Tết này làm kẹo nho khô chua ngọt, dẻo ngon cho cả nhà

0
203

Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người

Nho khô không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể làm thành các món bánh, món kẹo rất ngon. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm kẹo nho khô chua chua, ngọt ngọt cực đơn giản nhé!

1Nguyên liệu làm kẹo nho khô

  • 100g nho khô
  • 10g gelatin
  • 120g mạch nha
  • 10g bơ lạt
  • Whipping cream
  • 10g cơm dừa sấy

Nguyên liệu làm kẹo nho khôNguyên liệu làm kẹo nho khô

2Cách làm kẹo nho khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy cho gelatin vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước, khuấy đều và để cho gelatin nở khoảng 20 phút.

Kế đến, bạn cho 100g nho khô vào máy xay sinh tố. Xay cho nho khô nhuyễn ra.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu kẹo nho

Bạn hãy bắc một cái chảo hoặc nồi chống dính lên bếp. Cho vào 120g mạch nha cùng 20ml nước lọc. Nấu lửa nhỏ và khuấy đều cho mạch nha tan ra.

Khi mạch nha tan và sôi lên, bạn cho vào 10g bơ lạt, 1 muỗng cà phê whipping cream, khuấy đều. Tiếp đến, cho phần nho đã xay nhuyễn cùng với gelatin vào, khuấy dều. Khi hỗn hợp kẹo sôi lên thì bạn cho tiếp 10g cơm dừa sấy vào. Trộn thật đều rồi tắt bếp.

Nấu kẹo nhoNấu kẹo nho

Bước 3 Đổ khuôn kẹo

Bạn hãy lót màng bọc thực phẩm rồi giấy nến vào khuôn. Rắc thêm một lớp dừa sấy. Dàn đều phần kẹo nho vào khuôn, phủ thêm một lớp dừa sấy lên trên mặt. Phủ lên một lớp giấy nến nữa. Cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

 Đổ khuôn kẹoĐổ khuôn kẹo

Bước 4 Thành phẩm

Khi kẹo đã cứng lại, bạn lấy kẹo ra và cắt thành từng miếng vừa ănGói kẹo lại với giấy nến. Nếu không dùng hết, bạn hãy bảo quản kẹo trong ngăn mát nhé!

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Kẹo nho khô dẻo dẻo, thơm mùi đặc trưng của nho khô. Kẹo có vị ngọt đậm, chua nhẹ nhưng không quá ngán. Dừa khô bên trong bùi bùi, béo béo, nhai sần sật rất thích miệng. Thử ngay bạn nhé!

Kẹo nho khôKẹo nho khô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây