Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này, rau kia với gia vị là có ngay món canh ngon. Vậy, đối với cua, những loại rau nào kết hợp sẽ cho bạn một món canh cua bổ dưỡng đây?
1. Canh cua rau đay
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cua rau đayCho 4 người
Cua đồng 700 g Rau đay 100 g Rau mồng tơi 100 g Mướp hương 1 trái Dầu ăn 1 muỗng canh Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê Gia vị 20 gr
Cách chế biến Canh cua rau đay
-
Sơ chế nguyên liệu và nấu canh rau đay
Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua (hình 1).
Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được (hình 4).
-
Thành phẩm
Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.
2. Canh cua hoa thiên lý
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cua hoa thiên lýCho 4 người
Cua đồng 200 g Bông thiên lý 150 g Gia vị 20 g
Cách chế biến Canh cua hoa thiên lý
-
Sơ chế nguyên liệu và nấu canh cua
Cua đồng mua về rửa sạch, sau đó giả nhỏ rồi hòa vào 1 lít nước sau đó lọc qua rây để lấy phần nước thịt cua (hình 1). Hoa thiên lý rửa sạch rồi để cho ráo nước (hình 2).
Cho phần nước cua vào 1 cái nồi sau đó bắc lên bếp. Nước sôi cho vào 1 muỗng canh bột nêm sau đó cho hoa thiên lý vào (hình 3). Nấu sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp (hình 4)
-
Thành phẩm
Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.
(Theo Điện máy xanh)