Mâm cơm cúng ông Công ông Táo của mẹ đảm 9X vừa ngon vừa đẹp mắt

0
266
cung-ong-tao-2
Ảnh: laodong.vn

Với sự đảm đang, khéo léo, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa lạ, vừa ngon của chị Nguyễn Thùy Linh (27 tuổi, Hà Nội) khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Tuy 23 tháng Chạp (âm lịch) mới là ngày chính các Táo về trời, nhưng chị Nguyễn Thùy Linh đã tranh thủ ngày nghỉ để chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công ông Táo từ vài hôm trước.

cung-ong-tao-1
Ảnh: laodong.vn

Sau khi chuẩn bị xong mâm cơm cúng, chị Linh đã chụp lại những bức ảnh đẹp và chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người bởi sự độc đáo và hấp dẫn. Trước khi lấy chồng, chị Linh thường xuyên cùng người thân trong gia đình chuẩn bị những mâm cơm cúng lễ, Tết, nên việc chuẩn bị một mâm cơm cúng trong ngày ông Công, ông Táo là điều rất dễ dàng. Để tạo ra một mâm cơm cúng đầy đủ và đẹp mắt, chị Linh cho biết mình đã lên thực đơn rất chi tiết và đi chợ thật sớm để mua được thực phẩm tươi ngon.

Chia sẻ với Lao Động, chị Linh cho biết: “Đối với tôi, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thể hiện tấm lòng thành kính của mình với thần Táo. Năm nay, dịch bệnh căng thẳng, không được tụ tập đông người nên tôi không làm nhiều món, chỉ làm những món ăn đơn giản, vừa đủ cho hai vợ chồng và con trai”.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của chị Linh gồm đầy đủ các món truyền thống như xôi gấc, bánh chưng, giò lụa, gà luộc, nem rán, tôm hấp được trình bày công phu, đẹp mắt,…

cung-ong-tao-5
Ảnh: laodong.vn

“Để chuẩn bị được mâm cơm cúng này cũng không mất quá nhiều thời gian vì chồng tôi cũng phụ giúp. Hai vợ chồng cùng nhau chuẩn bị đồ cúng không chỉ thể hiện lòng thành tâm mà còn giúp chúng tôi hiểu nhau, gắn kết với nhau hơn” chị Linh nói.

Chị Linh cũng cho rằng, những ngày lễ, Tết gia đình quây quần bên nhau là điều hạnh phúc và là điều quan trọng hơn tất cả. Thời đại ngày nay phát triển, mọi người bận rộn nên mọi thứ đều được tối giản.

cung-ong-tao-6
Ảnh: laodong.vn

Theo chị Linh, những truyền thống của dân tộc, những ngày lễ, Tết là điều không thể bỏ, cho dù thời gian trôi qua bao lâu, hiện đại đến mức nào. Chính vì vậy, dù công việc bận rộn nhưng chị Linh cũng cố gắng sắp xếp thời gian để cùng gia đình chuẩn bị mâm cơm cúng các thần Táo về trời.

Theo HOÀNG XUYẾN

Nguồn: laodong.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây