Ăn chay để tăng sức khỏe, 9X khoe loạt cơm chay chưa đến 60k/bữa

0
484
9x-com-chay-7
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Để bữa cơm chay ngon miệng và phong phú, rất nhiều món chay được Bảo Trân lấy cảm hứng từ món mặn. Bận bịu với công việc nhưng Bảo Trân (25 tuổi, Lai Vung, Đồng Tháp) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Đặc biệt phần lớn bữa ăn trong tuần của 9X là các món chay. Cô chia sẻ, mình có sở thích nấu ăn và làm bánh. 9X xinh đẹp có thể làm được rất nhiều món chay còn các món mặn thì biết làm các món đơn giản.

Dù Ăn Chay Nhiều Và Thường Xuyên Nhưng Bảo Trân Tâm Sự, Mình Không Hề Ăn Theo Tín Ngưỡng

9x-com-chay-1
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Bảo Trân chỉ đơn giản thấy điều này giúp bản thân cải thiện được sức khỏe, tâm trạng thư thái, nhẹ nhàng. Từ đó, cô nàng nhận ra ăn chay rất thú vị, các món chủ yếu dùng từ rau củ quả, đậu phụ… vô cùng đơn giản nhưng lại chế thành đa dạng các món ăn

9x-com-chay-2
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

“Mình ăn chay đã lâu rồi. Nhưng trước kia chỉ ăn vài ngày trong tháng, sau này mới tăng số ngày lên dần. Hiện tại là 4-5 ngày/1 tuần. Ban đầu lý do để mình ăn chay vì muốn thử xem khi chuyển sang ăn chay có thể giúp giảm rụng tóc không. Sau một thời gian mình thấy tóc được cải thiện nên ăn chay đến giờ. Hơn thế, ăn chay mình cảm thấy tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái hơn nên đã duy trì”, Bảo Trân nói.

9x-com-chay-5
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Để Biết Cách Nấu Các Món Chay, 9X Đã Vào Youtube, Các Hội Nhóm Hướng Dẫn Nấu Ăn Chay Trên Facebook Để Học Hỏi Rồi Tự Mày Mò Thêm

Có những món ăn mặn người khác dùng thịt thì Bảo Trân sẽ thay thế bằng thực khác để biến thành món chay xem có ngon không. Dần dần, cô đã có thể làm được rất nhiều món ngon vượt qua cả sự mong đợi ban đầu.

9x-com-chay-6
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

“Mình cảm thấy việc nấu món chay cảm hứng từ món mặn rất thú vị. Làm món chay không khó, đa số món chay đều dễ làm tốn ít thời gian hơn món mặn, 9X cho biết.

Cô nàng còn bật mí, để mỗi bữa ăn chay ngon, bổ dưỡng và kích thích vị giác thì bản thân luôn chú trọng màu sắc của các món. Bữa ăn càng phong phú màu sắc thì càng hạn chế được việc thiếu chất, mệt mỏi khi ăn chay.

Hiện Tại, Trong Gia Đình, Chỉ Có Mình Bảo Trân Ăn Chay.

9x-com-chay-7
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Mẹ 9X thấy con gái chăm chỉ nghiên cứu nấu món này món kia lại rất ủng hộ còn bà sẽ làm món mặn cho các thành viên còn lại trong nhà thưởng thức. Mỗi khi con gái ăn chay, mẹ cô lại giảm bớt món mặn lại để ăn cùng món chay với Bảo Trân. Vì không ăn theo tín ngưỡng nên trong bữa chay, mọi người trong nhà đôi lúc lại gắp cho món mặn và 9X không cảm thấy bất tiện về điều này.

Nhiều người cho rằng ăn chay rất đắt nhưng cô nàng xinh đẹp lại cảm thấy một bữa ăn cho cá nhân cô lại có giá rẻ hơn đồ mặn. Dưới bàn tay của Bảo Trân, một bữa ăn đơn giản chưa đến 60 nghìn đồng.

9x-com-chay-8
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Hơn thế, theo 9X, món chay chế biến đơn giản nên cũng không mất nhiều thời gian, chưa đầy 1 tiếng là có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, có những món như thịt kho chay, thịt heo quay chay… vì chế biến lâu nên Trân sẽ làm sẵn để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần mang ra sơ chế chút là được nhờ vậy mà tiết kiệm được nhiều thời gian vào bếp.

Theo Bảo Trân, Ăn Chay Không Hề Chán Như Nhiều Người Nghĩ

Thực tế đồ chay vô cùng phóng, nhiều món chẳng kém gì món mặn. Chỉ cần thích, bạn sẽ có thể vừa làm vừa sáng tạo ra nhiều món hấp dẫn, ngon miệng, nhiều màu sắc ăn mãi chẳng chán

9x-com-chay-9
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

“Ăn chay không chỉ sức khỏe tốt hơn mà tâm cũng an lạc hơn nữa. Nếu các bạn mới tập ăn chay thì bắt đầu ăn theo chế độ Lacto – Ovo sẽ tốt cho bạn vì ăn theo chế độ này vẫn sẽ dùng được sữa và trứng. Như vậy thời gian đầu các bạn sẽ dễ thích nghi với việc ăn chay, sẽ không dễ bị đói hay mệt mỏi”, Bảo Trân nói.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây