Những món chay ngon bổ dưỡng cho ngày rằm

0
855
cach-nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-6

Cách nấu món ăn cho người ăn chay luôn được nhiều người quan tâm kể cả thế hệ Gen Z. Những món chay không chỉ làm phong phú thực đơn ăn chay mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt những người muốn thực hiện ăn kiêng cũng có thể sử dụng những món ăn này rất phù hợp.

Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

cach-nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-1
đậu phụ còn là nguyên liệu chính rất quan trọng tạo nên các món thanh đạm nhưng ngon miệng

Là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong các món chay ngon đậu phụ còn là nguyên liệu chính rất quan trọng tạo nên các món thanh đạm nhưng ngon miệng

ĐẬU PHỤ CHIÊN XÙ CHAY

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Đậu phụ: 3 bìa rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn

Trứng: 3 quả trong đó bạn lấy 2 quả tách lấy lòng đỏ, 1 quả lấy hết lòng trắng lòng đỏ

Bột mì: 1 chén

Cà phê vừng đen: 1 thìa

Bột chiên xù: 1 chén

Cách thực hiện:

Bạn cho 1 thìa vừng đen vào chén bột chiên xù để trộn còn trứng sau khi tách riêng lòng trắng – đỏ bạn đánh lên cho tan đều. Đậu phụ sau khi cắt bạn đem lăn từng miếng vào chén bột mì trước sau đó mới nhúng vào chén trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn rồi mở lửa lớn cho dầu ăn nóng già sau đó cho đậu phụ vào chảo chiên vàng đều. Khi đậu chín vàng giòn bạn cho đậu ra đĩa đã có lót giấy thấm dầu và có thể ăn cùng với tương ớt, tường cà đều rất ngon. Với cách nấu món ăn cho người ăn chay đậu phụ chiên xù sẽ mang đến sự giòn tan, béo ngậy mà cũng nhanh chóng, gọn nhẹ.

CANH CHUA ĐẬU PHỤ

Món canh chua thanh mát giúp thực đơn các món chay thêm phong phú đồng thời bạn cũng sẽ đỡ cảm thấy ngán hơn sau khi ăn các món xào, chiên

cach-nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-2
canh chua thanh mát giúp thực đơn các món chay thêm phong phú

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Đậu phụ: 3 bìa cắt thành các miếng vuông nhỏ sau đó đem đi chiên cho vàng

Giá: 200g rửa sạch

Cà chua: 2 quả rửa sạch bổ múi cau

Đậu bắp: 5 quả rửa sạch thái xéo miếng vừa

Bạc hà: 200g rửa sạch thái xéo

Thơm: 1/4 quả thái miếng mỏng

Me nhỏ: 2 vắt cho vào ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt

Rau nêm: ngò gai, ngò ôm

Cách thực hiện:

Bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn rồi cho cà chua, thơm vào xào mềm sau đó đổ 1 lít nước vào, tiếp đến là nước cốt me. Gia vị bạn có thể nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường vào nồi để khuấy đều tay. Chờ nước sôi bạn cho bạc hà, đậu bắp vào nấu khoảng 5 phút rồi cho giá và đậu phụ vào nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Các Món Chay Ngon Từ Nấm

cach-nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-5
Đây là loại thực phẩm mang đến vị ngon khó cưỡng mà bạn có thể dùng để chiên, xào, nấu canh

Cách nấu món ăn cho người ăn chay không thể nào thiếu các loại nấm bởi nguyên liệu này nhiều dinh dưỡng và đa dạng chế biến. Đây là loại thực phẩm mang đến vị ngon khó cưỡng mà bạn có thể dùng để chiên, xào, nấu canh

NẤM BÀO NGƯ CHIÊN GIÒN

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Nấm bào ngư tươi: 300g bạn đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước vài lần sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bột chiên giòn: 1 gói bạn lấy 1/2 gói cho ra tô rồi cho vào ít nước lọc để khuấy đều đến khi có hỗn hợp sền sệt là được.

Tương ớt: 1 chai

Cách thực hiện:

Bạn cho nấm vào tô bột trộn đều sau đó cho từng tai nấm vào chiên chiên chảo dầu thật nóng già. Khi thấy nấm đã được chiên vàng đều 2 mặt thì bạn đem vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nấm bào ngư chiên bột dùng kèm với tương ớt sẽ rất thú vị vừa có thể ăn chơi vừa có thể ăn cơm

NẤM ĐÔNG CÔ XÀO THẬP CẨM

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Nấm đông cô: 50g ngâm vào nước ấm cho nở ra, dùng dao cứa dấu sao trên phần đầu nấm.

Cà rốt: 1 củ cắt thành các khúc vừa ăn sau khi rửa sạch

Ớt chuông: 1 quả cắt thành các khúc vừa ăn sau khi rửa sạch

Bắp non: 100g ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại với nước lạnh

Đậu que: 100g ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại với nước lạnh

Hành tây nhỏ: 1 củ ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại với nước lạnh

Gia vị: Hạt nêm chay, dầu hào, đường, tiêu, bột ngọt, muối…

Cách thực hiện:

Bắc chảo lên bếp với dầu ăn cùng ít hành tây vào phi thơm rồi cho nấm đông cô, cà rốt, bắp vào xào trước khoảng 7 phút. Gia vị bạn cho 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê đường vào rồi đổ thêm ít nước.

Cho ớt chuông, đậu que, củ hành tây vào xào nhẹ đến khi nước xào sánh lại rau củ chín thì nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cách nấu món ăn cho người ăn chay nấm xào rau củ có màu sắc hấp dẫn chứa nhiều dưỡng chất, ít dầu mỡ

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây