Uống sữa bầu vào giai đoạn nào thì tốt cho thai nhi?

0
497
Ảnh : meijimom.vn

Không phải mẹ bầu nào cũng biết tác dụng của sữa bầu và mang thai mấy tuần thì nên uống sữa bầu. Bài viết này sẽ giúp mẹ tham khảo và tìm hiểu thêm.

Lợi ích thiết thực của việc uống sữa bầu

Tác dụng của sữa bầu:

Là nguồn bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mẹ khỏe mạnh trong thai kỳ. Giúp thai nhi phát triển toàn diện, tối ưu, giúp mẹ nhiều sữa hơn sau sinh. Sữa bầu cần thiết và quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi đang lớn dần từng ngày.

Khi mang thai, mẹ khó có thể tránh khỏi tình trạng ốm nghén, mệt mỏi. Những triệu chứng như: buồn nôn, chóng mặt, thiếu máu, loãng xương, đau đầu, đau lưng, ngất xỉu… Cơ thể mẹ dễ bị thiếu hụt một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Có thể kể đến như: vitamin A, vitamin K, vitamin C, canxi, sắt, kẽm… sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Thai nhi sẽ phải đối mặt với nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng bào thai, hệ thần kinh chậm phát triển. Nếu thiếu trầm trọng các chất như: axit folic, omega3, omega6, DHA, ARA… Thai nhi dễ gặp phải tình trạng dị tật ống thần kinh.

Tác dụng của sữa bầu: giảm mọi lo lắng về sức khỏe của mẹ

Nếu mẹ uống sữa bầu sớm và uống đúng cách, mẹ sẽ đủ sức khỏe để vượt qua giai đoạn ốm nghén. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa bầu. Các dưỡng chất cần thiết kể trên đều được bổ sung với hàm lượng cân đối và tỷ lệ khoa học. Thai nhi sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não ngay từ trong bụng mẹ. Đó là lý do các mẹ bầu thường rất quan tâm đến vấn đề nên uống sữa bầu vào giai đoạn nào để đảm bảo sức khỏe.

Ảnh : nhathuoc365.vn

Tác dụng của sữa bầu đối với thai nhi

Sản phẩm sữa bầu có những dưỡng chất quan trọng. Tác dụng của sữa bầu với sự phát triển của thai nhi:

Canxi:

Hỗ trợ sự phát triển hệ xương và răng cho bé. Giúp bé chào đời đạt chiều cao, cân nặng và chu vi vòng đầu đúng chuẩn. Sữa bầu bổ sung canxi giúp bé phát triển hệ xương. Giúp mẹ ngừa loãng xương sau sinh

Axit folic:

Giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ngay trong giai đoạn đầu khi thai nhi hình thành.

Omega 3:

Là một trong số những loại axit béo không no quan trọng nhất. Có vai trò hỗ trợ sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của bé.

Protein:

Giúp tạo cơ, xương và tạo máu cho thai nhi.

Sắt:

Có vai trò quan trọng trong việc tham gia quá trình tạo máu và vận chuyển oxy đến thai nhi.

Kẽm:

Hỗ trợ sự tăng trưởng hợp lý về cân nặng và kích thước vòng đầu của bé.

Iốt:

Rất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện não bộ của bé.

Nếu mẹ uống sữa bầu đều đặn trong suốt thai kỳ. Em bé khi sinh ra có cân nặng, chiều cao, chu vi vòng đầu và các chỉ số cơ thể đạt chuẩn. Nền tảng sức khỏe, sức đề kháng của bé tốt hơn. Đồng nghĩa với việc em bé của mẹ sẽ tăng trưởng và phát triển cả thể chất và trí tuệ vượt trội trong tương lai. Vậy khi nào nên uống sữa bầu?

Ảnh : meijimom.vn

Mẹ bầu nên uống sữa như thế nào?

Để sữa bầu phát huy hết hiệu quả, mẹ còn cần biết cách uống sữa bầu khoa học. Mẹ bầu nên chọn loại sữa có hương vị mình thích để dễ uống và uống trong tâm trạng thoải mái. Mẹ có thể  pha chế loại sữa bầu yêu thích thành các món hấp dẫn.

Đừng ép bản thân uống một lúc hết 1 cốc sữa. Có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Có thể pha một lượng nhỏ, sau đó tăng dần số lượng trong mỗi lẫn uống. Uống từng chút một cho đến khi quen dần. Hãy thử dùng kèm thêm một chiếc bánh mỳ hay bánh quy. Giúp mẹ uống sữa bầu dễ dàng hơn hoặc ăn trái cây để hạn chế cảm giác ngán.

Mẹ bầu nên sử dụng đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc bác sĩ. Hầu hết các loại sữa bầu đều được khuyến khích uống 2 ly mỗi ngày. Tương đương khoảng 250 – 500ml/ ngày. Mẹ không nên pha sữa đặc quá hay loãng quá. Sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa bầu. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và pha sữa đúng cách mẹ nhé.

Ảnh : phongreview.com

Mẹ bầu nên uống sữa bầu giai đoạn nào để tốt nhất cho thai nhi?

Tác dụng của sữa bầu-Thời gian chuẩn bị thụ thai

Do chế độ ăn của mẹ Việt thường dễ bị thiếu canxi, sắt, axit folic và khoáng chất. Để chuẩn bị tốt thể chất cho việc mang thai. Mẹ có thể uống sữa bầu trong thời gian chuẩn bị thụ thai, hoặc ngay khi mẹ biết mình mang thai. Với những thai phụ nghén, không ăn được nhiều. Việc sử dụng sữa bầu tốt để bù lại năng lượng và dưỡng chất lại càng trở nên hữu ích.

Tác dụng của sữa bầu-Giai đoạn ốm nghén

Giai đoạn ốm nghén thường khiến mẹ bầu khó ăn uống. Dễ bị sụt cân, thiếu chất, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh, tăng nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai. Vì vậy, tác dụng của sữa bầu là nguồn cung cấp dinh dưỡng. Thay thế cho những bữa ăn giúp mẹ bầu duy trì nền tảng sức khỏe tốt để nuôi dưỡng bé yêu.

Hầu hết hệ cơ quan của thai nhi sẽ hình thành trong 12 tuần đầu thai kỳ. Sẽ phát triển, tăng trưởng rất nhanh đến tuần 20. Đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng cho sự phát triển thể chất và thần kinh của bé. Mẹ nên cố gắng dành thời gian uống sữa bầu từ đầu thai kì. Giúp thai nhi phát triển tối ưu và toàn diện.

Ảnh : nhathuoc365.vn

Tác dụng của sữa bầu-Sau khi sinh:

mẹ vẫn nên duy trì việc uống sữa bầu mỗi ngày. Vì nhiều lợi ích mà nó mang lại cho cả mẹ và bé. Sữa bầu cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau quá trình vượt cạn. Mẹ sẽ khỏe hơn, chăm sóc cho bé yêu chu đáo hơn, sớm được quay trở lại với công việc hơn. Sữa bầu giúp sữa mẹ nhanh về hơn và giàu dinh dưỡng hơn. Bé yêu sẽ được thụ hưởng nguồn dinh dưỡng tốt lành nhất từ mẹ.

Mẹ có thể kết thúc sử dụng sữa bầu trong một vài tháng sau khi em bé chào đời. Nếu có điều kiện, mẹ vẫn nên tiếp tục uống để có nguồn sữa tốt cho đến khi em bé được cai sữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây