#100 món ăn vặt ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

0
4706
mon-an-vat-2
ảnh: internet

Nhằm giúp cho các bạn đa dạng lựa chọn cho thực đơn của những bữa ăn. Sau đây amthucvietnam365 giới thiệu với các món ăn vặt ngon miệng dễ làm từ những đầu bếp tại gia. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để cùng “thèm thuồng” với những đồ ăn dễ làm đầy sức hút này nhé.

mon-an-vat-6
ảnh: internet

Bánh mì ngào đường

Nguyên liệu: lát bánh mì sandwich (200g), đường cát trắng ( khoảng 100g), muối và dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt những lát bánh mì thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn và cho bánh mì vào chảo rồi đem chiên vàng đều. Sau đó vớt ra đĩa có thấm dầu.

Bước 4: Cho 100g đường cùng với 2 muỗng canh nước vào chảo. Sau đó đun để đường tan hết. Nước đường sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa rồi cho bánh mì vào. Tiến hành đảo đều tay để đường được phủ đều. Sau đó, bạn hãy chờ bánh nguội và cùng thường thức.

Bánh mì ngào đường là một trong các món ăn vặt dễ làm tại nhà. Thông thường để chế biến món ăn này bạn chỉ cần mất khoảng 20 phút.

Đồ ăn dễ làm: Bánh gạo lắc phô mai

mon-an-vat-2
ảnh: internet

* Nguyên liệu:

200gram bánh gạo Hàn Quốc

25gram bột phô mai

Dầu gạo hoặc dầu thực vật bất kì

Tương ớt dùng để chấm

* Cách làm:

Bước 1: Đối với những bạn không có thời gian để chính tay làm bánh gạo. Thì tốt nhất vẫn hoàn toàn có thể yên tâm để làm được món ăn này. Bằng cách mua bánh gạo có bán sẵn tại siêu thị hoặc những cửa hàng làm bánh.

Bước 2: Thông thường bánh gạo sẽ được để trong những ngăn lạnh. Vì thế, khi đem về thì các bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó luộc bánh gạo trong vòng 5 phút. Tránh việc để quá lâu bánh gạo sẽ bị nát nhé.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy vớt ra cho vào một bát nước lạnh. Sau đó để làm nguội và vớt ra ngay để cho ráo.

Bước 5: Cho bánh gạo đã luộc vào chảo sôi dầu. Sau đó chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo. Bạn có thể sử dụng các loại giấy thấm dầu thức ăn để lót .

Bước 6: Tiếp đó, bạn cần cho phần bánh gạo đã ráo vào bên trong một cái bát. Sau đó đổ bột phô mai vào và bọc kín bằng màng bọc. Sau đó bạn hãy lắc thật nhiều cho đến khi bột phô mai đã phủ kín hết. Và đều toàn bộ những phần bánh gạo chiên.

Đồ ăn dễ làm: Khoai lang kén

mon-an-vat-3
ảnh: internet

* Nguyên liệu:

  • Khoảng 1/2 kg khoai lang
  • Khoảng 20 gram bột năng
  • Sử dụng 2 thìa đường cát
  • Khoảng 1 ít nước cốt dừa
  • 1 bịch bột chiên giòn

* Cách làm:

Bước 1: Khoai luộc chín rồi bỏ vỏ tán nhuyễn. Sau đó cho thêm bột năng, nước cốt dừa và đường vào trộn đều thành khối mịn

Bước 2: Nặn khoai thành các miếng dài cỡ 3 – 5 cm như được bán ngoài chợ. Sau đó mang lăn qua bột năng sao cho bột bám đều hết viên khoai.

Bước 3: Tiến hành bột chiên giòn với chút nước cho sền sệt

Bước 4: Đặt chảo dầu lên trên bếp đợi cho đến khi dầu sôi. Sau đó nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn và rồi cho vào chảo

Bước 5: Đợi khi khoai chuyển màu vàng ruộm thì bạn vớt ra để vào đĩa có sẵn giấy thấm dầu

Đồ ăn dễ làm: Trứng cút lộn sốt me

mon-an-vat-3
ảnh: internet

Nguyên liệu: Khoảng 20 quả trứng cút cùng 50g me chín. Tiếp đến là 100g mỡ heo, 1 trái dưa leo, 5 trái ớt sừng và 50g tỏi. Sau đó là 1 muỗng bột năng, rau răm, các gia vị khác.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mỡ heo bạn rửa sạch, cắt lát. Sau đó, bạn chiên vàng mỡ để tách mỡ và tóp mỡ.

Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.

Bước 3: Chiên vàng trứng cút với mỡ heo. Và sau đó vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 4: Ngâm me trong nước ấm và dùng tay bóp để me tan hết. Rồi sau đó lọc qua rây để lấy nước. Khuấy đều nước me cùng với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Tiếp đên là nửa muỗng đường và 1 muỗng bột năng.

Bước 5: Phi thơm dầu ăn cùng với tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát, ớt bột. Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp nước me đun sôi. Sau đó tiếp tục cho trứng cút vào đảo đều.

Trứng cút sốt me là một trong các đồ ăn dễ làm tại nhà và rất dễ gây nghiện. Bạn có thể ăn kèm chúng với rau răm và dưa leo

Trà sữa

* Nguyên liệu:

  • 1 chén các hạt trân châu khô
  • Nửa lít nước
  • 200 gram đường
  • 4 túi lọc trà
  • 500 ml sữa tươi

* Cách làm:

Bước 1: Bạn cần luộc trân châu trong nước khoảng tầm 15 phút. Sau đó tắt bếp, ngâm trong nồi tầm 30 phút rồi vớt ra để ráo

Bước 2: Đun nửa lít nước cho sôi rồi bạn cho túi trà vào đun trong vòng 2 – 3 phút. Sau đó bạn cho thêm sữa và đường vào khuấy đều rồi tắt bếp

Bước 3: Rót hỗn hợp sữa này ra ly rồi cho trân châu vào tùy ý

Snack khoai tây

mon-an-vat-7
ảnh: internet

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây cùng với 2 thìa cafe muối và dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó hãy cắt thành từng lát mỏng ngâm trong nước muối. Sau đó, bạn vớt khoai ra để cho thật ráo nước. Sau đó bạn có thể cho khoai vào ngăn mát của tủ lạnh 15 phút.

Bước 2: Trộn khoai cùng với 1 muỗng dầu ăn và chiên bên trong nồi chiên không dầu. Hãy cài đặt nhiệt độ 150 độ C và chiên trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn hãy mở nồi ra đảo nhẹ khoai rồi cùng tiếp tục để 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Những đồ ăn dễ làm tại nhà không thể thiếu là snack khoai tây. Bạn có thể chế biến chúng trong một lần và bảo quản trong hộp kín để có thể thưởng thức dần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây