Các món đồ ăn vặt chế biến từ sầu riêng thơm ngon

0
1087

Với các “tín đồ sầu riêng” họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một món ngon nào được chế biến từ sầu riêng đặc biệt là đồ ăn vặt.

Dưới đây là các công thức làm món ngon từ sầu riêng dành cho các tín đồ mê đồ ăn vặt đang cực hot trên thị trường.

Mỗi công thức, mỗi món ngon là mỗi hương vị khác nhau khiến cho người ăn cảm thấy mê mẩn, thỏa mãn lại không thể nào quên hương vị.

Món chè sầu riêng đậu xanh

Món chè sầu riêng thơm ngon béo ngậy làm món ăn vặt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Giờ đây bạn có thể tự mình xuống bếp làm ngay món chè thơm ngon này.

Nguyên liệu

500gr sầu riêng

225gr đậu xanh đã bóc vỏ

550ml nước lọc

150gr đường trắng

2 muỗng bột năng

240ml nước cốt dừa

2gr muối

15gr đậu phộng

400ml sữa tươi

1 ít lá dứa

Cách làm

Bước 1: Đem đậu xanh đi ngâm với nước pha chút muối trong khoản từ 6 đến 8 tiếng. Quả sầu riêng tách ra lấy phần thịt để làm chè.

Bước 2: Sau đó vớt đậu xanh ra rửa qua vài lần nước cho sạch rồi để cho ráo. Sau đó đem đi nấu cho sôi lên với 500ml nước. Nấu ở lửa nhỏ vừa phải cho đến khi đậu chín, nước cạn là được.

Bước 3: Vớt phần đậu đã chín cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn ra. Rồi bạn cho thêm phần cơm sầu riêng, 100gr đường, sữa tươi, nước cốt dừa 80ml vào xay cho hỗn hợp nhuyễn ra.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa làm xong vào nồi nấu ở bếp nhỏ lửa. Đợi cho đến khi sôi lên thì tắt bếp cho hỗn hợp vào ly hoặc cốc để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Cho 160ml nước cốt dừa còn lại, bột năng, muối, 50ml nước, 50gr đường, ít lá dứa vào nồi nấu cho sôi. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều hỗn hợp để đáy không bị cháy, đường tan ra hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, vớt lá dứa ra để nguội.

Bước 6: Để thưởng thức lý chè đậu xanh sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần lấy lượng chè vừa ăn cho thêm phần nước cốt dừa và đậu phộng đã rang chín vào và dùng.

Đồ ăn vặt – Chè sầu riêng đậu xanh thanh mát. Ảnh: internet

Bánh crepe kem tươi sầu riêng

Vỏ bánh crepe dai dai gói trong đó là vị kem tươi mát lành và hương sầu riêng ngọt lịm, không ai có thể bỏ qua món ngon này.

Nguyên Liệu

3 lòng đỏ trứng gà

100 g bột mì

15 g bột bắp hoặc bột năng

40 g đường

300 g sữa tươi không đường

30 g bơ lạt

200 g whipping cream

30 g đường xay

200 g sầu riêng

Có thể dùng 80ml nước cốt lá dứa cho vào phần vỏ bánh. Và bớt đi 80ml sữa tươi

Cách Làm

Làm vỏ bánh:

Trứng gà lọc lấy riêng 3 lòng đỏ. Cho đường vào. Bơ hấp cách thuỷ cho chảy. Ngoáy đều cho tan đường.

Cho sữa tươi vào. Khuấy đều.

Rây bột mì và bột ngô vào bát hỗn hợp trứng sữa.

Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa cho thật mịn màng.Bọc màng thực phẩm lại.

Để bột nghỉ 30 phút.

Trong lúc để bột nghỉ thì làm nhân kem sầu riêng.

Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt nghiền nhuyễn.Kem tươi nếu dùng topping thì để ngăn đá, lấy ra khi kem còn dăm đá một nửa. Đánh bông cứng lên không cần đường vì topping đã ngọt sẵn rồi.

Nếu dùng whipping thì để ngăn mát tủ lạnh, đánh bông cứng lên cùng 30g đường xay.

Cẩn thân khi đánh kem tránh để tách nước.

Cho bát kem đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh.Bột sau khi nghỉ 30 phút thì tráng vỏ bánh.

Cho chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ.

Dùng giấy ăn quết một lớp bơ lạt lên chảo.

Chảo nóng thì múc một muôi bột cho vào chảo. Cầm cán chảo láng cho bột dàn đều và mỏng.

Khi mặt bột se lại thì cẩn thận cho ra đĩa. Tránh để rách. Chỉ cần rán một mặt là được. Mặt không rán sẽ mịn đẹp để ra ngoài làm mặt vỏ bánh.

Rán lần lượt cho tới hết.Sau khi rán xong hết vỏ thì chuẩn bị cuốn bánh.Cuốn bánh như cuốn nem.

Trải vỏ bánh ra đĩa phẳng. Mặt vỏ bánh giáp với đĩa là mặt nhẵn mịn không rán.

Múc một thìa kem tươi. Sau đó một thìa sầu riêng. Lại đậy lên 1 lớp kem tươi mỏng nữa. Thích ăn nhiều sầu riêng thì cho nhiều, ít kem.Cho ngăn mát tủ lạnh 2h trước khi ăn.Có thể xay lá dứa để lấy 100ml nước cốt lá dứa, cho vào công thức và bớt đi 50ml sữa tươi.

Bánh sầu riêng có hương vị béo ngậy giữa kem tươi và sầu riêng cực hấp dẫn. Bánh mềm mịn, hương sầu riêng tự nhiên.

Đồ ăn vặt – Bánh crepe sầu riêng. Ảnh: internet

Bánh gato sầu riêng

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

30g sữa tươi không đường

30g dầu ăn

30g bột mì

30g bột ngô

5g Vani

1g muối

1g cream of tartar

60g đường cát

60g sữa đặc có đường

50g bơ sáp

150g sầu riêng

300g kem sữa

10g đường

Cách làm

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, vani, dầu ăn vào tô lớn khuấy cho đều lên. Sau đó dùng rây cho bột mì, bột bắp mịn không vón cục vào tô hỗn hợp vừa rồi. Bạn trộn đều tay cho bột được hòa quyện với hỗn hợp đó.

Bước 2: lòng trắng trứng gà bỏ thêm ít muối đánh tan với tốc độ nhẹ, đều tay. Đánh cho đến khi trứng xuất hiện bọt khí thì cho cream of tartar vào đánh đến khi bông mịn. Rồi bạn từ từ cho đường vào tiếp tục đánh cho đều lên.

Bước 3: Chia phần bông trứng này thành 3 phần. Cho 1 phần vào hỗn hợp bột ở bước 1. 1 phần cho vào hỗn hợp ở bước 2 và phần còn lại khi sản phẩm được hoàn thành.

Bước 4: Đem hỗn hợp bột đổ vào khay làm bánh. Bật lò nướng lên ở 170 độ C. Sau đó điều chỉnh lại ở 150 đến 160 độ C để nướng bánh trong khoảng 50 đến 60 phút.

Bước 5: Cho bơ, sầu riêng, sữa đặc xay nhuyễn ra. Rồi dùng whipping cream với đường bột đánh cho bông. Rồi cho hỗn hợp vừa làm ở trên vào trộn đều lên là sẽ có ngay phần kem sầu riêng để làm lớp kem bên ngoài bánh gato

Bánh sinh nhật sầu riêng kem cheese là bánh sinh nhật làm theo mùa, có cốt vani, kem cheese và sử dụng sầu riêng loại ngon nhất.

Ảnh:Tokyo gateaux

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây