Cách làm tổ yến chưng nước dừa thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà thêm khỏe mạnh
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tổ yến chưng nước dừaCho 1 trái dừa
Nước yến pha sẵn 140 ml(2 hũ) Dừa tươi 1 trái Hạt bạch tươi 6 quả Kỷ tử 5 gr
Cách chọn mua dừa tươi để chưng yến
- Bạn nên mua dừa tươi đã tách vỏ và nếu loại dừa có cài nắp sẵn thì càng tốt sẽ giúp cho bạn dễ dàng sơ chế hơn. Các loại dừa này được bán trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa lớn như Bách hóa XANH, khi mua bạn xem ngày sản xuất để chọn mua được trái dừa tươi ngon nhé!
- Nếu bạn không mua được dừa đã tách vỏ sẵn thì có thể mua dừa nguyên trái rồi dùng dao lớn tự gọt vỏ. Dừa càng non sẽ càng dễ gọt vỏ, tuy nhiên dừa quá non thì nước sẽ có vị hơi chua nên bạn lưu ý nhé!
Cách chế biến Tổ yến chưng nước dừa
-
Sơ chế nguyên liệu
Dừa tươi đã tách vỏ bạn mua về dùng dao lớn và sắc gọt ngang mặt trái dừa, rót nước dừa ra tô rồi tiếp tục cắt mặt dừa cho tròn để làm nắp khi chưng.
Tiếp theo bạn dùng muỗng có độ dày và cứng để nạo phần cơm dừa xung quanh thành những sợi nhỏ rồi cho ra chén để sang một bên.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể dùng yến thô nguyên chất đã ngâm mềm để thay cho nước yến pha sẵn nhé! -
Chưng yến
Bạn cho cơm dừa lại vào trái dừa rồi thêm vào 2 hũ yến chưng đường phèn, 6 hạt bạch quả tươi và 5gr kỷ tử, rót thêm 1 ít nước dừa tươi lên mặt cho nước xâm xấp mặt, rồi lấy nắp dừa đậy lại.
Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho xửng hấp inox vào rồi cho nguyên trái dừa vào nồi đậy nắm và chưng trong 15 phút với lửa lớn là đã hoàn thành.
Lưu ý: Trong lúc chưng bạn nhớ thăm mực nước nếu nước cạn thì bạn nhớ thêm nước sôi vào nhé! -
Thành phẩm
Tổ yến chưng nước dừa bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, tổ yến dinh dưỡng, nước dừa thơm ngọt hòa quyện tạo ra một món ăn vô cùng thanh mát cho cả gia đình bạn.
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-to-yen-chung-nuoc-dua-thanh-mat-bo-duong-cho-ca-nha-14118