Tự tay làm MÓN ĐỒ ĂN VẶT DỄ LÀM ngon miệng cho cả gia đình

0
718
do-an-de-lam
Ảnh: internet

Những món ăn vặt đồ ăn dễ làm luôn là điều khiến cả gia đình luôn thích thú. Bạn muốn tự tay nấu những món ngon đãi gia đình. Những món ăn vặt ấy sẽ giúp các thành viên trong gia đình thân yêu cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Mọi thành viên như kết nối lại gần nhau thêm. Bài viết dưới đây của amthucvietnam365 chia sẻ đến bạn. 2 món ăn vặt đồ ăn dễ làm thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Chân vịt cay Tứ Xuyên đồ ăn dễ làm

Nguyên liệu:

500g chân vịt

1 trái chanh

300g gừng, 50g tỏi

100ml rượu trắng

Gia vị nấu ăn:

  • Nước tương, hoa hồi, quế
  • Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn
  • Dầu hào, ớt khô, màu điều

Cách làm:

Bước 1: Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn đập dập, tỏi băm nhỏ.

Chân vịt bạn cho vào thau, cho nước cốt 1 trái chanh và cho rượu vào. Rửa chân vịt với nước cốt chanh để khử mùi tanh và làm sạch chân vịt.

Khi bạn thấy nước đã chuyển sang màu đục thì những chất bẩn đã bị trôi ra ngoài. Bạn xả thật sạch lại với nước vài lần.

Bước 2: Công đoạn luộc chân vịt

Bạn cho một nồi nước lên bếp, cho toàn bộ phần gừng vào và đun sôi. Gừng sẽ giúp cho chân vịt không bị hôi. Khử sạch mùi tanh của chân vịt. Khi nước đã bắt đầu sôi lên. Bạn cho chân vịt vào và luộc trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt chân vịt ra rổ để ráo.

do-an-de-lam
Ảnh: internet

Bước 3: Công đoạn xào chân vịt

Bạn cho chảo lên bếp. Tiếp theo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cùng một muỗng canh hạt điều để có màu đẹp mắt.

Khi dầu nóng bạn vớt hạt màu điều ra. Cho thêm vào 1 thanh quế, 3 bông hồi để dậy mùi thơm. Rồi cho toàn bộ phần tỏi băm nhỏ vào.

Khi tỏi đã phi thơm vàng rồi thì bạn cho toàn bộ phần chân vịt vào. Đảo nhẹ nhàng cho chân vịt thấm đều màu. Kế đó, bạn cho vào 400ml nước lọc, 5 muỗng canh nước tương. Thêm1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt. Cùng với 1 muỗng cafe muối, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt khô.

Bạn đun cho đến khi phần nước hơi sệt lại là được. Khi nước đã sắp cạn bạn nhớ đảo đều nhẹ nhàng cho chân vịt thấm đều và không bị cháy nhé!

do-an-de-lam
Ảnh: internet

Bánh rán mặn đồ ăn dễ làm

Nguyên liệu:

– Phần vỏ bánh:

500gr bột gạo nếp và 100gr bột gạo tẻ;

1-2 củ khoai tây;

40gr đường; 1 nhúm muối;

400ml nước ấm; 500ml dầu ăn.

– Phần nhân bánh:

300gr thịt nạc vai xay nhỏ;

2 củ cà rốt; 80gr hoặc 2 bó miến khô;

6 cái nấm mộc nhĩ;

40gr hành tây;

10ml dầu ăn; 2 thìa cafe bột nêm

– Phần nước chấm chua ngọt:

Đường, chanh, nước mắm;

Tỏi, ớt băm nhỏ

– Dưa góp:

Đu đủ, cà rốt, su hào;

Dấm, đường

Cách làm:

Bước 1: Công đoạn làm vỏ bánh

– Khoai tây bạn luộc chín, lột vỏ nghiền nhuyễn. Rồi lấy khoảng 50gr. Bạn trộn chung bột gạo nếp, bột gạo, đường, muối lại với nhau.

– Cho từ từ nước ấm vào nhồi cho bột thành một khối dẻo, mịn. Không bị dính tay. Đừng để bột bị nhão quá. Sau đó, bạn trộn khoai tây đã nghiền mịn còn lại vào.

– Cho bột nghỉ khoảng 1 tiềng để bột ngậm đủ nước.

Bước 2: Công đoạn làm nhân bánh

Tranh thủ lúc bột đang ủ, bạn tiến hành làm nhân bánh.

– Thịt nạc vai heo bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

– Cà rốt bạn gọt vỏ bào thành sợi nhỏ.

– Miến khô ngâm nước cho nở. Bạn không nên ngâm miến lâu quá để khi cho vào phần nhân bánh miến tiếp tục hút nước trong bánh. Khi miến mềm thì cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch cắt nhuyễn.

– Hành tây cắt nhuyễn.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần nhân với nhau. Bạn chia thành các nắm nhỏ (khoảng 12 phần, mỗi phần khoảng 25gr).

do-an-de-lam 3
Ảnh: internet

Bước 3: Công đoạn cho nhân vào bánh

– Bạn chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50gr.

– Lấy từng viên bột, ấn dẹt và cho phần nhân vào giữa. Bạn có thể nặn bánh thành hình oval hay hình tròn tùy ý.

– Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột và nhân. Sau khi nặn bánh xong, bạn tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để bánh nghỉ thêm 1 tiếng nữa.

do-an-de-lam 4
Ảnh: internet

Bước 4: Công đoạn rán bánh

– Đun cho sôi dầu ăn trong chiếc chảo sâu lòng.

– Khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn lần lượt cho từng viên bánh vào chiên. Đến khi thấy vỏ bánh chín vàng giòn đều mặt.

– Lưu ý: bạn không nên để chảo dầu với lửa quá to. Sẽ dẫn đến vỏ bánh chín mà bên trong bánh còn sống. Thêm vào đó, bạn cũng không nên cho quá nhiều bánh vào cùng một lúc. Sẽ dẫn đến nhiệt độ trong nồi dầu bị giảm xuống. Bánh sẽ chín không đều và không có màu vàng đẹp.

– Khi thấy bánh chín vàng đều các mặt và nổi lên thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 5: Công đoạn pha nước chấm bánh rán mặn

– Bạn cho đường với nước cốt chanh khuấy đều trong một bát, Khuấy tan đường với tỉ lệ khoảng 15ml nước chanh và 25gr đường.

– Từ từ cho lượng nước mắm vừa đủ vào. Thấy vừa ăn thì dừng lại và  thêm ớt, tỏi băm tuỳ theo khẩu vị.

Bước 6: Công đoạn làm dưa góp

– Su hào, đu đủ và cà rốt bạn cắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó ngâm qua với nước cho bớt nhựa rồi để ráo nước.

– Bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào bát. Cho thêm ít giấm, đường, trộn đều cho tất cả ngấm gia vị.

– Khi ăn, bạn nhớ cho dưa góp vào bát nước chấm để thêm phần hấp dẫn.

do-an-de-lam 5
Ảnh: internet

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây