Bạn đã thưởng thức hết 15 món ăn vặt cứu đói xế chiều tại Sài Gòn chưa?

0
514

Gỏi cuốn – món ăn ngon rẻ nhưng vô cùng tinh tế

Dễ dàng bắt gặp ở khắp phố phường Sài Gòn với bánh tráng mỏng, dai làm lớp vỏ ngoài. Bên trong là tôm bóc vỏ, thịt nạc heo, bún, rau thơm, hẹ làm nhân vô cùng bắt mắt nên gỏi cuốn luôn chiếm được cảm tình của người dân nơi đây.

Để có một cuốn gỏi ngon. Đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo lựa miếng thịt ba rọi không quá mỡ, tôm tươi và khi cuốn phải thật cẩn thận để lớp bánh tráng trông thật đẹp mắt và không bị bung.

Gỏi cuốn có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt thanh đạm, mùi thơm nhẹ nhàng và không hề bị ngấy rất thích hợp để giải nhiệt giữa thời tiết Sài Gòn nắng nóng quanh năm.

Ảnh: Gia vị hạnh phúc

Bánh tráng trộn – món ăn vặt sài gòn nổi tiếng

Nhắc tới các món ăn vặt Sài Gòn mà không nghĩ tới bánh tráng trộn thì quả là thiếu sót vô cùng lớn. Tuy các nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn khá dễ kiếm. Nhưng để có được một phần bánh tráng “đúng điệu” Sài Gòn thì cần không dưới 10 thành phần đâu.

Đầu tiên là bánh tráng phơi sương được cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Thêm các nguyên liệu khô bò, trứng cút, tép rang, xoài nạo, hành phi, rau dăm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn đều cùng sa tế và muối tôm cho tới khi bánh tráng mềm, ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức rồi. Món ăn là sự tổng hợp của các vị chua – ngọt – cay – mặn độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền.

Ảnh: Tapchinhabep.net

Gỏi khô bò ngon rẻ ở Sài Gòn

Bên cạnh bánh tráng trộn lừng danh thì mỗi khi buồn miệng, muốn ăn gì đó người Sài Gòn sẽ “ới” nhau đi ăn gỏi khô bò ngay lập tức. Hình thức và cách chế biến tương tự như món nộm ở miền Bắc, gỏi khô bò là món ăn Sài Gòn vặt hội tụ đủ các tiêu chí ngon – bổ – rẻ giữa chốn phồn hoa đô thị đắt đỏ này.

Ảnh: Mực tím

Bánh khọt – món bánh với nguyên liệu đơn giản

Đây là một món ăn cực kỳ phổ biến ở Việt Nam, nó có mặt ở khắp mọi vùng miền với nhiều hương vị độc đáo và hấp dẫn riêng biệt. Giờ đây, các quán ở Sài Gòn đã biến tấu khá nhiều để món bánh khọt trở nên đặc biệt hơn để hấp dẫn thực khách.

Ảnh: Cookpad

Phá lấu – món ăn ngon lạ ở Sài Gòn

Tuy ban đầu chỉ được coi là món ăn vặt Sài Gòn nhưng chính hương vị và màu sắc bắt mắt mà người dân nơi đây đã biến tấu nó trở thành một món chính để bạn có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Tên gọi “phá lấu” là một từ tiếng Trung Quốc trong đó “lấu” theo có nghĩa là ướp với các gia vị cay khiến cho mùi tanh của “phá” giảm đi. Khi xuất hiện tại Sài Gòn, phá lấu đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương, nước dùng có thêm nước dừa nguyên chất, chấm với mắm ớt chua ngọt và ăn kèm bánh mì, mì tôm.

Ảnh: Phụ nữ và gia đình

Súp cua ngon giữa phố phường Sài Gòn

Vốn là một món ăn dân dã gắn bó với cuộc sống người dân lao động. Nhưng chính hương vị đặc biệt và sự tiện lợi đã khiến súp cua trở thành một trong những món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải nếm thử một lần. Súp cua chắc chắn không thể thiếu cua rồi. Thêm vào đó là các loại topping bổ dưỡng như thịt gà xé, nấm, trứng cút hoặc trứng bắc thảo, tôm, óc heo,… biến tấu tùy theo sở thích của thực khách.

Ảnh: VTC news

Bột chiên lạ miệng của người Sài Gòn

Theo chân những người Hoa di cư vào miền Nam. Nhưng món bột chiên “thần thánh” nhanh chóng được “Việt hóa” theo khẩu vị địa phương. Trở thành món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Chính vì du nhập từ ẩm thực Trung Hoa. Nên hiện nay có 2 loại bột chiên phổ biến là bột chiên kiểu người Hoa mềm. Và kiểu người Việt thì giòn hơn.

Ảnh: Bếp vàng

Chè – món ăn ngon độc đáo ở Sài Gòn

Chè Sài Gòn gây ấn tượng với du khách ngay từ màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu đa dạng. Màu xanh non của cốm. Vàng của ngô, nâu đỏ của đỗ ngự, thạch đen sương sa,… được kết hợp với nhau tạo nên những món chè độc đáo.

Không đậm vị như chè ở các vùng miền khác. Chè Sài Gòn mang vị thanh mát rất phù hợp là món ăn ngon rẻ giải tỏa khí hậu nắng nóng. Và để phù hợp với khẩu vị “hảo” ngọt của người Sài Gòn thì dù bạn có chọn mix các nguyên liệu nào với nhau cũng đều phải có thêm nước cốt dừa thơm béo.

Đây cũng chính là đặc trưng riêng của chè Sài Gòn không thể nhầm lẫn với bất kì nơi nào khác.

Ảnh: Foody

Bánh đúc nóng – ẩm thực “di cư”

Bánh đúc nóng là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực miền Bắc. Nhưng khi “di cư” vào Sài Gòn. Hương vị này đã nhanh chóng khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn. Và dần trở thành một trong những món ăn xế lót dạ quen thuộc ở đây.

Ảnh: Bachuaviahe

Xôi – món ăn Sài Gòn đầy sáng tạo

Xôi là món ăn sáng quen thuộc của người Việt chúng ta. Nhưng với người Sài Gòn thì họ có thể ăn vào bất cứ khi nào vì có hàng chục loại xôi sinh ra để phù hợp với từng thời điểm trong ngày.

Xôi Sài Gòn được chia làm hai loại là xôi ngọt và xôi mặn. Cả 2 đều thích hợp làm bữa sáng hoặc bữa xế ăn chơi của người Sài Gòn.

Ảnh: Chudu24

Xôi chiên – món ăn thu hút giới trẻ

Xôi chiên từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn. Đặc biệt là giới trẻ. Miếng xôi chiên giòn bên ngoài. Bẻo bên trong có thêm nhân thịt bằm. Nấm mèo thơm ngon lại có vị cay cay của tương ớt, ăn tới đâu là mê tới đó.

Ảnh: saigontoiyeu.com

Bánh mì nem khoai

Món ăn hút giới trẻ ở TP.HCM vào mỗi buổi chiều có thể kể đến là món bánh mì nem khoai. Món ăn này là sự kết hợp thú vị giữa 2 món quà vặt được các tín đồ ẩm thực TP.HCM yêu thích, là khoai tây chiên và nem chua rán.

Ổ bánh mì được nướng nóng, đầy ắp topping với 3 miếng nem chua rán dài dài giống ở như phiên bản gốc ở Hà Nội, khoai tây, bắp, đồ chua quyện cùng sốt mayonnaise và tương ớt ngọt trong phần bánh mì giòn tan tạo nên phiên bản ẩm thực khá thú vị.

Ảnh:ngon-ngon.com

Bánh mì bò nướng bơ – món ăn có mức giá bình dân

Nhắc đến những món ăn vặt xế chiều được các bạn trẻ ưa chuộng ở TP HCM thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì bò nướng bơ kiểu Campuchia. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi phần bánh mì bơ nóng hổi, giòn rụm, thơm phức, kẹp với thịt bò nướng, thêm chút đồ chua cực bắt vị.

Ảnh: internet

Bắp xào

Bắp xào được xào bằng những hạt ngô vừa to vừa ngọt. Bắp xào mỡ hành nên thơm ngậy và nóng hổi. Có 2 loại là bắp nếp và bắp Mỹ, bạn có thể xào chung hoặc gọi riêng tùy sở thích. Hộp bắp xào thêm chút tương ớt cay cay là có một bữa ăn ấm bụng rồi.

Ảnh: printerest

Bánh mì kẹp tá lả độc lạ

Gọi là bánh mì kẹp cho vui chứ thực ra đó là sandwich kẹp tá lả loại nhân. Sandwich ở đây luôn nóng hổi bởi khách order thì chủ mới cho vô máy nướng. Sau khi làm nóng sẽ bỏ thêm nhân vào theo yêu cầu của khách.

Ảnh: Thanh Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây