Top những món ăn đặc trưng phải thử khi đến với Sài Gòn

0
736
Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Nếu như bạn không thử những món đặc sản Sài Gòn thì quả là một điều đáng tiếc cho bạn. Sài Gòn là một trong các trung tâm văn hóa và du lịch lớn của nước ta. Vì thế nên nên nếu tới đây mà bạn không thử những món ăn nức tiếng. Đó hẳn sẽ là điều hối tiếc của bạn. Sau đây là top những món ăn đặc trưng phải thử khi đến với Sài Gòn.

Cơm Tấm Sài Gòn

Đến Sài Gòn cũng chỉ cần hỏi người dân nơi đây là món đặc sản nào nên ăn đầu tiên thì câu trả lời sẽ chính là mon “Cơm Tấm”. Nó là một trong các món ăn sáng được ưa chuộng nhất của người Sài Gòn hiện nay. Tuy nhiên, ngày nay nếu như cơm tấm như là một món ăn quen thuộc cả 3 bữa sáng, trưa và chiều của người Sài Gòn.

Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Điểm đặc biệt ở cơm tấm là gạo sẽ được sử dụng để nấu là loại gạo tấm. Cùng với loại hạt gạo bị bể. Một đĩa cơm tấm nổi tiếng không chỉ thơm ngon. Mà sau nó là một câu chuyện thời đói kém và túng khổ của người Việt Nam thời xa xưa.

Bánh Mì Sài Gòn

Chắc hẳn các món bánh mì không còn xa lạ gì với người. Và cũng đặc biệt là bạn bè Quốc Tế. Tuy nhiên không rõ nguồn gốc có từ khi nào thì nhưng bánh mì Việt Nam. Và lại được thế giới đón nhận là một trong các món ngon nhất trên đường thế giới. Và đó là “đặc sản của Sài Gòn”. Đây là một món ăn mà nhắc đến thì ai ai cũng biết đó làm  nổi danh của đất nước Việt Nam. Và nói chung và là của Sài Gòn nói riêng. Bánh mì du nhập vào Việt Nam và vào những năm 1859. Món ăn xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn. Và sau đó được lan truyền nhiều ra những khu vực lân cận khác.

Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Điểm hấp dẫn và vô cùng thu hút chính là độ nóng giòn của bánh. Và cả một chiếc bánh mì đầy ắp thịt và trứng, chả, pate bên trong. Điều đó làm cho dân tình không khỏi bị chao đảo. Cắn một miếng bánh mì giòn rụm cũng sẽ làm cho bạn đầy năng lượng vào một buổi sáng tích cực. Cùng với việc khởi động ngày mới với tinh bột và chất đạm đầy đủ. Hay một buổi trưa cũng như buổi tối không biết ăn gì. Thì bạn chọn ngay một món truyền thống của người dân Việt nhé. Chúng vừa tiện lợi vừa dễ dàng bắt gặp mua khắp mọi nơi trên những con đường Sài Gòn nữa đấy.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là một món hủ tiếu do người Việt Nam chế biến thêm tôm và cá. Chúng được bán đầu tiên tại vùng đất Nam Vang. Khác với món hủ tiếu truyền thống chỉ dùng xương thịt và nước dùng hủ tiếu Nam Vang. Món ăn còn có thịt bằm nhỏ bên trong. Bên cạnh đó, hủ tiếu Nam Vang có nguyên liệu chính là hủ tiếu dai cùng với lòng heo nấu cùng thêm chút giá và hẹ, thịt bằm. Đây cũng là một trong các món ăn ngon ở Sài Gòn vô cùng phổ biến.

Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn cũng khá đặc biệt. Và chúng có thể tìm thấy chúng là một trong những món ăn đặc trưng phải thử ở bất kỳ đâu tại thành phố Sài Gòn. Công thức để tạo ra những món ăn này cũng khá đơn giản. Đó chính là sự kết hợp của bánh tráng được xé nhỏ. Và chúng được trộn cùng với lạc rang, hành khô, bò khô và trứng cút. Thêm một chút vị gia và sa tế cay cay.

Cùng với công thức đơn giản như thế thì món ăn này lại được lòng những tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn. Và từ các em học sinh cho đến những nhân viên văn phòng. Giá cho mỗi một phần bánh tráng trộn cũng rất rẻ. Và bạn chắc chắn sẽ phải mua vài phần để ăn cho được đã nghiền đó.

Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Gỏi khô bò

Đặc sản của Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích chính là món gỏi khô bò đặc biệt. Bạn có thể ăn hoài mà không thất chán với món gỏi khô ngon nức danh này. Món ăn này cũng được các bạn trẻ Sài thành vô cùng yêu thích nên bạn có thể thử thưởng thức nó khi tới đây đi du lịch.

Những món ăn cần thử khi đến Sài Gòn

Bột chiên

Món bột chiên có tại Sài Gòn từ khi người Hoa di cư vào miền Nam của Việt Nam. Thông thường, người dân tại đây sẽ dùng khoai môn được xắt vuông. Đồng thời trộn qua với nước tương và đem chiên vàng. Sau đó, đập trưng vào rồi thêm chút hành lá. Mình thấy càng cho nhiều các loại hành lá ăn càng ngon. Vị béo của bột khoai môn và bùi bùi của trứng. Đồng thời là vị chua chua ngọt ngọt của nước tương sẽ khiến bạn “ngã gục” và cũng nghiền luôn món ăn này đấy!

Hủ tiếu gõ Sài Gòn

“Gõ” không phải là chỉ một món hủ tiếu. Mà chúng để chỉ phương thức rất đặc biệt do người dân Nam Bộ đã nghĩ ra để bán loại hủ tiếu đặc trưng này. Thường thì xuất hiện trong các con phố. Và con hẻm nhỏ vào tầm độ xế chiều hoặc rạng sáng hay thậm chí là nửa đêm. Cùng với những thời điểm mà người ta còn chưa đi làm, đi học…

Trên đây là những món ăn đặc trưng phải thử ở Sài Gòn. Nếu có dịp đến Sài Gòn Thì đừng bỏ lỡ những món ăn này nhé.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây