15 món ăn độc lạ trên thế giới, bạn có dám thử hết không?

0
3907
Ảnh: kienthuc.net.vn

Ẩm thực của các quốc gia trên thế giới vô cùng phong phú và có những món ăn độc lạ có thể bạn chưa biết đến. Cùng  xem qua 15 món ăn độc lạ và cho mình biết bạn muốn thử món nào nhất nhé.

Nhện Tarantula chiên giòn, Campuchia

Ảnh: bloganchoi.com

Tarantula là một trong những loài nhện lớn nhất và độc nhất. Chúng được ăn lần đầu tiên bởi người Campuchia dưới chế độ Khmer đỏ. Tarantula trở thành món ăn nhẹ phổ biến ở xứ sở chùa tháp. Nhện Tarantula đầy lông lá và chiên giòn có vị hơi giống món cua. Đây là món ăn dành cho những ai can đảm. Bạn thì sao?

Mũi nai sừng tấm, Canada

Ảnh: oxii.vn

Bạn có nghĩ rằng, mũi động vật có thể trở thành một món ăn? Ở Canada mũi của loài nai sừng tấm là một món ăn độc đáo. Mũi bỏ hết lông, nấu với hành tây, thêm chút gia vị và nấu lại lần nữa. Sau đó cắt nó ra, chế một loại nước dùng mà sau đó sẽ hóa thạch vào. Món ăn đông lại là có thể thưởng thức. Bạn có dám thử không?

Shirako-Tinh hoàn cá tuyết, Nhật Bản

Ảnh: moshimoshi.vn

Shirako được nam giới ở Nhật Bản rất ưa chuộng. Là tinh hoàn của loài cá tuyết hoặc cá nóc với giá trị dinh dưỡng rất cao. Shirako trở thành món khoái khẩu của người Nhật. Với hương vị mềm mịn, tan nhanh ngay khi bỏ vào miệng và rất bổ dưỡng. Có thể thưởng thức shirako khi còn sống kèm với hành lá để giảm bớt vị tanh của nó. Hoặc có thể chiên, nướng hoặc hấp tùy thích. Thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món này là vào tháng 12. Vào giai đoạn sinh sản của cá nên chất lượng tinh hoàn sẽ tốt hơn. Bạn có muốn một lần thử món ăn đặc biệt này khi đến Nhật?

Súp trứng kiến trắng, Lào

Ảnh: foody.vn

Bạn từng nghe nói đến súp trứng của loài kiến trắng chưa? Đây là một trong những món ăn độc lạ nhất trên thế giới tại Lào. Món ăn này có hương vị khá giống món tôm, khá ngon và tinh tế. Được nấu từ trứng và phôi của loài kiến trắng. Thêm vài chú kiến con để tăng thêm vị chua.

Huitlacoche, Mexico

Ảnh: thespruceeats.com

Gọi nó là “Huitlacoche” vì nó có nghĩa là bệnh than ngô. Nấm than là một loại nấm khiến những hạt bắp phát triển thành hình dạng giống như các khối u. Bao phủ trong các bào tử màu xanh đen. Hầu hết mọi người sẽ vứt đi những quả ngô như thế này. Nhưng chúng như một đặc sản ẩm thực của người Mexico. Chúng không hề độc hại mà còn rất ngon

Món ăn độc lạ-Muktuk, Greenland

Ảnh: sealskinmittens.wordpress.com

Muktuk là món ăn truyền thống của Greenland. Một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Muktuk trông hơi giống cam thảo. Muktuk bao gồm da cá voi đông lạnh và blubber (mỡ cá voi). Gồm ba lớp: lớp da (có mùi vị giống hạt phỉ), lớp mỡ dai dai và thêm một lớp bảo vệ ở giữa thậm chí còn dai hơn. Nó có thể được ăn sống hoặc ngâm chua. Món ăn này chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa các bệnh tật. Ngày nay món ăn này không còn phổ biến như trước  vì họ lo ngại những chất thải đại dương có thể nhiễm vào các sinh vật biển.

Món ăn độc lạ-Rắn chuông chiên giòn, Mỹ

Ảnh: youtube.com

Ở miền Tây Nam Hoa Kỳ, đây là món ăn được yêu thích. Có mùi vị hơi giống món chân ếch. Thịt rắn chuông được luộc lên, loại bỏ xương. Sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, muối, gia vị và vụn bánh mì. Cuối cùng là chiên giòn lên và thưởng thức.

Món ăn độc lạ-Sâu Mopane, Châu Phi

Ảnh: g-switch.org

Tên gọi sâu Mopane xuất phát từ sở thích gặm nhấm lá cây Mopane của chúng . Là một món ăn được sử dụng trong dịp giáng sinh ở các nước châu Phi. Sau khi thu hoạch, người ta ép các phần bên trong con sâu ra. Bên trong  con sâu là chất nhờn màu xanh nhạt. Sau đó đem đi luộc lên và thưởng thức. Sâu bướm Monape  có hàm lượng protein gấp ba lần thịt bò. Cung cấp đáng kể các chất kali, natri, canxi, phốt pho, magie, kẽm, mangan, đồng. Món ăn độc lạ này được ưa chuộng và có giá trị dinh dưỡng cao. Loại thực phẩm này đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá triệu đô

Món ăn độc lạ-Gaebul, Hàn Quốc

Ảnh: youtube.com

Gaebul có nghĩa là loài giun thìa biển hay còn gọi là cá dương vật. Vì vẻ bề ngoài trông rất giống một bộ phận trên cơ thể nam giới. Gaebul là món ăn ưa thích của người Hàn. Cá được rửa sạch với nước biển giúp giữ được vị ngọt tự nhiên. Sau đó làm sạch ruột, cắt thành từng miếng nhỏ, ăn sống với sốt chogochujang . Loại sốt  này được làm từ tương ớt, giấm và đường. Nếu không đủ can đảm để ăn sống, bạn có thể nướng lên với muối tiêu, dầu mè. Bạn có muốn nếm thử không?

Món ăn độc lạ-Hákarl, Iceland

Ảnh: finedininglovers.com

Hákarl là thịt cá mập Greenland phơi khô và để lên men. Mọi người kinh sợ vì sự kỳ quặc và mùi khai do amoniac gây ra. Thịt cá mập Greenland chứa chất độc . Người dân Iceland thường luộc đi luộc lại nhiều lần, chôn xuống sỏi hay ngâm vào các thùng có lỗ… để loại trừ chất độc. Thịt cá mập sẽ được treo trong nhà kho tránh ánh sáng mặt trời từ 2 đến 4 tháng. Trong thịt có mùi amoniac nồng nặc xộc lên khi bạn ngửi.

Sinh tố ếch tươi sống, Peru

Ảnh: vietbf.com

Sử dụng sinh tố ếch tươi để duy trì sức khỏe là thói quen của người Peru. Những con ếch này thuộc loài Telmatobius. Loài ếch này được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp. Người dân tại đây tin rằng cơ thể họ sẽ có sức đề kháng với mọi loại bệnh tật nếu như ăn thịt ếch tươi . Thậm chí họ không cần dùng đến các loại thuốc hiện đại. Khoa học vẫn chưa chứng minh chính xác điều này. Ếch được lột da, trộn với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: rễ cây Aldean, rượu, mật ong và lô hội. Sau đó cho chúng vào trong máy xay. Loại sinh tố kinh dị này chỉ bán giới hạn trong một số quán nước giải khát.

Súp dơi, Đài Loan

Ảnh: giadinhmoi.vn

Đây là món ăn rất được ưa chuộng ở Đài Loan. Bát súp với những gia vị, rau củ với một con dơi đầy lông lá, nhe nanh. Bạn có phải là người can đảm thưởng thức món ăn “kinh dị“ này?

Pho mát giòi , Ý

Ảnh: kyluc.vn

Được đánh giá là một trong những món ăn đáng sợ nhất thế giới. Món ăn đặc biệt này không chỉ nguy hiểm mà còn bị cấm ở nhiều nước . Được làm nên bởi pho mát Pecorino nổi tiếng. Phomat này sẽ được để cho lên men bởi loài ruồi Piophila. Khi ăn, thực khách vẫn sẽ nhìn thấy và cảm nhận được những con giòi đang bò lúc nhúc bên trong chiếc pho mát. Thực khách có thể chọn ăn phô mai với giòi sống hoặc chết bên trong.

Boodog , Mông Cổ

Ảnh: vn.noxinfluencer.com

Món ăn này có một quá trình chế biến được coi là rùng rợn nhất trên thế giới. Họ sẽ rút xương và ruột của con dê thông qua đường cổ họng. Boodog là món đặc sản của người Mông Cổ. Món này rất béo nên thường được dùng vào mùa Đông khắc nghiệt

Súp bọ cạp, Trung Quốc

Ảnh: kienthuc.net.vn

Được chế biến từ bọ cạp nấu cùng thịt lợn, tỏi băm, các loại rau củ khác. Phần nọc độc ở đuôi bọ cạp không bị loại bỏ khi làm súp. Vì phần thân bọ cạp có thể bị mắc lại sau khi ăn. Nên khuyến cáo vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn. Một bát súp với những con bò cạp lổn nhổn trong bát đang chờ bạn thưởng thức.

Đến đây đã được 15 món ăn độc lạ chưa nhỉ?  Cùng điểm lại xem món nào khiến bạn cảm thấy ấn tượng, thích thú và muốn thử ngay nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây