- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Không cần phải tìm kiếm các bài đánh giá trước khi thử món ăn mà bạn đang rất muốn làm. Chúng tôi đã hoàn thành công việc cho bạn bằng cách tổng hợp các công thức nấu ăn cho bữa tối đã nhận được hàng nghìn đánh giá tốt từ cộng đồng những người nấu ăn tại nhà của chúng tôi. Xem qua top công thức nấu ăn tối ngon nhất.
Bánh quy sô cô la chip sô cô la bơ mặn
Thành phần
Làm cho 22
1½ chén bột mì đa dụng
½ chén bột mì nguyên cám
1 muỗng cà phê. bột nở
½ muỗng cà phê. muối nở
1 muỗng cà phê. muối kosher
1 cốc (2 que) bơ mặn, nhiệt độ phòng
1½ cốc (đóng gói) đường nâu nhạt
½ cốc đường cát
2 quả trứng lớn
2 chén yến mạch
1 muỗng canh. tinh dầu vanilla
6 oz sô cô la (ít nhất 60% cacao), cắt nhỏ
Bước 1
Đánh bông bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám, bột nở, muối nở và muối trong một âu vừa.
Bước 2
Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh bơ, đường nâu và đường cát trong một tô lớn cho đến khi bông và bông nhẹ, trong vòng 3–4 phút. Thêm trứng vào từng quả một, đánh tan sau mỗi lần thêm để kết hợp trước khi thêm lần tiếp theo. Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp và thêm dần các nguyên liệu khô, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Thêm yến mạch và vani và đánh đều để kết hợp. Gấp sô cô la bằng thìa.
Bước 3
Vặn bột ra bề mặt làm việc và đặt phẳng trên đĩa. Đông lạnh 15–20 phút để ngăn bột nhào nở ra quá nhiều khi đóng bánh, hoặc lý tưởng nhất là làm lạnh 24–36 giờ.
Bước 4
Trong khi đó, đặt các giá đỡ ở một phần ba trên và dưới của lò nướng; làm nóng trước đến 350 ° F. Lăn 2 viền khay nướng bằng giấy da.
Bước 5
Thả ¼ chén bột lên các tấm đã chuẩn bị. Nướng bánh quy, xoay các tờ giấy từ trước ra sau và từ trên xuống dưới nửa chừng, cho đến khi chỉ có màu nâu vàng xung quanh các cạnh, 12–15 phút (bánh quy sẽ cứng lại khi nguội). Để bánh nguội trên khay nướng 5 phút, sau đó chuyển sang giá đỡ bằng dây và để nguội hoàn toàn. Để khay nướng nguội hoàn toàn trước khi lót bằng giấy da tươi và thìa trên bột cho mẻ thứ ba.
Bánh Chocolate tan chảy
Thành phần
Phục vụ từ 12 đến 14
Đối với các lớp bánh
3 oz. sô cô la nửa tuần chất lượng tốt như Callebaut
1/2 tách cà phê pha nóng
3 cốc đường
2½ chén bột mì đa dụng
1½ cốc bột ca cao không đường (không phải quy trình của Hà Lan)
2 muỗng cà phê. muối nở
¾ muỗng cà phê. bột nở
1¼ muỗng cà phê. Muối
3 quả trứng lớn
¾ chén dầu thực vật
1/2 cốc sữa bơ lắc kỹ
¾ muỗng cà phê. tinh dầu vanilla
Đối với sương giá ganache
1 pound sô cô la nửa tuần chất lượng tốt như Callebaut
1 cốc kem béo
2 muỗng canh. đường
2 muỗng canh. xi-rô ngô nhẹ
½ que (¼ cốc) bơ không muối
Thiết bị đặc biệt
hai chảo bánh tròn 10 x 2 inch
Làm các lớp bánh:
Bước 1
Làm nóng lò ở 300 ° F. và chảo dầu mỡ. Đường đáy bằng giấy sáp và giấy mỡ.
Bước 2
Cắt nhỏ sô cô la và cho vào bát kết hợp với cà phê nóng. Để yên hỗn hợp, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy và hỗn hợp mịn. Top công thức nấu ăn mang đến sự dễ chịu.
Bước 3
Rây đường, bột mì, bột ca cao, muối nở, bột nở và muối vào một âu lớn. Trong một tô lớn khác bằng máy trộn điện, đánh trứng cho đến khi hơi đặc và có màu vàng chanh (khoảng 3 phút với máy trộn đứng hoặc 5 phút với máy trộn cầm tay). Cho từ từ dầu, bơ sữa, vani và hỗn hợp sô cô la đã đun chảy vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Thêm hỗn hợp đường và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi kết hợp tốt. Chia bột giữa các chảo và nướng ở giữa lò cho đến khi que thử được cắm ở giữa ra sạch, từ 1 giờ đến 1 giờ 10 phút.
Bước 4
Làm mát các lớp hoàn toàn trong chảo trên giá đỡ. Chạy một con dao mỏng xung quanh các cạnh của chảo và đảo các lớp lên giá đỡ. Cẩn thận loại bỏ giấy sáp và các lớp làm mát hoàn toàn. Các lớp bánh có thể được làm trước 1 ngày và bảo quản, bọc kỹ trong màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng.
Làm mờ:
Bước 5
Cắt nhỏ sô cô la. Đun sôi kem, đường và xi-rô ngô trong một cái chảo từ 1/2 đến 2 lít ở nhiệt độ thấp vừa phải, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Lấy chảo ra khỏi nhiệt và thêm sô cô la vào, đánh cho đến khi sô cô la tan chảy. Cắt bơ thành từng miếng và cho vào lớp phủ kem, đánh cho đến khi mịn.
Bước 6
Chuyển frosting vào bát và làm nguội, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi có thể phết được (tùy thuộc vào loại sô cô la được sử dụng, có thể cần làm lạnh frosting để có độ sệt có thể phết được).
Bước 7
Trải lớp kem phủ giữa các lớp bánh và mặt trên và mặt bên. Bánh giữ lạnh, đậy nắp và ướp lạnh được 3 ngày. Để bánh ở nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.
Gà phô mai Enchilada Skillet
Thành phần
4–6 phần ăn
1 thìa dầu thực vật
1/2 củ hành tây, băm nhỏ
2 tép tỏi, thái nhỏ
1 thìa cà phê thì là xay
1 thìa cà phê muối kosher
1 hũ (16 ounce) salsa đỏ vừa
1/2 cốc kem chua, thêm nữa để phục vụ
4 chiếc bánh ngô, xé làm tư
4 chén gà xé nhỏ nấu chín (từ 1 [2 1/2 pound] gà rotisserie)
1 (15,5 ounce) đậu đen, để ráo, rửa sạch
1 cốc hỗn hợp phô mai Mexico bào sợi
Jalapeños ngâm chua và ngò (để phục vụ; tùy chọn)
Bước 1
Làm nóng lò ở 500 ° F. Đun nóng dầu trong chảo cách nhiệt 10 inch trên mức trung bình. Cho hành, tỏi, thìa là và muối vào nấu, khuấy đều, khoảng 5 phút cho đến khi mềm.
Bước 2
Chuyển hỗn hợp hành tây vào một bát lớn; dự trữ chảo nóng. Thêm salsa, 1/2 cốc kem chua và 1/4 cốc nước vào hỗn hợp hành tây và khuấy đều để kết hợp. Gấp bánh ngô, gà và đậu cho đến khi được tráng kỹ. Cho hỗn hợp trở lại chảo để riêng và nấu trên lửa vừa cho đến khi ấm qua, khoảng 3 phút. Rắc phô mai lên trên.
Bước 3
Chuyển chảo vào lò nướng và nướng cho đến khi phô mai chảy và sủi bọt, khoảng 5 phút. Lên trên với kem chua, ớt jalapeños và ngò, nếu muốn.
Top công thức nấu ăn của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những món ăn vô cùng ngon.
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com