Măm cáy Bình Lục – đặc sản nổi tiếng Hà Nam

0
36

mam cay binh luc thom ngonHà Nam nổi tiếng với loại mắm đặc biệt có vị hăng hăng, cay cay, thơm thơm đó chính là mắm cáy. Nổi tiếng nhất về nghề làm mắm cáy truyền thống này phải kể đến huyện Bình Lục bởi mắm cáy nơi đây được làm theo công thức bí truyền

Quý khách có thể mua mắm cáy Bình Lục ở Hà Nội tại cửa hàng số 323 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân, Hà Nội . LH: 0964.346.255

Muốn có mắm cáy ngon phải trải qua quy trình chế biến vô cùng công phu. Cáy được chọn là những con cáy tươi ngon, rửa sạch, giã nhuyễn trong cối đá và trộn gia vị, dùng vải màn bịt chặt hũ phơi nắng 1 ngày sau đó đem chôn dưới đất. Mắm cáy thành phẩm có màu đẹp mắt, hội tụ đủ vị mặn, béo, bùi, cay cay… và đây cũng là mặt hàng được khách du lịch ưa chuộng dùng để làm quà tặng mỗi khi ghé qua nơi này.

mam cay binh luc thom ngon

Cách thưởng thức và bảo quản

Mắm cáy là loại mắm làm từ cáy, một loại cua sống chủ yếu ở vùng duyên hải. Mắm cáy có màu nửa xanh nửa nâu, dùng để chấm rau luộc thì tuyệt cú mèo. Đây là món ăn dân dã của vùng duyên hải đồng bằng Bắc Bộ.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Nguồn: https://www.cakhotranluan.com/gioi-thieu-ca-kho-lang-vu-dai-tran-luan/dac-san-ha-nam/197-m%C4%83m-c%C3%A1y-b%C3%ACnh-l%E1%BB%A5c-%C4%91%E1%BA%B7c-s%E1%BA%A3n-h%C3%A0-nam.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây