Thay đổi theo mùa thường có nghĩa là thay đổi trong chế độ ăn uống và thói quen. Bạn có thể cảm thấy có xu hướng tìm kiếm sự ấm áp và thoải mái trong nhà hơn khi nhận thấy bên ngoài trời mát hơn một chút. Tránh rơi vào bẫy phá hoại các thói quen lành mạnh mà bạn đã thực hành trong suốt những tháng ấm áp và làm theo những lời khuyên dễ dàng sau đây để ăn uống thoải mái mà vẫn duy trì được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của bạn. Bạn có thể tham khảo một số công thức nấu ăn thực phẩm theo mùa thu lành mạnh dưới đây.
Chúng ta nên ăn những loại thực phẩm nào vào mùa thu / đông?
Quan trọng nhất, trong Y học cổ truyền Trung Quốc , đó là việc ăn uống theo mùa và theo địa phương. Đó là quy tắc ngón tay cái. Những thực phẩm theo mùa thu sau đây là những thực phẩm đang trong mùa và nên là một phần của chế độ ăn uống của chúng ta:
- Rau củ: cà rốt, bí, bí đỏ và khoai lang
- Ngũ cốc nguyên hạt: gạo lứt, hạt quinoa, yến mạch và hạt kê
- Các loại đậu: đậu, đậu xanh, đậu lăng, đậu nành.
- Rau xanh: bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, cần tây, rocket và atisô
- Trái cây: táo, lựu, cam quýt và lê
- Cá: cá vược, cá tuyết, cá tuyết và cá tuyết chấm đen
- Các loại thảo mộc: gừng, nghệ, quế, hương thảo, cỏ xạ hương, húng quế và thì là.
Thực phẩm theo mùa mùa thu
Táo.
“Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa” Tôi biết bạn đã nghe câu nói này, và thực sự có một số sự thật! Táo cung cấp chất xơ giúp bạn no lâu và cảm thấy no, đồng thời là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh (rất quan trọng vào mùa thu và mùa đông!).
Tôi thích kết hợp táo theo nhiều cách khác nhau: Kết hợp với một ít pho mát để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh ; để thêm độ giòn và ngọt cho món salad; hoặc thậm chí nướng chỉ với một chút quế để có một món ngon! Kế hoạch ăn uống trong 10 tuần của tôi bao gồm các công thức nấu ăn ngon từ táo như bánh Muffin táo-Date-hạnh nhân và bột yến mạch Apple Maple Walnut – một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới!
Khoai lang.
Đây là một mặt hàng chủ yếu trong nhà của tôi. Chúng không chỉ rẻ tiền mà còn là một nguồn cung cấp vitamin A và C chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời, và là một cách tuyệt vời để bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt!
Rõ ràng là nhiều người sử dụng chúng cho các bữa ăn ngày lễ, nhưng tôi thích chúng đến mức tôi đã tạo ra các công thức nấu ăn mặn trong Kế hoạch 10 tuần của mình sử dụng khoai lang, như Khoai lang nướng hai lần, Thịt lợn ướp gia vị Caribe với Khoai lang nghiền, v.v. Công thức nấu ăn làm hài lòng gia đình đầy đủ và tốt cho sức khỏe – đúng như vậy!
Nam việt quất
Trong khi quả nam việt quất thường gắn liền với những ngày lễ, bạn có thể – và nên làm! – ăn chúng quanh năm! Bỏ qua những quả nam việt quất đóng hộp với tất cả những thứ đã thêm đường và chọn loại khô hoặc tươi … tự làm nước sốt nam việt quất tươi của riêng bạn thật dễ dàng và thú vị, và mùi trong nhà của bạn là thần thánh !!
Tôi thích món bánh tart và trái cây ngọt ngào này, và thêm quả nam việt quất tươi nấu chín vào sữa chua và pho mát, hâm nóng chúng và phết lên bánh mì nướng, thậm chí ăn nó như một món tráng miệng. Khi bạn mua nam việt quất tươi và tự chế biến, bạn có thể đo lượng đường theo ý thích của mình, và thậm chí thêm vào một số gia vị tốt cho sức khỏe như quế. Phần tốt nhất về quả nam việt quất là chúng rất lành mạnh, cung cấp vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa và hơn thế nữa.
Bí xanh, bí vàng
Vào mùa hè, tôi thích bí xanh và bí vàng … và vào mùa thu, tôi đổi những thứ đó để lấy bí theo mùa, quả acorn và spaghetti (có nhiều loại hơn, nhưng đó là những món yêu thích của tôi!).
Dễ làm (tôi sử dụng bí spaghetti như một món phụ trong nhiều công thức nấu ăn trong kế hoạch 10 tuần của tôi), bí mùa đông rất tốt cho bạn: Một nguồn tuyệt vời của vitamin A và C cũng như chất xơ, bí mùa đông cũng cung cấp chất chống oxy hóa và chống -các lợi ích chống viêm. Hãy đến chợ nông sản địa phương của bạn và chọn một vài món và thử chúng như một món phụ – bạn sẽ không hối tiếc đâu !!
Gia vị.
Mùa thu cũng là thời điểm tuyệt vời để bổ sung các loại gia vị – đây là một số món yêu thích của tôi vừa ấm vừa ngon!
Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen không chỉ bổ sung thêm hương vị cho bữa ăn của bạn mà còn có lợi cho sức khỏe! Nó cung cấp các đặc tính kháng khuẩn và đã được nghiên cứu về khả năng chống lại bệnh ung thư. Tôi thích tiêu xay tươi trên pho mát, mì ống và hầu hết tất cả các món mặn.
Gừng
Một trong những món yêu thích của tôi, và nó rất tốt cho bạn! Nó là một chất chống viêm, thúc đẩy hệ thống tim mạch khỏe mạnh, có thể giúp giảm thiểu tắc nghẽn … danh sách tiếp tục của thực phẩm theo mùa!
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com