Những cách chế biến thực phẩm sạch cho bé, an toàn mà các mẹ nên biết

0
393
tang-chieu-cao-cho-be-3
Ảnh: caolonkhoemanh.com

Sau nhiều tháng bú mẹ hoặc bú bình, bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra rằng em bé vẫn còn nhỏ xíu của bạn đã thực sự sẵn sàng cho thức ăn “thực sự”. Quá trình chuyển đổi thú vị này. Có thể hơi buồn vui lẫn lộn và có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, đặc biệt là khi xem xét nhiều lựa chọn thực phẩm dành cho trẻ em có sẵn vào năm 2022. Chúng tôi đã tổng hợp một số loại thực phẩm sạch cho bé tốt nhất cho trẻ em của năm nay để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng – đúng cách, dùng thìa .

top-cac-cong-thuc-nau-an-5
Cơm hộp bento

Cách chúng tôi chọn thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ

Chúng tôi đã trò chuyện với các bác sĩ nhi khoa, đọc nghiên cứu. Và thăm dò ý kiến ​​của các bậc cha mẹ ngoài đời thực, đọc các bài đánh giá và sử dụng chính con mình làm người thử mùi vị (mặc dù chúng tôi không thể nói rằng ý kiến ​​của họ về giá trị dinh dưỡng là rất có thẩm quyền) để mang lại cho bạn một số em bé hàng đầu. các nhãn hiệu thực phẩm có sẵn. Ngoài:

Chúng tôi tập trung vào thực phẩm sạch cho bé dành cho trẻ em không có thêm đường (nhưng đã gọi ra một hoặc hai sản phẩm có chứa chất này).

Thực phẩm dành cho trẻ em trong danh sách của chúng tôi không có chất bảo quản có hại.

Chúng tôi gọi những thương hiệu tiếp thị sản phẩm của họ là không chứa gluten và không gây dị ứng.

Tất cả các sản phẩm cũng được kiểm tra bởi nhóm tiêu chuẩn y tế của chúng tôi , đội đánh giá tính toàn vẹn của thương hiệu và độ an toàn của sản phẩm.

Rửa tay và thiết bị kỹ lưỡng

Cần đặc biệt lưu ý khi chế biến thức ăn cho trẻ sơ sinh vì trẻ dễ bị vi khuẩn tấn công hơn trẻ lớn và người lớn. Trước khi chế biến thức ăn cho trẻ, hãy luôn rửa tay và dụng cụ của bạn thật sạch bằng nước xà phòng nóng. Dùng khăn giấy dùng một lần để lau khô tay của bạn nhưng để thiết bị khô trong không khí.

top-cac-cong-thuc-nau-an-2
Cơm hộp bento

Giữ thực phẩm sống và chín tách biệt

Không bao giờ để thức ăn chín tiếp xúc với thức ăn sống. Rửa kỹ các loại thớt và dụng cụ đã dùng chung với thực phẩm sống để tránh nhiễm khuẩn chéo, nguyên nhân gây ra nhiều bệnh do thực phẩm.

Nấu thức ăn chất lượng cao

Khi chế biến thức ăn cho trẻ, hãy sử dụng các loại thực phẩm chất lượng cao đã được nấu chín kỹ bằng cách hấp, luộc, rang, nướng hoặc nấu trong lò vi sóng, không thêm chất béo, muối hoặc đường.

Kiểm tra thực phẩm đã chín tới nhiệt độ chính xác chưa

Sử dụng nhiệt kế thực phẩm. Đảm bảo nấu gia cầm đến 165 độ F trở lên và thịt bò và thịt lợn từ 160 độ F trở lên. Loại bỏ da, xương và mỡ khỏi thịt. Rau củ quả gọt vỏ, bỏ hạt.

Xử lý cho đến khi mịn

Cho thức ăn vào máy xay, cối xay hoặc rây thức ăn để làm thức ăn cho trẻ. Có thể cần bổ sung sữa công thức, sữa tiệt trùng nguyên kem hoặc nước trái cây tiệt trùng để xay nhuyễn thức ăn.

Không sử dụng sữa tươi chưa tiệt trùng, trứng sống, mật ong hoặc xi-rô ngô.

Lưu trữ an toàn

Trái cây và rau:  Trái cây và rau tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá lên đến 8 tháng.

Các loại thịt:  Nên bảo quản thịt không quá 1 ngày trong tủ lạnh hoặc 2 tháng trong tủ đông.

Đông lạnh trong từng phần ăn riêng lẻ

Để làm đông các phần ăn riêng lẻ, cho hỗn hợp vào khay đá viên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho đến khi thực phẩm đông lại. Sau đó, cho các viên đá vào túi đông lạnh hoặc hộp kín và để ngày.

cong-thuc-nau-an-tai-nha-5
Hộp cơm bento

Không để thức ăn cho trẻ ở nhiệt độ phòng

Không để thức ăn của trẻ ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Vi khuẩn có hại trong thực phẩm phát triển rất tốt ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh hoặc đông lạnh thức ăn cho trẻ càng sớm càng tốt.

Bảo quản và hâm nóng thức ăn cho trẻ

Làm nguội thực phẩm sạch cho bé càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng 1 đến 2 giờ) và cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Thức ăn đặt trong tủ lạnh nên ăn trong vòng 2 ngày.

Làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (luôn trong vòng 1 giờ) và cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Cơm để trong tủ lạnh chỉ nên ăn trong vòng 24 giờ và không bao giờ hâm lại quá một lần. Tìm hiểu lý do tại sao cơm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc thực phẩm .

Thực phẩm đông lạnh nên được rã đông kỹ lưỡng trước khi hâm nóng. Cách an toàn nhất là để trong tủ lạnh qua đêm hoặc sử dụng chế độ rã đông trên lò vi sóng.

Khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo rằng thức ăn còn nóng hoàn toàn, sau đó để nguội trước khi cho trẻ ăn. Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng, hãy luôn khuấy thức ăn và kiểm tra nhiệt độ trước khi cho trẻ ăn. Không hâm nóng thức ăn đã nấu chín nhiều lần.

Để làm nguội thực phẩm nhanh chóng, hãy cho thực phẩm vào hộp kín và để dưới vòi nước lạnh. Thỉnh thoảng khuấy đều để nó nguội nhất quán trong suốt quá trình.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây