Suất ăn yêu thương dành tặng y bác sỹ Bắc Giang

0
336

Có ai đã từng tò mò về khẩu phẩn ăn của các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch chưa? Một suất ăn sẽ có những gì, nhìn có hấp dẫn không? Nay được đại diện ban tổ chức chương trình 10.000 suất ăn yêu thương cho biết thông tin về thực đơn/ngày được nấu tại Hà Nội bởi các đầu bếp giỏi tay nghề cao của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến. Toàn bộ thực đơn được Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và tính toán để hợp lý với nhu cầu dinh dưỡng của người làm việc cường độ cao trong điều kiện thời tiết nóng bức và cần nâng cao khả năng miễn dịch (khoảng 900 kcal/suất ăn). Vậy thực đơn của 1 ngày trao tặng cho các y bác sỹ có gì nè? Cùng nhau khám phá nhé.

Thực đơn 1: Chả cá sốt cà chua, Gỏi cuốn tôm thịt, Yakult

  1. Khối lượng : 220g/ suất ăn
  2. Thành phần: Chả cá thu, cà chua, tôm tươi, thịt lợn, trứng, bún, bánh đa nem, rau gia vị, Sữa chua lên men
Khâu chuẩn bị được các đầu bếp và các hội viên chuẩn bị kỹ càng, chăm chút tỉ mỉ từng chút một
Khâu chuẩn bị được các đầu bếp và các hội viên chuẩn bị kỹ càng, chăm chút tỉ mỉ từng chút một
Khâu cuốn những gỏi cuốn tôm thịt được bọc từng túi ni-lông nhỏ, để tránh bị dính vào nhau mà lại an toàn thực phẩm
Khâu cuốn những gỏi cuốn tôm thịt được bọc từng túi ni-lông nhỏ, để tránh bị dính vào nhau mà lại an toàn thực phẩm
  1. Giờ/ngày sản xuất: 4/6/2021
  2. Địa chỉ sản xuất: Trung tâm nấu ăn Sao Mai
  3. Hạn sử dụng: Bảo quản tại ngăn mát trong ngày
  4. Hướng dẫn sử dụng:
  • Gỏi cuốn đựng trong túi cho ra ngoài
  • Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng trong 1 phút (lưu ý mở nắp trước khi làm nóng)
  • Ăn ngay đối với salad, đồ tráng miệng, nước uống…

Thực đơn 2: Chả mực Hạ long, Gà kho sả, Rau cải chao dầu, Yakult

  1. Khối lượng: 220g
  2. Thành phần: Chả mực, Thịt gà, Rau cải ngọt, Sữa chua lên men
Khâu chuẩn bị cho thực đơn: chả mực, thịt gà kho sả, rau cải đã được chuẩn bị xong
Khâu chuẩn bị cho thực đơn: chả mực, thịt gà kho sả, rau cải đã được chuẩn bị xong
Các suất ăn được xếp ngay ngắn chuẩn bị chuyển đi đến Bắc Giang thân yêu
Các suất ăn được xếp ngay ngắn chuẩn bị chuyển đi đến Bắc Giang thân yêu
  1. Giờ/ngày sản xuất: 4/6/2021
  2. Địa chỉ sản xuất: Trung tâm nấu ăn Sao Mai
  3. Hạn sử dụng: Bảo quản tại ngăn mát trong ngày
  4. Hướng dẫn sử dụng:
  • Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng trong 1 phút (lưu ý mở nắp trước khi làm nóng)
  • Ăn ngay đối với salad, đồ tráng miệng, nước uống…

Phía trên những thùng hàng có chứa suất ăn, các đầu bếp và những hội viên khác còn viết lên những dòng chữ ngắn hóm hỉnh, vẽ hình mặt cười ngộ nghĩnh động viên tinh thần của các y bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa Bắc Giang.

Những thùng đựng thức ăn kèm theo lời nhắn, hình vẽ hóm hỉnh
Những thùng đựng thức ăn kèm theo lời nhắn, hình vẽ hóm hỉnh

Tin mừng từ ngay ngày đầu tiên hội đầu bếp cùng ban tổ chức đã nhận được phản hồi tích cực từ đầu cầu Bắc Giang. Một lãnh đạo cấp cao của Bộ Y tế đã thưởng thức suất ăn và có lời khen ngợi. Các suất ăn bổ sung được đặt hàng thêm cho ngày hôm sau. Anh em thở phào. Dù nhiều người là đầu bếp có tên tuổi, nhưng khi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này, họ vẫn không khỏi lo lắng. Đầu bếp Trương Công Lệ tâm sự: “Làm cơm suất cũng nhiều. Nhưng suất ăn yêu thương dành cho đội ngũ y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh sẽ khác biệt chút”. Giờ thì tất cả đã phần nào yên tâm, tự tin và có động lực để tiếp tục công việc.

Hội đầu bếp luôn vững vàng, sẵn sàng sát cánh cùng chiến dịch phòng chống dịch
Hội đầu bếp luôn vững vàng, sẵn sàng sát cánh cùng chiến dịch phòng chống dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây