Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

0
266

Bạn đã nghe đến bún bò khô bao giờ chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng chế biến và thưởng thức với Bách hóa XANH nhé! Khám phá công thức ngay thôi nào!

Chuẩn bị
30 phútChế biến
70 phútDành cho
3 – 4 người

Bún bò khô là một món ăn mới lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món bún bò khô cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1Nguyên liệu làm bún bò khô

Nguyên liệu làm bún bò khôNguyên liệu làm bún bò khô

2Cách làm bún bò khô

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Sườn sụn mua về, bạn hãy chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm sườn, bắp bò với nước muối pha giấm, gừng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch lại với nước.

 Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 2 Luộc thịt bò

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước nóng, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đập dập, đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn, bắp bò vào nồi. Nêm vào 1 muỗng canh muối, 3 cục đường phèn, 5 nhánh sả đập dập. Ninh khoảng 30 – 60 phút cho bò chín mềm.

Mẹo hay: Để nước dùng được trong, bạn hãy liên tục vớt bọt trong quá trình ninh sườn bò, bắp bò nhé!

Bước 3 Làm sa tế

Bạn hãy cho vào nồi 4 muỗng canh màu dầu điều, 3 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 nhánh sả băm nhỏ. Khuấy đều cho đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Làm sa tếLàm sa tế

Bước 4 Nấu nước súp

Bạn hãy bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 400ml nước lọc, 1 muỗng canh mắm ruốc, khuấy đều và đun sôi. Bắp bò chín, bạn hãy vớt bắp bò ra, cắt thành lát mỏng.

Kế đến, bạn chế phần nước mắm ruốc đã nấu vào nồi nước dùng, nêm vào 1 muỗng cà phe hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó nêm lại theo khẩu vị và tắt bếp.

Nấu nước súpNấu nước súp

Bước 5 Nấu nước sốt ướp thịt

Bạn hãy bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 250ml nước dùng đã nấu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho phần bắp bò đã cắt vào ướp sơ rồi vớt ra.

Nấu nước sốt ướp thịtNấu nước sốt ướp thịt

Bước 6 Thành phẩm

Trụng bún với nước sôi có pha một ít mắm ruốc cho bún đậm đà hơn. Cho bún vào tô, thêm rau sống, thịt bò, chan thêm ít nước sốt, sa tế, rắc hành phi lên trên. Dọn kèm với chén nước dùng có rắc hành lá.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bún bò khô nhiều màu sắc trong rất bắt mắt. Sợi bún dai, thơm mắm ruốc, ăn cùng với bắp bò mềm, đậm đà, thêm chút rau sống giòn mát và chút cay cay của sa tế rất hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức với chén nước dùng ngọt thanh nhé!

Bún bò khô Bún bò khô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây