2 cách làm nước sốt chanh leo trộn salad healthy bằng máy xay sinh tố

0
1

2 cách làm nước sốt chanh leo trộn salad healthy bằng máy xay sinh tố

Biết cách làm nước sốt chanh leo trộn salad healthy sẽ giúp cho thực đơn giảm cân lành mạnh của bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng Vào bếp tìm hiểu ngay công thức làm nước sốt này đơn giản chỉ với máy xay sinh tố.

Nước sốt chanh leo với mayonnaiseCác công thức khác

1. Nước sốt chanh leo trộn salad

Nước sốt chanh leo trộn salad
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước sốt chanh leo trộn saladCho 1 người

Chanh leo 4 trái Tỏi 1 ít Bơ lạt 1 ít Bột bắp 2 muỗng cà phê Muối 1 ít

Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, muỗng, daothớt, rây lọc,…

Máy xay cầm tay mini Bear LLJ-D04B1 nhỏ gọn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này vì:

  • Máy xay sinh tố Bear có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với quai xách trên nắp, giúp dễ dàng cầm nắm, di chuyển và cất gọn trong balo, túi xách khi mang theo đi học, tập thể dục, dã ngoại hay cắm trại.
  • Công suất 150W với 1 tốc độ xay, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng như xay đá nhỏ, xay rau củ, hạt và làm sinh tố.
  • Sản phẩm đi kèm 2 cốc xay dung tích 350ml được làm từ nhựa an toàn, chống vỡ, đáp ứng nhu cầu xay nhiều loại thức uống khác nhau một cách tiện lợi.
Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo
Máy xay cầm tay Bear LLJ-D04B1

Chỉ bán online
649.000₫699.000₫ -7%

Xem chi tiết

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo

Cách chế biến Nước sốt chanh leo trộn salad

  • Xay chanh leo

    Cắt đôi quả chanh leo, nạo hết phần hạt bên trong ra.

    Cho tất cả vào cối xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Lọc nước cốt chanh leo

    Đổ hỗn hợp vừa xay vào rây lọc để lọc hết phần hạt.

  • Nấu nước cốt chanh leo

    Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ lạt vào.

    Bơ tan chảy hết thì cho vào 2 muỗng tỏi xay.

    Đợi tỏi thơm tiếp tục cho nước cốt chanh leo vào.

    Nêm thêm 1 ít muối và mật ong.

    Pha 2 muỗng cà phê bột bắp với 60 ml nước. Cho hỗn hợp này vào chảo nước cốt chanh dây đang nấu để tạo độ sánh.

    Đợi thêm khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

  • Bảo quản

    Đợi nước sốt chanh dây thật nguội thì cho vào hộp hoặc hũ đựng thực phẩm thuỷ tinh rồi dùng dần.

2. Nước sốt chanh leo với mayonnaise

Nước sốt chanh leo với mayonnaise
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước sốt chanh leo với mayonnaiseCho 1 người

Chanh leo 4 trái Sốt mayonnaise 120 gr Sữa đặc 15 gr Syrup đường ngô 6 gr

Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, rây lọc, chén, muỗng, dao, thớt,…

Để làm theo công thức này, bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay BlueStone BLB5268 với những ưu điểm sau:

  • Máy xay sinh tố đa năng đi kèm nhiều phụ kiện tiện dụng như cây đánh trứng, cối xay thịt và cốc đựng thực phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng như xay sinh tố, xay thịt, xay hạt, đánh trứng, đánh kem và trộn bột một cách dễ dàng.
  • Thiết kế tiện lợi với móc treo tường giúp bạn bảo quản máy gọn gàng và sạch sẽ hơn.
  • Công suất mạnh mẽ 800W kết hợp với lưỡi dao 4 cánh làm từ thép không gỉ sắc bén, không phản ứng với thực phẩm, giúp xay nhuyễn mịn mọi nguyên liệu một cách nhanh chóng. Lưỡi dao dễ dàng tháo rời, thuận tiện cho việc vệ sinh máy.
Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo
Máy xay cầm tay BlueStone BLB5268

1.270.000₫1.590.000₫ -20%

Quà 120.000₫

Xem chi tiết

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước sốt chanh leo

Cách chế biến Nước sốt chanh leo với mayonnaise

  • Sơ chế chanh leo

    Cắt đôi chanh leo, nạo phần ruột, lọc bằng rây để loại bỏ hạt.

  • Làm nước sốt

    Cho vào cối xay lần lượt là sốt mayonnaise, sữa đặc, đường ngô, nước cốt chanh leo.

    Đánh các nguyên liệu lên bằng đầu đánh trứng của máy xay.

Cách chọn chanh dây ngon

Để chọn chanh dây ngon và nhiều nước, bạn có thể dựa vào những điểm sau:

  • Chanh dây chín ngon thường có vỏ màu tím sẫm hoặc vàng đậm (tùy loại), bóng và hơi nhăn nhẹ.
    Vỏ hơi nhăn nhưng không bị héo, đó là dấu hiệu của quả chín, ngọt và nhiều nước.
  • Chanh dây tươi, nhiều nước sẽ nặng tay hơn so với kích thước của nó. Quả nhẹ thường bị khô hoặc ít nước bên trong.
  • Nên chọn quả tròn đều, không méo mó, không có vết thâm hay dập nát trên vỏ.
  • Chanh dây chín sẽ có mùi thơm nhẹ tự nhiên đặc trưng.
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-nuoc-sot-chanh-leo-tron-salad-healthy-bang-may-xay-22376

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây