- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Ăn uống, cốt lõi của nó, là tất cả về thức ăn. Nhưng chỉ có rất nhiều cách để nấu gà, và có vẻ như tất cả chúng đã được thực hiện xong. Vậy một chủ nhà hàng sành điệu phải làm gì để khiến nhà hàng của mình trở nên nổi bật ? Mang đến trải nghiệm ăn uống đặc biệt cũng như đồ ăn ngon. Trong bài viết này, cùng điểm danh những ý tưởng nhà hàng quán ăn độc đáo nhất từ khắp nơi trên thế giới. Sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho cơ sở ăn uống của riêng bạn.
Cùng “ chiêm ngưỡng” những ý tưởng quán ăn độc đáo trên thế giới
El Diablo – Lanzarote, Tây Ban Nha
Nhà hàng ở Tây Ban Nha
Điều gì khiến El Diablo ở Lanzarote, Tây Ban Nha trở nên độc đáo như vậy? Nó nằm trên đỉnh một ngọn núi lửa đang hoạt động. Nếu điều đó không đủ độc đáo đối với bạn, thì sao: tất cả thức ăn được nấu trên một lò nướng đá bazan được xây dựng trên một vết nứt trên trái đất sử dụng năng lượng địa nhiệt của núi lửa. Nhiệt độ nướng thường xuyên đạt 840-930 độ F nên cả ba món tại El Diablo đều nấu rất nhanh.
O.Noir – Toronto, Canada
Bạn muốn chụp ảnh giá vé tại O.Noir ở Toronto, Canada? Khách được ngồi và phục vụ trong bóng tối hoàn toàn. Không có đèn pin, điện thoại di động, diêm, bật lửa, đồng hồ dạ quang hoặc bất cứ thứ gì khác phát ra ánh sáng.
Không cần dùng đến thị giác, bạn chỉ dựa vào xúc giác, vị giác và khứu giác để trải nghiệm món ăn theo những cách hoàn toàn mới. Đó là một thú vui nhục dục (như thỏa mãn các giác quan) không giống ai. Và nếu việc ăn tối trong bóng tối là không đủ đối với bạn, thì tất cả nhân viên phục vụ tại O. Noir đều bị khiếm thị, nếu không muốn nói là mù hoàn toàn.
Sur un Arbre Perche – Paris, Pháp
Sur un Arbre Perche (tiếng Pháp có nghĩa là ‘Trên cây có cổ’) ở Paris, Pháp cho khách ngồi xích đu trong suốt thời gian lưu trú của họ. Nếu bạn lo lắng về việc say tàu xe trong khi cố gắng ăn, bạn có thể thư giãn. Các bàn thông thường (tức là văn phòng phẩm) có sẵn cho những người ít mạo hiểm hơn, những người chỉ muốn tập trung vào các món ăn Pháp hảo hạng.
Ichiran – Thành phố New York, New York
Hầu hết thời gian, ăn uống là về cả thức ăn và trò chuyện. Nhưng tại Ichiran ở Thành phố New York, New York, họ muốn nâng cao trải nghiệm giác quan của khách bằng cách loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết. Tại Ichiran, điều đó có nghĩa là tất cả các tương tác xã hội.
Khách được ngồi riêng lẻ trong “gian hàng tập trung hương vị”. Họ gọi món ramen của họ bằng cách điền vào mẫu đơn đặt hàng của riêng họ. Và họ yêu cầu nạp lại bằng cách đặt một cái bát lên một cảm biến triệu hồi một trong những điểm chờ f. Không cần phải nói chuyện. Theo Ichiran, điều này cho phép thực khách tập trung vào hương vị và kết cấu của bát mì của họ.
Ăn tối trên bầu trời – Montreal, Canada
Tại Dinner In The Sky, bầu trời không còn là giới hạn.
Ban đầu, ý tưởng bắt đầu là một bàn ăn bay cho 22 chủ nhà hàng châu Âu trẻ tuổi. Kể từ đó, nó đã đi vòng quanh thế giới đến hơn 60 quốc gia, bao gồm nhiều quốc gia ở Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Dubai, Nam Phi, Brazil, Hoa Kỳ, Mexico, Canada và Trung Quốc.
Ăn tối trên bầu trời không đủ? Giờ đây, bạn có thể sắp xếp cho các sự kiện khác trên bầu trời như đám cưới, một bộ phim và thậm chí là một buổi hòa nhạc với quán ăn độc đáo này
Aurum – Clarke Quay, Singapore
Nơi tiếp nhận của Aurum là một nhà xác giả và nhà hát phẫu thuật. Trên tầng hai, nơi nhà hàng tọa lạc, khách hàng ngồi trên những chiếc xe lăn sơn vàng và dùng bữa trên những chiếc bàn kim loại được thiết kế giống bàn mổ. Bạn thậm chí sẽ phải (phải) phân loại trong ngăn kéo các dụng cụ phẫu thuật để tìm dao kéo của mình!
Tuy nhiên, sau đó, thức ăn sẽ trở thành buổi biểu diễn. Các đầu bếp sử dụng nitơ lỏng, ống tiêm, ống đựng khí và thiết bị thường được tìm thấy trong các phòng thí nghiệm khoa học để tạo ra hỗn hợp thực phẩm kỳ lạ. Chẳng hạn như “trứng cá muối vải đẳng trương” và “khảm lê với xà lách trộn”.
Ngôi nhà bọ cánh cứng – Thành phố New York, Hoa Kỳ
Ngôi nhà Beetle – Thành phố New York, Hoa Kỳ
Beetle House là nơi tổ chức lễ Halloween quanh năm với bầu không khí nghệ thuật. Và theo chủ đề lấy cảm hứng từ văn hóa kinh dị, phép thuật và các tác phẩm nghệ thuật, văn học và điện ảnh của Tim Burton, Alfred Hitchcock, Bram Stoker, Washington Irving, Edgar Allen Poe, và nhiều hơn nữa.
Nói tóm lại, nó giống như một bữa tiệc Halloween dành cho người lớn với cảm giác Burtonesque. Do Alfred Hitchcock phụ trách, với một ban nhạc goth thập niên 90 trên sân khấu và mọi người đều mặc những bộ trang phục kỳ lạ.
Beetle House khởi đầu là một nhà hàng pop-up ở thành phố New York vào tháng 4 năm 2016. Do nhu cầu và sự thành công của nó, quán ăn độc đáo Beetle House đã chuyển đến địa điểm cố định vào năm 2019.
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com