Cách làm bún cá chấm giòn rụm thơm ngon hương vị đậm đà ai cũng thích

0
42

Cách làm bún cá chấm giòn rụm thơm ngon hương vị đậm đà ai cũng thích

 3500 lượt xem

Từ trước đến nay, món chiên luôn được chị em nội trợ biến tấu rất đa dạng. Với nguyên liệu là cá, hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bún cá chấm cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước chế biến. Cùng vào bếp khám phá ngay bạn nhé!

Bún cá chấm (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Điện máy XANH)Các công thức khác

1. Bún cá chấm

Bún cá chấm
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bún cá chấmCho 4 người

Bún tươi 500 gr Cá diêu hồng 1 con(phi lê) Cà rốt 1 củ Rau ăn kèm 1 ít(dưa leo/ xà lách/ tía tô/…) Tỏi băm 2 tép Ớt băm 2 quả Chanh 1/2 quả Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Bột mì 3 muỗng canh Nước ấm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/tiêu xay/muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bún cá chấm

Cách chế biến Bún cá chấm

  • Sơ chế cá

    Cá diêu hồng phi lê bạn dùng dao cắt lát vừa ăn theo sớ ngang, sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong vòng 15 phút.

    Sau khi cá đã thấm gia vị thì tẩm cá qua 1 lớp bột mì mỏng, rồi để yên trong 5 phút.

  • Chiên cá

    Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo chống dính sao cho dầu đủ ngập cá. Đợi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên ngập dầu khoảng 8 phút cho cá giòn tan.

    Kế đến, bạn vớt cá ra và cho vào dĩa có lót khăn giấy để thấm dầu.

  • Làm nước chấm

    Cà rốt thì bạn cắt đôi, 1 phần thì tỉa hoa rồi cắt lát mỏng, 1 phần cắt sợi.

    Tiếp theo là cho vào  1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước ấm, 1.5 muỗng canh đường, rồi vắt 1/2 quả chanh lấy nước cho vào tô. Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hẳn thì cho tỏi băm, ớt băm, cà rốt cắt lát mỏng vào.

  • Thành phẩm

    Bạn cho dưa leo cắt đoạn dài, cà rốt cắt sợi, rau sống ăn kèm ra mẹt, rồi bày mẹt rau, cá chiên, nước chấm và bún lên bàn rồi dùng bữa nhé.

    Món bún cá chấm đặc trưng bởi cá chiên giòn rụm, thêm vào đó là vị đậm đà của nước chấm sẽ khiến bạn càng ăn càng mê đấy.

2. Bún cá chấm (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Điện máy XANH)

Bún cá chấm (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Điện máy XANH)
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bún cá chấm (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Điện máy XANH)Cho 3 người

Cá rô phi hoặc cá chẽm 500 gr Hạt nêm 4 muỗng canh Bột màu điều 1 muỗng cà phê Bột chiên giòn 2 muỗng canh Dầu ăn 200 ml Cà chua 2 trái Thơm 1/2 trái Nước lọc 1 lít Hành lá 1 bó Thì là 1 bó Đường 3 muỗng canh Nước tắc 3 muỗng canh Bún 300 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bún cá chấm

Cách chế biến Bún cá chấm (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Điện máy XANH)

  • Sơ chế nguyên liệu

    500gr cá chẽm hoặc cá rô phi bạn cắt lát vừa ăn theo sớ ngang, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột màu đều, sau đó trộn đều. Sau khi cá đã thấm gia vị thì tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi dầu sôi thì cho cá vào chiên, bạn chiên cá ở lửa nhỏ đến khi vàng thì vớt cá ra.

  • Làm bún cá chấm

    Bạn xào thơm hành tím với 2 trái cà chua và 1/2 trái thơm, sau đó cho 1 lít nước lọc vào. Tiếp đến cho hành lá, thì là, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước tắc hoặc giấm, giờ thì thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Món bún cá chấm có vị thanh ngọt, cá chấm ăn cùng ít bún, rau thơm. Làm món này ăn sáng hay ăn trong những ngày mưa là hết nước chấm nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

    nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bun-ca-cham-gion-rum-thom-ngon-huong-vi-dam-da-ai-16198

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây