Những món trứng ngon được phổ biến trong thực đơn ăn sáng của khách sạn 5 sao

0
1010

Bữa sáng thường là một trong những điều du khách quan tâm khi lựa chọn khách sạn hay khu nghỉ dưỡng. Nhiều nơi đem lại cho du khách những món ăn như ở nhà hàng cao cấp. Những trong bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thấy đa phần các bữa ăn đều có những món trứng quen thuộc. Vậy các món trứng ngon được ưa chuộng trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn trong bài viết dưới đây nhé.

Trứng Benedict

Nghe trứng Benedict thì có vẻ “sang chảnh” quá, nhưng thực ra nó chỉ là trứng chần kiểu Mỹ ăn cùng với thịt hun khói, bánh muffin và nước sốt Hollandaise (làm từ trứng, chanh, bơ và ít hành). Nó được mệnh danh là “thiên đường trong vòm họng”.  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên liệu làm món này ở các siêu thị lớn một chút, và cách làm cũng chẳng khó tí nào. Tuy nhiên, món này thì nên để dành cho những buổi sáng rảnh rỗi và “chậm” một chút như thứ Bảy hoặc Chủ Nhật. Bạn có thể dành ra 30 phút “tàn tàn” làm món này trong khi lắng nghe một bản nhạc nhẹ, quá trình cũng có thể là một loại hưởng thụ đấy.

Ảnh: dienmayxanh.com

Tamagoyaki

Thực ra tamagoyaki chỉ là món trứng cuộn mà thôi, có điều món trứng này làm khá kỳ công với rất nhiều lần tráng và cuộn. Đặc biệt của món trứng này là cuộn chắc nhưng ăn mềm, không bị khô. Tamagoyaki thường được chiên bằng một loại khuôn chữ nhật đặc biệt và những cuộn trứng có đẹp mắt hay không phụ thuộc nhiều vào tay nghề từng người.

Egg Tarts

Đây là món bánh trứng nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trứng được đánh với sữa và bột trước khi nặn bánh rồi nướng, có thể ăn được mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh: huongnghiepaau.com

Scotch Eggs

Là món ăn đến từ nước Anh. Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món ăn này bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được luộc sơ, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn bánh mỳ trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.

Menemen

Menemen là món ăn sáng phổ biến được lấy tên từ một vùng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để dễ tưởng tượng thì món Menemen khá giống trứng chưng cà chua của Việt Nam, nhưng tất nhiên chúng sẽ có ít nhiều khác biệt. Cụ thể sau khi cho cà chua, hành tây và ớt vào đun thành hỗn hợp, người ta sẽ cho thêm trứng đã đánh bông vào đun chín. Menemen thường ăn kèm với bánh mì và là món ăn rất bổ dưỡng và dễ ăn.

Ảnh: chefinkitchen.com

Chawanmushi

Chawamushi là một món ăn truyền thống của người Nhật, dùng làm món khai vị như món súp của phương Tây vậy. Đây là một hỗn hợp từ trứng đánh với các nguyên liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương… và không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng làm nên hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn với các món khác là dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chuẩn bị, những bát chawanmushi được hấp chín với. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy vị mịn màng mà thơm ngon đến khó quên.

Pancake trứng chuối

Pancake có thể được biến tấu thành nhiều hình dáng, hương vị và màu sắc khác nhau, có thể ăn với nhân mặn hoặc ngọt bất kỳ. Cách làm pancake rất đơn giản, do đó món bánh này được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Tại một số quốc gia, pancake còn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình bởi cách chế biến nhanh gọn, không cầu kỳ nhưng hương vị lại dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Rất được ưa chuộng trong các nhà hàng khách sạn.

Ảnh: heathplus.vn

Chawanmushi

Chawamushi là một món ăn truyền thống của người Nhật, dùng làm món khai vị như món súp của phương Tây vậy. Đây là một hỗn hợp từ trứng đánh với các nguyên liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương… và không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng làm nên hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn với các món khác là dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chuẩn bị, những bát chawanmushi được hấp chín với. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy vị mịn màng mà thơm ngon đến khó quên.

Trứng nướng kem nấm

Sử dụng nguyên liệu chính là trứng, nấm, kem tươi, bơ, tỏi, cải bó xôi… các đầu bếp người Pháp tạo ra món trứng nướng hấp dẫn. Những nguyên liệu được làm chín rồi xếp vào khay trước khi đập trứng vào rồi đem nướng. Đặc điểm quan trọng của món ăn này là lòng trắng trứng được nướng chín trong khi lòng đỏ vẫn ở dạng mềm.

Trứng Omelette

Nếu có dịp đến châu Âu, đặc biệt là Pháp, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi gọi món trứng omelette quen thuộc và được phục vụ một món ăn… hoàn toàn khác với khẩu vị ở nhà. Trứng omelette kiểu Pháp cổ điển có vỏ bên ngoài mịn màng, vàng tươi, mềm, ẩm

Trứng rán bọt biển

Trứng rán bọt biển rất dễ thực hiện và có hình dạng khá bắt mắt. Mặt trứng bên ngoài hơi giòn nhưng bên trong thì bông mịn và có vị beo béo đặc trưng của trứng. Bạn có thể ăn không hoặc kèm với bánh mì đều được.

Ảnh: dienmayxanh.com

Trứng tưởng chừng như chỉ làm được những món ăn đơn giản nhưng có thể bạn không ngờ có thể làm được vô số món trứng ngon đúng không nào. Nếu có dịp hãy một lần thưởng thức những món ăn nổi tiếng trong một không gian sang trọng xem sao nhé. Sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây