Bạn đã thử hết những món kem ngon nhất thế giới chưa?

0
806

Thời tiết nóng bức khiến chúng ta khó mà cưỡng lại hương vị ngọt ngào cùng mùi vị mát lạnh từ những ly kem đầy màu sắc. Tuy là món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới nhưng ở mỗi quốc gia khác nhau, sẽ có những cách chế biến cùng nguyên liệu khác nhau. Cùng amthucvietnam365 vòng quanh thế giới điểm qua những món kem ngon nhất thế giới để cảm thấy mùa hè thật mát lạnh nhé!

Kem gelato – Ý

Gelato là một món đặc sản nhất định bạn phải thử khi đến nước Ý.

Thành phần chính của Gelato không phải là cream, mà được làm từ sữa nguyên chất hoặc sữa gầy đã tách toàn bộ hàm lượng kem béo. Gelato được làm từ ông thức đặc biệt với lượng sữa và trứng nhiều hơn so với các loại kem tươi thông thường.

Với kết cấu mềm mịn đặc trưng, vị béo thanh thoát cùng các nhiều mùi vị phong phú, đặc sắc khác nhau đã quyến rũ. Hầu hết tất cả mọi người khi đã thử qua nó, khiến người ăn chẳng bao giờ ngán được đấy.

Nếu là một tín đồ kem lạnh thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Gelato của Ý.

Ảnh: internet

Kem mì ý – Đức

Có hình dạng giống món mì Ý . Nhưng lại mang những mùi vị ngọt ngào khó cưỡng, chính là kem Spaghetti-eis.

Món siêu độc đáo với tên gọi “Spagettieis” này được sáng chế ra bởi một đầu bếp người Đức năm 1939.

Kem được đưa qua máy xay để xay ra như sợi mì. Sau đó rưới siro dâu tây làm sốt, rắc dừa nạo hoặc chocolate trắng lên nữa là trông như một đĩa mì Ý thực sự!

Món ăn “đánh lừa thị giác” này đã làm rất nhiều thực khách phải ngỡ ngàng, nhưng sau đó họ đều say mê hương vị mát lạnh ngọt ngào của nó đấy.

Trông thì “lừa đảo” thế thôi, Spaghetti-eis là một món kem không thể bỏ qua.

Ảnh: internet

Kem mochi – Nhật Bản

Mochi – loại bánh truyền thống mang rất nhiều ý nghĩa. Luôn xuất hiện trong các dịp lễ lớn của người Nhật. Và là món bánh truyền thống được yêu thích vô cùng. Một loại bánh giày nhân ngọt có lớp vỏ gạo dẻo mềm. Và được phủ một lớp bột chống dính mịn màng.

Ngày nay, các đầu bếp Nhật đã sáng tạo món bánh này với phần nhân là kem tươi hấp dẫn, ngọt ngào. Kết hợp với phần bỏ bánh dẻo dẻo, mềm thơm.

Phần nhân bên trong được biến tấu với các loại kem có nhiều mùi vị khác nhau. Như dâu, chocolate, vani, bạc hà,..

Chẳng trách sao mà bao nhiêu du khách cả trong nước lẫn nước ngoài đều mê mẩn món mochi này.

Còn gì thích thú khi được ăn và cảm nhận lớp ngoài mềm dẻo. Và phần nhân tan đều trong miệng? Ảnh: internet

Kem cuộn – Thái Lan

Là một món ăn đường phố phổ biến ở Thái Lan, kem cuộn – đúng như tên gọi của nó – là được tạo hình thành lát mỏng rồi cuộn lại. Quy trình làm khá đơn giản nhưng nhìn rất vui mắt và thú vị.

Kem được ăn kèm với các loại hạt rắc và siro rưới lên trên vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, điều khiến du khách thích thú ở món này là công đoạn chế biến vô cùng thú vị. Chỉ mất 3 phút là có một cốc kem đầy ú ụ ăn ngập miệng rồi!

Có rất nhiều loại kem cho bạn tha hồ lựa chọn như chocolate, vani, sầu riêng, dâu… Ảnh: internet

Kem Halva – Trung Đông

Halva thu hút người ăn bằng hương vị độc đáo, mới lạ mà chẳng món nào bắt chước được.

Người Trung Đông làm Halva bằng cách nghiền nhỏ vừng và hạt hướng dương. Sau đó trộn cùng mật ong hoặc đường. Cùng ít socola và chút cafe để có hương vị ngọt ngào tự nhiên mà không bị ngấy.

Có lẽ chính hương vị tinh tế này là điều khiến du khách bốn phương mê mẩn Halva đến vậy.

Chính hương vị tinh tế của Halva đã khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: internet

Kem Helado –  Argentina

Bạn chắc chắn phải thử qua Helado khi đã đến Argentina. Độ ngon của Helado của Argentina chẳng kém cạnh với kem Ý đâu. Sở hữu ngoại hình tròn trịa, mềm dẻo trông thật hút mắt. Vị béo và ngọt ngậy tan nhè nhẹ trên đầu lưỡi khi bạn thưởng thức.

Có rất nhiều hương vị cho bạn lựa chọn. Nhưng trong đó “dulce de leche” là hương vị được mọi người ưa thích nhất.

Dulce de leche sẽ là lựa chợn tuyệt vời. Ảnh: internet

Kem dẻo Dondurma – Thổ Nhĩ Kỳ

Kem dẻo Dondurma được làm từ tuyết lạnh trên ngọn núi Ahirdagi trộn với mật ong hoặc nước trái cây, sữa dê béo ngậy và hoa Salep cùng họ hoa lan có mùi thơm nhẹ nhàng tạo độ dẻo cho kem. Kem có độ dẻo, dai đến nỗi bạn sẽ tưởng mình đang nhai kẹo cao su đấy.

Những người bán hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất thích sử dụng tuyệt chiêu tung hứng trêu thực khách. Khiến họ rời đi với không chỉ một cây kem ngon lành mà còn với một nụ cười vui vẻ.

Món kem dẻo dai như kẹo cao su làm du khách phải tròn cả mắt ngạc nhiên. Ảnh: internet

Bạn đã từng có cơ hội thưởng thức bao nhiêu trong số những món vô cùng độc đáo này? Nếu có cơ hội, nhất định hãy đặt chân đến các đất nước xinh đẹp này và nếm thử món siêu thơm ngon, hấp dẫn và nổi tiếng này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây