Cần quan tâm đến màu sắc yêu thích của bé nói lên tính cách con trẻ

0
361
mau-sac-be-thich-4
ảnh: baodansinh.vn

Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa khác nhau. Chỉ cần bạn để ý màu sắc yêu thích của bé, nó có thể hé mở đôi điều về tính cách con trẻ đấy. Dưới góc nhìn tâm lý học thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều điều. Như sở thích về màu sắc yêu thích của bé nói lên tính cách của trẻ và nội tâm của trẻ con.

Nhìn màu sắc yêu thích để bố mẹ hiểu con mình hơn

Từ trước đến nay chúng ta thường có một tiêu chuẩn về màu sắc và phân biệt theo giới tính rất rõ ràng. Ai cũng nghĩ những bé gái thì thích màu hồng. Còn bé trai thì thích màu xanh. Nếu bé trai mà thích màu hồng thì bố mẹ cho rằng là điều không bình thường, nghĩ là con thiếu sự nam tính.

Trên thực tế màu sắc phản ánh tâm trạng và tính cách của con trẻ trẻ vào một thời điểm nào đó. Mà khi đó vấn đề giới tính là một phạm trù không hề liên quan. Vậy màu sắc yêu thích của bé là gì? Nó thể hiện điều gì?

mau-sac-be-thich-4
ảnh: baodansinh.vn

Màu vàng

Trẻ em thích màu vàng là những đứa trẻ có sự sáng tạo khá tốt. Tư duy và trí tưởng tượng của bé nếu như được phát huy tốt. Thì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập và phát triển của con sau này. Tuy nhiên, bố mẹ có lúc sẽ thấy rằng con mình đôi lúc lại hơi tùy tiện, thích bay nhảy. Và làm việc gì cũng tùy hứng mà thiếu ý chí kiên định trong công việc. Nếu không có sự cổ vũ và hướng dẫn đúng đắn của bố mẹ. Thì tương lai của trẻ dễ gặp nhiều trắc trở vì hay bỏ cuộc giữa chừng.

Màu hồng

Đây là một màu sắc của sự phụ thuộc mạnh mẽ. Đa số con gái đều yêu thích màu hồng. Nếu con gái bạn đang thích màu này chứng tỏ kinh tế của nhà bạn rất khá. Và hơn nữa chúng thích thể hiện sự quan tâm và tình yêu mà cha mẹ dành cho bé.

Trẻ thích màu hồng thường muốn sở hữu toàn bộ những đồ dùng có màu sắc này. Trẻ thường có quan hệ gần gũi và thân mật với cha mẹ. Chúng khá dựa dẫm cha mẹ về mặt tâm lý. Và hy vọng người lớn quyết định mọi việc của chúng. Nếu bị cha mẹ từ chối và bắt bản thân giải quyết vấn đề. Thì bé sẽ không ngừng khóc lóc.

mau-sac-be-thich-2
ảnh: requaluonne.com

Màu đỏ

Bé yêu thích màu đỏ thường có một ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao. Bé biết mình muốn điều gì. Và thậm chí mong muốn còn nhiều hơn những bé khác. Màu đỏ cũng là sự lựa chọn màu sắc của nhiều bé hướng ngoại đấy.

Màu cà phê

Đây là màu của sự lo lắng và thái quá.

Cha mẹ có sự nghiệp thành công thường có những đứa trẻ thích màu cà phê. Do tính chất và áp lực từ công việc của bố mẹ. Những bậc cha mẹ thường ít có khoảng thời gian bên cạnh con. Nghiên cứu cho thấy rằng sau 4 tuổi có đến 1/4 số trẻ bị hấp dẫn bởi màu cà phê.

Trẻ yêu thích màu sắc này khiến chúng trông già dặn hơn tuổi. Và  do những quần áo và vật dụng của chúng. Trẻ thích màu cà phê thường thiếu vắng cảm giác an toàn. Chúng luôn đắn đo suy xét mọi việc trước khi quyết định hay hành động. Đồng thời rất ít khi thể hiện cảm giác lo âu.

Chúng cũng có một phần tính cách bảo thủ. Chúng luôn nghe lời và kìm chế thể hiện sở trường của bản thân.

Trẻ ít được cha mẹ chú ý thường khó thể hiện tài năng, sức sáng tạo và cả sự lạc quan.

Màu xanh lá cây

Trẻ thích màu xanh lá cây luôn khao khát  một tình cảm rất mãnh liệt. Trong cuộc sống, trẻ mong đợi được sự quan tâm rất lớn từ phía bố mẹ. Và bố mẹ chính vì trong thâm tâm của trẻ rất cần có sự an toàn. Đây cũng là những đứa trẻ có tính sĩ diện cao, thường để ý đến sự nhìn nhận. Và kể cả ánh mắt đánh giá của những người xung quanh. Bố mẹ những đứa trẻ này nên có hướng tiếp cận phù hợp trong quá trình dạy dỗ. Và đặc biệt tránh việc mắng nhiếc, quát nạt con chốn đông người. Bởi vì chắc chắn sẽ khiến tâm lý con tổn thương nặng hơn những đứa trẻ khác.

Màu tím

Bé yêu thích màu tím có tố chất lãng mạn và bay bổng như người nghệ sĩ thực thụ. Bé rât dễ xúc động, có tấm lòng chân thật, trung thành. Và cả sự chung thủy với suy nghĩ cũng như lối sống của mình.

mau-sac-be-thich-6
ảnh: noithatbayby.com

Màu đen

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên vì đây là màu sắc ít bé lựa chọn. Nhưng bé thích màu đen thể hiện là người có cá tính và sống nội tâm. Bé cũng nhạy cảm và ưa chuộng sự tinh tế.

mau-sac-be-thich-5
ảnh: gotrangtri.vn

Màu xanh nhạt và màu trắng

Đây là màu của chủ nghĩa hoàn mỹ, nhẹ nhàng.

Trên thế giới, cứ 100 bé thì có khoảng 15 bé gái và 6 bé trai theo xu hướng này. Chúng chỉ thích đồ dùng của mình toàn màu trắng hay xanh nhạt.

mau-sac-be-thich-3
ảnh: tugerkidshop.com

Những đứa trẻ này luôn yêu cần sự sạch sẽ một cách hoàn hảo. Chúng sẽ khó chịu khi phải chơi chung đồ vật dính bẩn cùng với bạn bè. Hay bé sẽ không thích những hoạt động ngoài trời với đất, cát, bụi,…

Chúng cũng thích kết bạn với mọi người. Nhưng không giữ được tình bạn lâu vì không chịu được nhược điểm của người khác. Và hay phủ định ý kiến người khác. Đồng thời, chúng cũng sở hữu tính cách khá ương bướng.

Với thế giới màu sắc muôn màu muôn vẻ màu sắc yêu thích của bé. Nó không những giúp con sáng tạo mà còn phản ánh cá tính và sở thích của con.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây