- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Những công thức nấu ăn đơn giản này rất phù hợp cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối dễ dàng và sẽ làm hài lòng mọi người trong nhà. Cùng theo dõi hướng dẫn làm món ăn tại nhà với những món ăn ngon mà hết sức đơn giản.
Súp gà và cơm nấu bằng máy nấu chậm
Thành phần
- 3 lít nước
- 4 nửa ức gà có xương (khoảng 3 pound)
- 1-1 / 2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1/4 thìa cà phê gia vị gia cầm
- 1 thìa cà phê hạt gà
- 3 củ cà rốt vừa, xắt nhỏ
- 2 cần tây sườn, băm nhỏ
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1/2 chén gạo chuyển đổi chưa nấu chín
- Ngò tây tươi băm nhỏ, tùy chọn
Hướng dẫn làm món ăn
- Trong một 6-qt. nồi nấu chậm, nước, gà, muối, tiêu và gia vị gia cầm. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp 6-7 giờ hoặc cho đến khi thịt gà mềm.
- Dùng một chiếc thìa có rãnh, loại bỏ thịt gà khỏi nước dùng. Khi đủ nguội để xử lý, loại bỏ thịt khỏi xương; bỏ da và xương. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Lọc mỡ từ nước dùng; thêm thịt gà và 5 thành phần tiếp theo. Đậy vung và nấu ở nhiệt độ cao 1-2 giờ hoặc cho đến khi rau và gạo chín mềm. Nếu muốn, hãy rắc thêm mùi tây. Công thức hướng dẫn làm món ăn tại nhà ngon lành chiêu đãi cả gia đình.
Bánh quiche ba pho mát
Thành phần
- 7 quả trứng lớn
- 5 lòng đỏ trứng lớn
- 1 cốc kem tươi
- 1 cốc kem rưỡi
- 1 cốc pho mát mozzarella tách kem, cắt nhỏ
- 3/4 cốc phô mai cheddar cắt nhỏ, chia nhỏ
- 1/2 chén pho mát Thụy Sĩ bào nhỏ
- 2 muỗng canh cà chua khô tẩm dầu thái nhỏ
- 1-1 / 2 thìa cà phê hỗn hợp gia vị không muối
- 1/4 muỗng cà phê húng quế khô
Hướng dẫn làm món ăn
- Làm nóng lò ở 350 °. Trong một bát lớn, kết hợp trứng, lòng đỏ trứng, kem đánh bông, nửa bát rưỡi, phô mai mozzarella, 1/2 chén phô mai cheddar, phô mai Thụy Sĩ, cà chua, hỗn hợp gia vị và húng quế; đổ vào một 9-in được bôi trơn. đĩa bánh sâu. Rắc phô mai cheddar còn lại.
- Nướng 45-50 phút hoặc cho đến khi sạch dao cắm vào giữa. Để yên 10 phút trước khi cắt.
Gà Nuggets
Thành phần
- 1 chén bột mì đa dụng
- 4 thìa cà phê muối gia vị
- 1 thìa cà phê gia vị gia cầm
- 1 thìa cà phê mù tạt
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 pound ức gà không da không xương
- 1/4 cốc dầu hạt cải
Hướng dẫn làm món ăn
- Trong một đĩa nông lớn, kết hợp 6 thành phần đầu tiên. Làm phẳng thịt gà đến 1/2 inch. độ dày, sau đó cắt thành 1-1 / 2-in. miếng. Cho mỗi lần một vài miếng gà vào đĩa và tráng qua lớp áo.
- Trong chảo lớn, nấu gà trong dầu từng đợt cho đến khi thịt không còn màu hồng, 6-8 phút.
Bữa tối áp chảo thịt lợn và măng tây
Thành phần
- 1/4 chén dầu ô liu, đã chia
- 3 cốc khoai tây mới thái hạt lựu
- 3 cốc măng tây tươi cắt khúc (miếng 1 inch)
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 gala lớn hoặc táo Honeycrisp, gọt vỏ và cắt miếng nêm 1 inch
- 2 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa cà phê quế
- 1/4 thìa cà phê gừng xay
- 4 miếng thăn lợn không xương (dày 1 inch và khoảng 6 ounce mỗi miếng)
- 2 thìa cà phê gia vị Tây Nam
Hướng dẫn làm món ăn
- Làm nóng lò ở 425 °. Dòng 15x10x1-in. chảo nướng với giấy bạc; chải với 2 thìa cà phê dầu ô liu.
- Trong một bát lớn, trộn khoai tây với 1 thìa dầu ô liu. Cho vào 1 phần chảo nướng đã chuẩn bị sẵn. Trong cùng một bát, trộn măng tây với 1 thìa dầu ô liu; đặt trong một phần khác của chảo. Rắc muối và tiêu lên khoai tây và măng tây.
- Trong cùng một bát, trộn táo với 1 thìa cà phê dầu ô liu. Trong một bát nhỏ, trộn đường nâu, quế và gừng; rắc lên táo và quăng cho áo khoác. Chuyển sang một phần khác của chảo.
- Đánh sườn heo với 1 muỗng canh dầu ô liu còn lại; rắc gia vị Tây Nam lên cả hai mặt. Đặt miếng sườn vào phần còn lại của chảo. Nướng cho đến khi nhiệt kế cắm vào thịt lợn là 145 ° và khoai tây và táo chín mềm, 20-25 phút. Để yên 5 phút trước khi phục vụ.
Xúc xích bánh mì pizza kiểu Pháp
Thành phần
- 1 ổ bánh mì Pháp không cắt lát (1 pound)
- 1-1 / 3 chén nước sốt Alfredo đã pha sẵn
- 3 xúc xích Ý nấu chín, cắt nhỏ
- 1 lon (2-1 / 4 ounce) ô liu chín cắt lát, để ráo
- 1 quả ớt đỏ nhỏ, băm nhỏ
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1/2 chén bông cải xanh tươi cắt nhỏ
- 1/2 cốc súp lơ tươi
- 2-1 / 4 chén nấm tươi thái lát
- 1-1 / 2 cốc hỗn hợp phô mai pizza vụn
Hướng dẫn làm món ăn
- Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang; đặt trên một tấm nướng . Phết các mặt đã cắt với sốt Alfredo. Rắc xúc xích, ô liu, ớt đỏ, hành tây, bông cải xanh, súp lơ trắng, nấm và pho mát.
- Nướng ở nhiệt độ 350 ° cho đến khi nóng qua 15-20 phút. Cắt thành miếng vừa ăn. Hướng dẫn làm món ăn tại nhà sẽ làm cả gia đình thích mê.
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com