8 loại thực phẩm giúp “tiêu diệt” tế bào ung thư nếu sử dụng đúng cách

0
675
Ảnh: genvita.vn

Bạn có biết một chế độ ăn khỏe mạnh với những loại thực phẩm hợp lý sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để phòng tránh ung thư. Hãy cùng tham khảo các loại thực phẩm giá rẻ, cực kỳ dễ tìm mà lại có khả năng chống lại tế bào ung thư nhé.

Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư Nhờ Ăn Khoai Lang

Khoai lang có khả năng ức chế tế bào ung thư chiếm 98.7% nhất là khoai lang tím có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo các nhà khoa học khi nghiên cứu họ đã thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển khi kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư. Các nhà khoa học cũng thu được những kết quả rất khả quan khi cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín

Các nhà khoa học khẳng định việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2 khi sử dụng khoai lang tím rất hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ nào. Vì vậy để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh ung thư các bạn nên ăn một củ khoai lang tím vào các bữa ăn trưa hoặc tối

Thuốc Tốt Chống Ung Thư Với Cà Tím

an-la-thuoc-1
Ảnh: vinmec.com

Cà tím dùng để chữa trị ung thư dạ dày rất tốt nhờ chứa glycosides solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, húng quế, saponin và nhiều loại kiềm sinh vật. Trong đó solanine, cucurbitacin được chứng minh là 2 loại hợp chất có khả năng chống ung thư

Hoa cà tím, gốc cà tím, nước cà tím đều là bài thuốc tốt với các thành phần dinh dưỡng, ngoài vitamin A, C. So với cà chua thì cà tím có hàm lượng protein và canxi cao gấp 3 lần còn các loại vitamin và khoáng chất khác đều tương tự như cà chua

Bông Cải Xanh Chứa Các Chất Chống Ung Thư

Trên thực tế các loại rau họ cải đều chứa các chất chống ung thư như cải bắp, cải xanh…nhưng bông cải xanh là một trong những thực phẩm đặc biệt hơn cả. Bởi bông cải xanh chứa lượng lớn sulforaphane làm tăng các enzyme bảo vệ cơ thể và loại bỏ các chất gây ung thư.

Bông cải xanh là loại thực phẩm rất dễ sử dụng có thể ăn kèm với bất cứ món nào để phòng chống Ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang.

Tiêu Trừ Tác Dụng Gây Ung Thư Của Nitrosamine Nhờ Củ Cải

an-la-thuoc-2
Ảnh: vinmec.com

Củ cải có khả năng chống ung thư vì vậy củ cải tháng 10 được ví như một loại “nhân sâm nước” qua câu ngạn ngữ: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, cả cuộc đời không cần vào hiệu thuốc”

Trong khi củ cải là “món ăn dân tộc với người Hà Lan thì ở Nhật Bản, Mỹ người ta gọi đây là “thần bảo vệ sức khỏe”. Củ cải có thể tiêu trừ tác dụng gây ung thư của chất nitrosamine nhờ chứa nhiều chất xúc tác giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể. Qua đó tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư thực bào nhờ nâng cao hoạt tính của đại thực bào

Vị cay của củ cải có thể kích thích đường ruột thúc đẩy chất gây ung thư ra ngoài cùng nhiều thanh phần không rõ ức chế các hoạt tính gây đột biến. So với táo, lê hàm lượng vitamin C trong củ cải cao hơn từ 8-10 lần đồng thời củ cải cũng giàu carotene có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt.

Cà Chua Giúp Phòng Chống: Ung Thư Niêm Mạc Tử Cung, Phổi, Tuyến Tiền Liệt Và Dạ Dày

Cà chua là loại trái cây mọng nước mang đến nguồn dinh dưỡng lớn của lycopene có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư niêm mạc tử cung. Đây là loại ung thư gây ra gần 8.000 ca tử vong mỗi năm. Để cà chua phát huy tác dụng lớn thì nên đem nấu chín để cơ thể hấp thụ nhiều lycopene hơn.

Ức Chế Chất Gây Ra Ung Thư Nhờ Bí Ngô

an-la-thuoc-5
Ảnh: ulanh.com

Bí ngô được mệnh danh là “bí thần” ở một số nước bởi nó vừa là lương thực, vừa là món ăn được sử dụng trong ngày lễ cảm tạ để thế hiện lòng cảm ơn của người dân đối với bí ngô. Bí ngô có hiệu quả rất tốt trong phòng ngừa ung thư, béo phì, tiểu đường, cholesterol cao

Trong quả bí ngô có hàm lượng vitamin A rất cao đồng thời giàu vitamin C, canxi và chất xơ, tryptophan – P gíup ức chế chất gây ra ung thư.

Suy Yếu Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nên Ăn Lựu

Trong nước ép lựu chứa các chất như Phenylpropanoids, Hydrobenzoic acids, flavonoids và các axit béo sẽ làm suy yếu các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và làm giảm di căn của các tế bào ung thư.

Nghiên Cứu Cho Thấy Củ Nghệ Sẽ Ức Chế Các Tế Bào Ung Thư Vú, Tử Cung, Ruột Kết

Nghệ vàng được xem như một loại gia vị thảo dược không thể thiếu ở Ấn Độ với thành phần quan trọng nhất của nó là chất curcumin. Các nghiên cứu cho thấy nghệ có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể phòng chống hàng loạt bệnh nhờ tính kháng viêm của nó.

Nghệ có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan. Nghệ ức chế sự hình thành di căn ngăn chặn việc sản xuất TNF (yếu tố hoại tử khối u) làm tăng tín hiệu viêm

Hãy thêm các loại thực phẩm giúp tiêu diệt tế bào ung thư trên vào chế độ ăn uống của bạn hàng ngày sao cho hợp lý nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây