Hướng dẫn cách làm món trứng lốc xoáy ngon đẹp mê ly

0
1909

Trứng lốc xoáy chỉ là một phần của món ăn Hàn Quốc được gọi là omurice lốc xoáy. Trong đó có một cơn lốc trứng được đặt trên một ụ cơm và được bao quanh bởi cà ri.

Cơm chiên trứng lốc xoáy hay món trứng chiên lốc xoáy Tornado omelette. Đây là món ăn đường phố nổi như cồn rất lâu, hôm nay, bạn cùng với amthucvietnam365 thử làm theo nhé!

Món trứng lốc xoáy là gì?

Trứng tráng là một trong những món tốt nhất bạn có thể làm với trứng. Bản thân trứng ốp la rất linh hoạt. Sau khi đảo trứng lên một chút, bạn có thể kết hợp chúng với bất cứ thứ gì bạn muốn – ớt, hành tây, bông cải xanh, nấm, rau bina, phô mai, xúc xích, thịt xông khói…

Để làm món trứng tráng lốc xoáy cần rất nhiều kỹ năng và thực hành. Tất cả đều liên quan đến kỹ thuật của bạn và nhiệt độ mà bạn nấu trứng tráng.

Có nhiều cách khác để nấu một món trứng tráng. Ví dụ như món trứng tráng lốc xoáy của Hàn Quốc, về cơ bản là trứng được nấu chín hoàn hảo, khi xoay đúng cách, trông giống như một cơn lốc xoáy theo đúng nghĩa đen.

Ảnh: My Korea Kitchen

Hãy thử làm món trứng tráng lốc xoáy tại nhà nhé!

Công thức và các chế biến vô cùng nhanh chóng, đơn giản, tuy nhiên, đòi hỏi một tí sự khéo tay của người thực hiện. Món ngon này vừa bắt mắt lại vô cùng tiết kiệm cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • 2 chén cơm chiên thập cẩm
  • 6 quả trứng
  • Một ít muối
  • 1 muỗng cà phê canh tinh bột, một chút rượu nấu ăn

Cách làm đơn giản như sau:

Cho cơm chiên vào chén, nén chặt và cho ra đĩa với hình dạng gọn gàng đẹp mắt. Cho những quả trứng vào cốc, thêm muối, rượu, 1 muỗng tinh bột khuấy đều (tinh bột làm cho trứng dai hơn và đỡ bị vỡ khi chiên).

Cho vào chảo một ít dầu ăn hoặc một ít bơ đun nóng và trắng khắp mặt chảo. Nhớ dùng chảo chống dính, sau khi chảo nóng thì đổ trứng đã đánh tan vào.

Bạn phải canh lửa, sao cho mặt dưới trứng chính và dính lại, mặt trên vẫn còn nước thì dùng đũa kẹp 2 bên trứng từ hai đầu cạnh chảo lại và xoáy đường vặn ốc. Khi xoáy trứng sẽ tạo ra khoảng trống trong chảo, khi đó ta lắc nhẹ chảo để phần trứng lỏng chưa chín lấp đầy trong chảo.

Ảnh: My Korea Kitchen

Cố gắng vừa xoáy đũa theo hình xoắn ốc từ từ để phần trứng còn sống chảy ra tiếp xúc mặt chảo và chín lại.

Cuối cùng khi thấy toàn bộ trứng trong chảo đã chín, bạn cho lên trên phần cơm chiên, có thể trang trí thêm dưa leo hoặc cà chua.

Những điều cần biết nếu bạn muốn thử món trứng tráng lốc xoáy tại nhà

Bắt đầu với chảo chống dính nhỏ nhất của bạn. Phần khó nhất của kỹ thuật này là làm cho phần ngoài cùng của hình tròn trứng xoay tròn, vì vậy chảo càng nhỏ càng tốt. Một với các mặt nghiêng, như trong video, cũng được ưa thích vì lý do này.

Sử dụng ba quả trứng lớn và một muỗng canh nước. Tôi đã thử kỹ thuật này với hai, ba và bốn quả trứng đã đánh, và nhận thấy ba quả trứng là điểm ngọt ngào. Hai quả trứng tạo ra quá mỏng so với một món trứng tráng có thể bị xé khi tôi dùng đũa, và bốn quả trứng tạo ra một vòng xoáy quá cao. Có thể chỉ là vào thời điểm tôi bắt đầu thêm nước, tôi đã tiến bộ hơn về kỹ thuật, nhưng tôi thấy trứng ít có xu hướng bị rách hơn khi thêm nước vào.

Cách tráng trứng

Lấy dầu thật nóng. Trước khi thêm trứng, bạn cần đun nóng một thìa dầu hạt cải (hoặc bất kỳ loại dầu nào có điểm bốc khói cao) cho đến khi thật nóng. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên làm nóng dầu cho đến khi ánh sáng lung linh, nhưng trong trường hợp này, bạn muốn làm xa hơn thế. Đun nóng dầu ở lửa vừa và cao cho đến khi dầu bắt đầu rút ra khỏi các mặt của chảo. Nó thậm chí có thể bắt đầu rít lên một chút. Điều này mất gần ba phút đầy đủ đối với tôi. Khi bạn đổ trứng vào, các cạnh sẽ bắt đầu liền lại và phần giữa bắt đầu nổi bọt.

Ảnh: Have Halal Will Travel

Xoay đũa và chảo. Sau khi kéo đũa vào giữa chảo. Bạn sẽ muốn xoay chúng bằng một tay trong khi xoay chảo bằng tay kia. Bạn có thể dễ dàng để đũa quá gần nhau. Nhưng bạn sẽ muốn giữ chúng cách nhau khoảng một inch. Xoay cả đũa và chảo cho đến khi trứng ngừng xoáy. Sau đó trượt trứng tráng ra khỏi chảo (trông sẽ chảy nước nhưng trứng vẫn tiếp tục chín thì tắt bếp).

Điều gì kết hợp với nhau tốt hơn trứng và cơm rang?

Sau khi trứng được xếp đẹp mắt lên trên cơm chiên. Bạn rưới thêm nước sốt lên và đổ gọn gàng lên đĩa, tạo ra một lớp hào bao quanh trứng và cơm.

Làm món ăn này chắc chắn không dễ dàng. Vì nó là một trong những cách kỹ thuật hơn để nấu một số trứng. Chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian luyện tập. Tuy nhiên, đây có thể là một thử thách thực sự thú vị khi bạn tự thử sức mình ở nhà!

Bạn đã thử làm món trứng tráng lốc xoáy chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn ở bình luận ​​dưới đây nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây