Những món ăn kinh dị ở Hàn Quốc, bạn có dám thử?

0
423
món ăn kì dị

Hàn quốc là quốc gia luôn khiến chúng ta phải nể phục vì nền ẩm thực tài hoa của họ. Có những món sơn hào hải vị sang chảnh và có cả những món ăn kinh dị Hàn Quốc đến ghê sợ. Mặc dù là quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và ngon. Nhưng xứ kim chi vẫn có những món ăn mà du khách phải suy nghĩ đến lần thứ 2… cũng chưa chắc dám thử. Cùng xem chúng là gì nhé!

Sannakji món bạch tuộc sống “khó nhằn”

Chắc hẳn nếu đã từng coi những show thực tế của Hàn Quốc. Cảnh những diễn viên ăn bạch tuột sống ngay khi vừa đánh bắt sẽ khiến bạn thích thú. Bạch tuộc sống là một trong những món ăn kinh dị Hàn Quốc nhất xứ kim chi trong mắt du khách. Nó khá thú vị nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Báo chí nước này đều đưa tin về những ca tử vong do ăn bạch tuộc sống.

Với món ăn này người Hàn Quốc sau khi làm sạch bạch tuộc sẽ bày trực tiếp lên bàn ăn. Thực khách dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Phải thật cảnh giác khi ăn vì nếu không để ý kĩ thì những con bạch tuộc sẽ vẫn bám ở họng và gây khó thở rất nguy hiểm.

Nếu là khách du lịch từ nơi khác đến thì đây có thể nói là món ăn kinh dị Hàn Quốc không phải ai cũng dám thử.

món mực sốngẢnh: eva.vn

Hongeo – Cá đuối lên men hơi “khó ngửi”

Thật sự là như vậy. Món cá đuối lên men Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn “khó ngửi” nhất hành tinh. Nó sẽ làm mọi người tránh xa vì mùi của nó đấy. Đây là thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Nếu bạn thử được món cá này thì nó sẽ để lại “hương vị khó quên” trong miệng, trên quần áo và tóc và cơ thể của bạn. Nhiều người thử qua và ví nó như…mùi của toilet. Món ăn này còn được xếp vào danh sách những món ăn nặng mùi nhất thế giới.

Súp thối Cheonggukjang

Súp thối Cheonggukjang là một trong những món ăn kỳ lạ và khó ngửi nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Chẳng ai ngờ ẩm thực Hàn Quốc đa dạng tinh tế nhưng vẫn có những món ăn quá “độc, lạ” đúng không nào. Để làm món ăn này, người ta sẽ dùng đậu nành lên men từ 2 – 3 ngày. Khi hoàn thành, Cheonggukjang thường có mùi rất nặng, thậm chí là gần giống với xác chết. Thử thách sự can đảm với nhiều người khi muốn thưởng thức nó.

món súp thốiẢnh: baomoi.com

Gejang – cua sống

Cua ngâm tương là món ăn phổ biển từ cua sống, mang đến hương vị đậm đà mà không kém phần béo ngậy cho món ăn.

Đây là một món ăn khá nổi tiếng ở Hàn Quốc, có mặt trong các bữa ăn thường ngày của họ. Nó chỉ đơn giản là cua sống rồi được tẩm ướp gia vị và ăn sống. Đối với những người chưa quen có lẽ cũng rất khó để thưởng thức trọn ven vị ngon của nó.

món cua sốngẢnh: doisongphapluat.com

Gaebul – cá dương vật sống

Gaebul là món ăn được chế biến từ cá dương vật, loài cá có hình thù khá kỳ quặc. Sau khi mua về, cá sẽ được rửa sạch, cắt lát thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với lá vừng, dầu mè hoặc nước sốt cay. Những thực khách “nhát ăn” thì chỉ nhìn hình dạng của con cá này cũng đã nhắm mắt quay đi.

Người Hàn Quốc rất ưa chuộng món ăn này vì có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nếu chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, không ít người phải hãi hùng khi nhìn thấy cá dương vật còn ngọ ngọe trên đĩa. Khá đáng sợ đấy.

Beondegi – Ấu trùng tằm

Nghư có vẻ “kinh khủng” nhưng đây là món ăn được đánh giá cao về độ dinh dưỡng. Món ăn được làm từ ấu trùng của tằm, có thể chế biến phong phú như xào, hấp hoặc là luộc. Khi thưởng thức, phần chất nhầy chảy ra từ bên trong có mùi vị khá thơm. Tuy nhiên, nếu bạn là người kén ăn thì khó có thể cảm nhận được độ ngon trong món ăn này.

món ấu trùng tằmẢnh: saostar.vn

Bokjili – súp cá nóc kịch độc

Bokjili là một món ăn dùng nguyên liệu tương tự nhưng đầu bếp không cần có chứng chỉ mới được chế biến và phục vụ món này cho khách. Vì món ăn này được làm từ cá nóc (loài cá chứa chất độc chết người) sống thái lát siêu mỏng của người Nhật. Sẽ thử thách độ can đảm của người ăn đấy.

Cheonggukjang – Súp đậu nành lên men

Cheonggukjang là một món được chế biến từ đậu nành lên men. Cheonggukjang được nấu cùng với thịt bò, đậu phụ cùng với các loại gia vị khác.  Với nhiều người từng thưởng thức thì nó được miêu tả với cái tên là súp xác thối. Đúng như tên gọi thì món ăn này có mùi vô cùng kinh khủng, giống như là mùi cá chết lâu ngày vậy. Tuy nhiên súp đậu nành lên men này lại là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc và nó cũng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nét ẩm thực tinh tế, truyền thống và đa dạng của Hàn Quốc là một nét đẹp ẩm thực Hàn thu hút biết bao lượt du khách đến tham quan và thưởng thức hàng năm. Trong đó những món ăn kinh dị của Hàn Quốc cũng được xem là một nét ẩm thực truyền thống được truyền từ bao đời nay thử thách không ít du khách thưởng thức. Nếu có dịp đến Hàn Quốc hãy thử “độ can đảm” của bản thân bằng việc ăn những món ăn này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây