Cách làm món trứng cuộn hấp dẫn ngây ngất lại bổ dưỡng

0
922

Trứng cuộn là một món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc nhưng bằng cách trình bày khéo léo và sáng tạo chúng ta hoàn toàn có thể nâng tầm món ăn này. Chắc hẳn món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon thì ai cũng thích.

Bằng cách kết hợp trứng, một nguyên liệu không còn xa lạ với căn bếp gia đình, với những nguyên liệu khác nhau là bạn đã có ngay món trứng cuộn lạ mắt ngon cơm đãi cả nhà.

Từng lớp trứng chín vàng, đẹp mắt, kết hợp với rau củ hay thịt, và các nguyên liệu khác sẽ cho gia đình bạn một món ăn đủ dinh dưỡng và năng lượng rồi. Món ăn vừa ngon, vừa đơn giản trong nguyên liệu lại dễ làm, bạn thử ngay  những công thức làm trứng cuộn ngon tuyệt dưới đây nhé!

Món trứng cuộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Món trứng cuộn Hàn Quốc được chế biến kèm với nhiều loại rau củ nên có màu sắc rất hấp dẫn, món ăn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và thích thú bởi sự kết hợp hoàn hảo này đấy. Nếu ngày bận rộn không biết làm gì, thì thử ngay cách làm trứng cuộn này cho bữa cơm gia đình nhé.

Xứ sở kim chi từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn làm cho bao thực khách trên thế giới bị nghiện ngay từ lần nếm thử đầu tiên, trong đó có trứng cuộn. Trứng cuộn Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tinh tế và hấp dẫn này đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao vì được chế biến từ trứng và các loại rau củ. Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Ảnh: Mẹo hay

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • 1 muỗng canh cà rốt thái nhỏ
  • 1 muỗng canh hành tây thái nhỏ
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: Muối và tiêu

Cách làm

Đầu tiên cho trứng vào tô, thêm sữa, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu vào đánh đều đến khi kết hợp.

Sau đó lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn để loại bỏ bớt cặn lòng trắng trứng và giúp cho kết cấu trứng cuộn bền chắc hơn.

Thêm cà rốt, hành tây, hành lá thái nhỏ vào, thêm tiêu trộn đều.

Cho 1 ít dầu vào chảo không dính, để chảo nóng dùng cọ hoặc miếng giấy lau 1 lớp mỏng. Sau đó đổ vào chảo 1/2 hỗn hợp trứng và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chín khô 1/2 trứng.

Cuộn tròn miếng trứng từ đầu mép đến giữa, kéo miếng trứng cuộn tròn về 1 mặt bên chảo.

Ảnh: Ẩm thực thông thái

Đổ thêm hỗn hợp trứng còn lại vào mặt bên, để cho chín ráo thì tiếp tục cuộn tiếp cho đến hết.

Cho trứng cuộn vừa chiên ra thớt, để nguội bớt thì cắt khoanh vừa ăn. Dọn trứng cuộn Hàn Quốc ăn với cơm trắng rất ngon.

Có thể chiên trứng bằng chảo chữ nhật, món trứng cuộn sẽ thêm hoàn hảo đấy!

Món trứng cuộn thịt đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng

Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn đơn giản, dễ làm. Bạn có thể nấu món ăn này cho những bữa cơm hằng ngày.

Nguyên liệu

  • Thịt heo băm: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Rau mùi: 10g
  • Hành lá: 1 cây
  • Nấm hương khô (nấm đông cô): 5 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương
  • Bột năng (không bắt buộc): 3g

Ảnh: internet

Các bước thực hiện món trứng cuộn thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Đem ngâm nấm hương khô cho đến khi nấm nở đều rồi để ráo nước, sau đó cũng cắt nhỏ hoặc băm nhỏ nấm ra.

Cho nấm hương băm nhuyễn vào thịt băm. Ướp với một 1/4 muỗng cà phê bột nêm và bột canh. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều lên, ướp trong vòng 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Trộn nhân

Bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng cho vào 1/2 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm.

Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn nhé.

Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào chung và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong.

Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng 2 quả trứng ra một cái chén, đánh tan 2 quả trứng để một chút nữa làm lớp áo bên ngoài.

Bước 3: Làm trứng cuộn thịt

Bật bếp với một chiếc chảo mới, cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên.

Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại.

Tiếp đến, cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài.

Bạn nên chiên thêm một lớp áo như vậy để trứng chiên có màu trông đẹp hơn, nhìn món ăn sẽ ngon hơn đấy. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì vớt đem ra dĩa.

Sau đó dùng dao cắt trứng thành miếng vừa ăn thôi là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Ảnh: Cooky

Thành phẩm

Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn thơm ngon rất phù hợp cho các bữa cơm gia đình. Vị thơm béo của trứng hòa quyện cùng với thịt băm ngọt nước, nấm dai giòn sẽ biến bữa cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây