Món trứng gà chiên nước mắm hấp dẫn hao cơm nhất quả đất

0
640

Trong trứng gà có rất nhiều vitamin A, D, E, B1, B6, B12… và một số chất khoáng như magie, canxi, kẽm, sắt. Là nguồn protein dồi dào và chứa 1 số loại axit tốt cho hệ miễn dịch. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì lòng trắng trứng chính là thần dược giúp chống lão hóa cho làn da. Protein trong trứng còn có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa mô và thắt chặt da. Vitamin D trong trứng gà giúp tiêu thụ canxi làm cho xương chắc khỏe. Vì vậy những ai có triệu chứng loãng xương thì cần bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày. Amthucvietnam365 sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng ốp la rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà.

Tác dụng của trứng gà mang đến cho cơ thể nhất định bạn phải biết

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng mỗi ngày có thể giảm 26% nguy cơ đột quỵ xuất huyết và giảm 28% nguy cơ tử vong từ loại đột quỵ này. Ngoài ra, ăn trứng còn giúp giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ.

Ảnh: vinmec

Tốt cho sức khỏe mắt

Chất Lutein và Zeaxathin có trong trứng được biết đến là những chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng tích cực đến sức khỏe mắt, ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Đồng thời, trong trứng còn chứa nhiều vitamin A được chứng minh là tốt cho mắt.

Điều hòa lượng cholesterol

Lecithin là nguồn chất béo tự nhiên được tìm thấy nhiều nhất trong lòng đỏ trứng mà ở trong các thực phẩm khác không có hoặc rất ít. Chất béo này tham gia vào quá trình hình thành các tế bào và dịch thể của tổ chức não giúp điều hòa lượng cholesterol, thúc đẩy các quá trình phân tách cho cholesterol và đào thải các thành phần ra khỏi cơ thể.

Tăng cường khối lượng cơ bắp và sức khỏe xương

Lòng trắng trứng được biết đến là một trong những thực phẩm giàu protein và canxi, có tác động rất tốt trong việc xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe xương. Do đó, việc bổ sung lòng trắng trứng trong khẩu phần ăn được cho là cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Giảm cân

Đối với người bị bệnh béo phì được khuyên rằng nên ăn lòng trắng trứng thường xuyên bên cạnh quá trình luyện tập. Do hàm lượng protein cao trong trứng có tác dụng ngăn ngừa sự thèm ăn, tăng cảm giác no lâu và thúc đẩy mức năng lượng tốt cho cơ thể. Kết hợp trứng gà vào buổi sáng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc đấy.

Ảnh: internet

Lưu ý khi ăn trứng – Bổ dưỡng nhưng hãy cẩn thận

Ăn trứng đã nấu chín kỹ: Trứng nửa sống nửa chín sẽ khó tiêu hóa và có thể chứa vẫn chứa các mầm bệnh. Tác dụng của trứng gà luộc chín tới sẽ là tốt nhất cho sức khỏe.

Không ăn quá 3 quả/ngày: Nếu chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng mỗi sáng đã vượt xa lượng cholesterol được phép hấp thu, chưa kể các nguồn thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày.

Với trẻ em từ 0-6 tháng tuổi, chỉ nên ăn ½ trứng gà một bữa, và ăn 1-2 lần trong tuần.

Với trẻ từ 1-2 tuổi, nên ăn 2 quả/tuần. Trẻ 2 tuổi trở lên có thể ăn 3 quả trong tuần, người lớn chỉ nên ăn 3-4 quả trong tuần.

Không ngâm nước lạnh: Khi luộc trứng xong không nên ngâm nước, có thể khiến vi khuẩn xâm nhập ngược vào trong trứng.

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng: Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Không nên cho bột ngọt vào trứng: Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên.

Trứng gà đã chín để qua đêm cần bỏ ngay: Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn.

Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi. Luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng.

Cách làm trứng ốp la chiên nước mắm hành lạ miệng hao cơm

Một trong những món ăn mới lạ được chế biến từ trứng đó là trứng ốp la rim nước mắm. Thay vì cách chế biến như lâu nay như: rán, luộc, canh trứng… thì giờ đây cách chế biến này sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn.

Nguyên liệu làm trứng ốp la chiên nước mắm hành

10 quả trứng vịt

1 lọn hành lá

Nươc mắm ngon

Mỡ nước

Nước lọc

Gia vị

Các bước làm trứng ốp la chiên nước mắm hành

Bước 1: Hành rửa sạch xắt nhỏ rồi đun mỡ làm mỡ hành.

Bước 2: Pha nước mắm với chút nước lọc và đường cát cho vừa ăn.

Bước 3: Chiên ốp la từng trứng xong rồi gắp ra cho ráo dầu. Nhúng ngay vào tô nước mắm vừa pha khi còn nóng. Để ra dĩa.

Bước 4: Rưới nước mắm còn lại vào rồi rưới mỡ hành vô.

Bước 5: Thưởng thức với cơm nóng là hết sẩy

Ảnh: Bếp xưa

Ảnh: internet

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây