn hảo này một lần. Bạn sẽ bỏ bánh mì nướng bơ bình thường của mình.
Bánh kếp
Bánh kếp thì ai cũng biết. Họ không cần giới thiệu vì đa số mọi người coi họ như một bữa ăn sáng của họ. Lý tưởng nhất là bánh kếp được làm từ bột làm từ tinh bột bao gồm trứng, sữa và bơ nhưng ngày nay, loại bánh tròn dẹt này đã trải qua rất nhiều thử nghiệm trong nhà bếp.
Từ Rainbow Pancakes đến Hot Chocolate Pancakes, bạn có thể thử nghiệm rất nhiều món ăn kiểu lục địa này. Nó phủ trên cùng với xi-rô phong, kem đánh bông và quả mọng. Nhìn chung, bánh kếp có hương vị tuyệt vời và không thể thay thế bằng bất kỳ lựa chọn bữa sáng ngọt nào.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên chắc chắn là món ăn Lục địa phổ biến nhất. Cũng giống như kem, khoai tây chiên kiểu Pháp giúp cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn cơn đói cồn cào. Mọi người có xu hướng thử nghiệm các món ăn yêu thích của họ. Từ Khoai tây chiên cổ điển đến Khoai tây chiên Salsa kiểu Mexico, khoai tây chiên kiểu Pháp đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây.
Nó đã từng là một món ăn phụ được phục vụ cùng với bánh mì kẹp thịt hoặc pizza nhưng bây giờ Fries đã tạo nên di sản của riêng mình và thực sự, chúng rất ngon miệng.
Hash Browns
Hash Browns là khoai tây cắt nhỏ được chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu. Tên nghe có vẻ hơi xa hoa nhưng chúng được chế biến với những nguyên liệu tối thiểu và được coi là một lựa chọn ăn sáng phổ biến ở Mỹ.
Mặc dù bánh mì nâu băm chỉ được làm từ khoai tây và gia vị, nhưng thành phần và hương vị của chúng khiến người ta phải choáng váng. Nó giòn và rất hợp với sốt mayo
Bánh pizza vị pho-mát
Nếu bạn không phải là tín đồ của rau, Cheese Pizza là người bạn tốt nhất của bạn. Nó có thể trông không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ như một chiếc Pizza chay, nhưng món kéo phô mai đã chiến thắng trong chương trình.
Một chiếc bánh pizza phô mai cổ điển có rất nhiều phô mai bào được rắc trên đế bánh pizza, phủ pizza / sốt cà chua. Món ăn kiểu lục địa này có gia vị tối thiểu nhưng rất nhiều pho mát. Cheese Pizza được biết đến với sự đơn giản và hương vị thơm ngon.
Caesar Salad
Ẩm thực lục địa liên quan nhiều đến món salad và nước sốt tuyệt vời. Một trong những món salad như vậy là Caesar Salad. Nó được phát minh bởi một đầu bếp tuyệt vời người Ý, Caesar Cardini.
Caesar Salad là một loại salad xanh với bánh mì nướng và xà lách romaine. Nước sốt được chế biến từ dầu ô liu, pho mát parmesan, tỏi, nước cốt chanh và trứng. Nó trông rất lành mạnh và bổ dưỡng.
Gà Muamba
Là một món ăn phổ biến trên khắp Trung Phi và là món ăn quốc gia của Cộng hòa Dân chủ Congo, Gà Muamba là một món hầm ngon và thơm. Gà sẽ được ướp với một hỗn hợp hương vị thơm ngon (yêu thích bao gồm ớt bột và tỏi) cùng với sự trợ giúp của rau và bơ cọ. Nếu bạn quyết định làm món ăn này ở nhà, chỉ cần nhớ mua dầu cọ hoặc bơ từ một nguồn gốc. Cùng khám phá món ăn năm châu đúng nghĩa.
Momos
Phong cách phá giá nổi tiếng của người Napalese đã gây bão cả châu Á. Thường có nhân thịt băm, Momo kết hợp phong cách bánh bao Đông Á với hương vị thơm của tiểu lục địa Ấn Độ với các loại gia vị như rau mùi, thìa là, ớt, nghệ, và nhiều loại khác thông thường.
Putin
Xứ sở của thức ăn nhanh, Bắc Mỹ, dường như có sự phát triển của riêng mình đối với hầu hết các nền ẩm thực. Món ăn yêu thích của tôi ở đây thực sự được đặt sang một bên, nó hoàn toàn phù hợp với bánh mì kẹp thịt, bít tết hoặc bất kỳ món thịt nào khác thực sự là: Canadian Poutine. Món ăn này rất đơn giản, khám phá món ăn năm châu là sự kết hợp đẹp mắt của khoai tây chiên, nước sốt tiêu hoặc nước thịt và phô mai que! Không có gì lạ khi bạn có thể tìm thấy những lớp phủ thơm ngon như thịt bò xé nhỏ phủ lên trên.
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com