Khám phá những món ăn ngon nhất của Seoul: Các nhà hàng đạt sao Michelin ở Seoul. Ở Seoul, bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những món ăn ngon để thỏa mãn cơn thèm đồ ăn Hàn Quốc của mình. Đó cũng là lý do thành phố có sách hướng dẫn Michelin Bib Gourmand của riêng mình, với tổng số 61 nhà hàng được chọn vào năm 2022. Bib Gourmand là giải thưởng Michelin được trao cho các cơ sở cung cấp các món ăn ngon, chất lượng cao với giá cả phải chăng. Trong trường hợp của Seoul, các quán ăn trong danh sách phục vụ bữa ăn ba món với giá dưới 45.000 (US$32). Với nhiều cơ sở trong số này nằm ở trung tâm thành phố, điều đó cũng có nghĩa là chúng chỉ cách các khách sạn của Travelodge Asia ở Seoul, như Travelodge Myeongdong Euljiro, Travelodge Myeongdong City Hall và Travelodge Dongdaemun, chưa đến 25 phút.
Myeongdong Kyoja (명동교자)
Quán ăn gia đình, hoạt động từ năm 1966, tự nhận là người sáng lập ra món mì Kalguksu nổi tiếng, nghĩa đen là món mì được làm bằng cách dùng dao cắt bột mì thành những lát mỏng. Nhà hàng khiêm tốn chỉ cung cấp bốn món trong thực đơn, đó là Kalguksu (mì sườn), Bibimguksu (mì cay), Mandu (há cảo) và Kongguksu (mì trong súp đậu nành lạnh, ăn kèm với kim chi tỏi đặc trưng của họ) đã được ướp gia vị và lên men trong ít nhất ba năm, bánh bao của họ đầy đặn và mềm mượt, với nhân ngon ngọt từ hỗn hợp thịt lợn, tỏi tây và tinh chất rau củ, hòa quyện với bánh phở mềm với nước dùng gà đậm đặc.
Chungmuro Jjukkumi
Chỉ cách Myeongdong một trạm dừng, Chungmuro Jjukkumi Bulgogi nằm trong một con hẻm nhỏ gần đường chính từ năm 1976. Quán ăn gia đình này đã được yêu thích qua nhiều thế hệ nhờ Jjukimi, một con bạch tuộc chân tơ ướp trong nước sốt đỏ ngọt và cay. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạch tuộc được phục vụ cùng với bulgogi, cả hai đều được nướng trên than hoa, tỏa ra hương vị và mùi khói hấp dẫn. Một trong những thành phần quan trọng trong chế biến món ăn là makgeolli hoặc rượu gạo Hàn Quốc. Nó không chỉ làm mềm bạch tuộc mà còn loại bỏ mùi tanh và mang lại dư vị ngọt ngào. Khi bạn hoàn thành món ăn, hãy kết thúc bằng một bát cơm chiên nấu với nước sốt bí mật và kim chi giòn khiến bạn muốn ăn thêm. Cùng với một chút rượu soju, đó là một trải nghiệm tinh túy của Seoul mà người ta phải trải qua ít nhất một lần.
Pildong Myeonok
Nếu bạn chưa bao giờ thử mì naengmyeon kiểu Pyeongyang hoặc mì phục vụ trong nước dùng lạnh như băng, thì Pildong Myeonok là nơi bạn nên bắt đầu. Được biết đến với hương vị dịu nhẹ, nước dùng kiểu Pyeongyang có thể có vị nhạt ngay từ ngụm đầu tiên, nhưng dần dần, bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị thịt bò tinh tế, cùng với giấm và mù tạt nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn. Nếu bạn thích vị cay, hãy chọn món bibim naengmyeon, phiên bản có nước sốt cay với một chút dư vị ngọt ngào. Gọi một phần thịt lợn mềm, lát bơ với nước chấm để thỏa mãn vị giác của bạn để bổ sung cho món mì kiều mạch dai. Nằm cách Núi Namsan của trung tâm Seoul không xa, đây là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc chuyến đi dạo nhẹ nhàng giữa thiên nhiên của bạn.
Imun Seolnongtang (Seolleongtang)
Nếu bạn từng thắc mắc về nhà hàng lâu đời nhất ở Seoul, thì có thể nói rằng Imun Seolnongtang là một trong số đó. Nhà hàng đã phục vụ món seolleongtang thịnh soạn trong hơn một trăm năm kể từ khi mở cửa lần đầu tiên vào năm 1908. Trên thực tế, tên nhà hàng thậm chí còn có một lịch sử lâu đời: từ imun bắt nguồn từ Imun-gol, tên đã lỗi thời của địa điểm nhà hàng. và seolnongtang, một biến thể cũ của cụm từ seolleongtang. Nhiều thế hệ đã yêu thích nhà hàng và một trong những khách hàng thường xuyên của nó bao gồm Gijeong Son, vận động viên đoạt huy chương vàng marathon tại Thế vận hội Berlin năm 1936. Nước dùng đậm đà được nấu từ xương, nội tạng và thịt bò, ninh trong lửa nhỏ trong 17 giờ và ăn kèm với một bát mì mềm hoặc cơm nóng và hành lá băm nhỏ để tăng hương vị.
Một bông hoa trên lúa
Bạn đang tìm kiếm một bữa ăn thịnh soạn, tốt cho sức khỏe ở Seoul? A Flower Blossom on the Rice là nhà hàng phục vụ thực khách quan tâm đến sức khỏe, phục vụ các bữa ăn chay và thuần chay nấu tại nhà bổ dưỡng chỉ sử dụng các nguyên liệu hữu cơ và thân thiện với môi trường được chứng nhận có nguồn gốc trực tiếp từ trang trại. Một trong những thành phần chính của họ, Jang, cũng được làm thủ công theo cách truyền thống mà không có bất kỳ gia vị hóa học nào. Chủ sở hữu tự hào nói rằng 95% của nhà hàng là hữu cơ và thân thiện với môi trường. Nội thất theo phong cách hanok với các điểm nhấn bằng gỗ mang lại cảm giác chào đón và ấm cúng, giống như người ta sẽ nốc cạn món “Bojagi Bibimbap” đặc trưng của họ, một bát cơm trắng làm từ năm loại rau được bọc trong một lớp trứng mỏng bằng bánh kếp với ruy băng rong biển và một bông hoa duy nhất trên đầu trang. Vì nhà hàng tương đối nhỏ nên hãy nhớ đặt chỗ trước để đảm bảo bạn có được khung giờ ưa thích.
Nguồn: https://www.travelodgehotels.asia/vi/get-inspired/5-affordable-michelin-bib-gourmand-restaurants-in-seoul/