Những món ăn tạo nên linh hồn trong ẩm thực Kiên Giang

0
579
mon-ngon-que-toi-6
Ảnh: vietjetstar.net

Vùng đất Kiên Giang không chỉ hiền hòa, xinh đẹp mà còn níu lòng mọi du khách bởi nét ẩm thực đặc trưng nơi đây. Người dân Kiên Giang đã tận dụng nguyên liệu đặc sản sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, lạ tai, lạ miệng. Hãy cùng khám phá ẩm thực Kiên Giang qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh Canh Chả Ghẹ Ngon Nức Tiếng Nhiều Năm Của Người Dân Bản Xứ

Các du khách khi đến các vùng đồng bằng sông Cửu Long chắc chắn không thể bỏ qua món bánh canh chả ghẹ này. Đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là hải sản nhưng khi ăn sẽ không hề có vị tanh nhờ trải qua các công đoạn chế biến đặc trưng của ẩm thực Kiên Giang.

Một tô bánh canh đặc biệt là nhờ nước lèo được hầm từ xương heo, đầu cá thu, thịt và tôm khô. Những sợi bánh canh được canh được xếp bên dưới, thịt cua cùng chả cá đặt lên trên khi ăn bạn sẽ thấy vị mặn và cái ngọt thanh từ hải sản.

Ngoài ra những món ăn kèm với bánh canh là chả cá thu tươi, tẩm tiêu, hành tỏi, nước mắm được hấp hoặc chiên vàng sẽ tôn lên cái giòn hơi dai và đậm đà của miếng chả. Mỗi tô bánh canh thơm ngon đặc biệt hơn khi bỏ thêm thịt ghẹ đã luộc chín kỹ

Bún Cá Rạch Giá Là Món Ăn Không Thể Trộn Lẫn Của Mảnh Đất Này

mon-ngon-que-toi-1
Ảnh: fbtag.net

Thành phố Rạch Giá chính là cái nôi của ẩm thực Kiên Giang sẽ mang đến cho thực khách món bún cá đặc trưng. Nếu như những món bún cá thông thường bạn hay ăn chung với cá rán hoặc cá kho thì bún cá Rạch Giá đặc biệt hơn khi ăn cùng tép tươi thơm bùi, dậy vị.

Để thưởng thức được rõ nhất hương vị miền biển bạn nên gọi thêm đầu cá lóc hấp để thưởng thức chung với bát bún cá khi khám phá ẩm thực Kiên Giang

Nhắc Đến Ẩm Thực Kiên Giang Là Nhắc Đến Món Bún Kèn

Nhiều thực khách chỉ có thể thưởng thức món bún kèn tại quê hương Hà Tiên bởi món bún kèn đòi hỏi sự cầu kỳ, yêu cầu nhiều công đoạn chế biến. Một bát bún kèn nhờ lớp tôm khô giã nhuyễn được rắc lên trên bát bún đầy đặn sẽ khiến chúng ta “đã mắt”.

Các loại rau thơm sẽ được đặt dưới cùng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của cá vị đậm đà từ nước dừa và cái thanh của giá. Ăn kèm rau xanh chín vừa ăn, nóng hổi hòa quyện cùng nhau vừa đủ vị vừa nhẹ bụng lại vừa không bị ngán.

Xôi Xiêm Với Nguyên Liệu Chính Đều Được Nhập Từ Thái Lan

mon-ngon-que-toi-2
Ảnh: angiangquetoi.com

Nguyên liệu đầu tiên là gạo nếp được đánh giá là dẻo và thích hợp nấu món xôi giống gạo nếp xứ Chùa Vàng. Để tạo vị đúng chuẩn cho xôi xiê thiw nước cốt dừa, đường Thốt Nốt và đường cát cũng là giống chính gốc Thái Lan.

Để nấu xôi xiêm đầu bếp phải ngâm gạo từ 4 – 5 giờ liên tục rồi rút hết nước trong gạo bằng vải the, đồ cách thủy. Tiếp tục hấp xôi và nhân xôi trong nồi nước lá dứa sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi xới xôi ra bát để ăn thì rưới thêm nước cốt dừa lên trên ăn cùng trứng gà ta cùng đường cát, đường thốt nốt cho bớt ngán.

Bánh Thốt Nốt Là Loại Bánh Nổi Tiếng Của Bà Con Dân Tộc Khmer Sinh Sống Tại Kiên Giang

Bánh thốt nốt từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Kiên Giang và được nhiều du khách yêu thích. Để tạo ra bánh thốt nốt người ta sẽ dùng bột gạo kết hợp cùng nước thốt nốt nhưng bánh này cần ủ bột qua một đêm. Sau đó lấy bột đó trộn với nước thốt nốt rồi mới đem gói vào lá chuối đem hấp đến khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt và rất mềm có thể cho thêm chút dừa nạo để ăn kèm

Bánh Ống Lá Dứa Món Ăn Vặt Của Đồng Bào Dân Tộc Khmer

mon-ngon-que-toi-5
Ảnh: daidoanket.vn

Bánh ống lá dứa ít được biết đến hơn so với bánh thốt nốt có dạng hình khuôn trụ, dài khoảng 10 – 15cm khá nhỏ, vừa miệng ăn. Bánh ống lá dứa gồm các nguyên liệu phổ thông như bột gạo nếp, lá dứa và dừa nạo hoặc vừng khi ăn có vị ngọt nhẹ cùng mùi hương lá dứa vẫn còn thoang thoảng rất dễ chịu

Gỏi Sò Lông Hoa Chuối Kích Thích Vị Giác Thực Khách

Những con sò lông béo ngậy màu vàng cam sẽ được chế biến khi khách gọi trộn cùng thịt ba chỉ, hoa chuối thái nhỏ, rau răm hay lạc giã lẫn trong nước sốt chua ngọt. Làm món này rất nhanh và dễ dàng bởi những con sò đã được ngâm cùng vài trái ớt giã dập cho nhả hết chất bẩn luộc cùng với một vài nhánh sả.

Món ăn này ngon hơn khi thịt ba chỉ luộc cùng nước dừa được thái mỏng sẵn trộn cùng với chút nước mắm chanh, tỏi, ớt cho vừa miệng. Khi ăn cùng rau răm xắt nhuyễn và vài lát hành tây được ngâm giấm đường thêm chút lạc rang giã nhỏ lên trên là ngon tuyệt.

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây