Cập nhật 600 Suất ăn đầu tiên được trao đến tay các y bác sỹ Bắc Giang

0
474

Trong chuyến xe đi đầu tiên đại diện Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 300 suất ăn dinh dưỡng trong chương trình Suất ăn yêu thương phục vụ đến các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang gặp được rất nhiều thuận lợi hơn sự mong đợi của ban tổ chức.

Đến 9h sáng nay ngày 3 tháng 6 Ban tổ chức của chương trình chuẩn bị sẵn sàng để vận chuyển 300 suất ăn tiếp theo để phục vụ các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.Hành trình vận chuyển suất ăn ngày thứ 2 tiếp tục lên đường

Buổi đầu tiên, đồ ăn được chế biến bởi Hội viên đến từ Trung tâm đào tạo nấu ăn Sao Mai, khách sạn 5 sao Sheraton Hà Nội, Metropole Hà Nội, Trung tâm tiệc cưới Trống Đồng, siêu thị Mega Market … Toàn bộ thực phẩm do siêu thị Mega market làm đối tác cung ứng.

Thực phẩm đang được các đầu bếp cùng hội viên trung tâm nấu ăn rửa sạch trước khi nấu.

Đúng lúc vào những ngày hè nóng nhất, nếu chế biến đồ ăn ở Hà Nội vận chuyển đi thì với thời gian từ 4 đến 6 tiếng, từ lúc chế biến đến lúc đưa tới tay các y bác sỹ sử dụng, đồ ăn có nguy cơ cao bị hỏng. Nếu Ban tổ chức cử người đi Bắc Giang để chế biến đồ ăn tại chỗ cũng rất khó khăn. Do đó Ban tổ chức đã chọn phương án chế biến tại Hà Nội, sau đó suất ăn sẽ được làm lạnh đồ ăn, đóng gói bảo quản đồ ăn theo cách tốt nhất có thể; đồng thời vận chuyển kèm theo tủ lạnh cỡ lớn đi Bắc Giang.

Khâu sơ chế thực phẩm tẩm ướp gia vị 

Hội viên nấu ăn chăm chút tẩm ướp gia vị cản thận từng chút một

Khi đồ ăn chuyển đến Bắc Giang có thể đưa ngay vào tủ để bảo quản cả ngày. Ban tổ chức cũng đã tặng bệnh viện thêm 3 lò vi sóng công suất lớn các y bác sỹ làm nóng đồ ăn. Các y bác sỹ có rất ít thời gian để ăn, khi ăn phải bỏ khẩu trang ra, ăn nhanh để đeo tiếp khẩu trang vào. Cho nên về phần cơm và canh nóng thì do nhà bếp ở Bệnh viện đa khoa Bắc Giang tự chế biến, hâm nóng lại rồi chia theo ca, theo từng khu vực của các y bác sỹ. Những suất ăn là tình cảm của thành viên Ban tổ chức và người dân bày tỏ lời cảm ơn tới sự cống hiến hết mình của các bác sĩ tham gia tuyến đầu, chống dịch như chống giặc”.

Suất ăn sau khi được chế biến được làm lạnh, đóng gói vận chuyển cẩn thẩn

Xe lạnh và các nhân sự vận chuyển, phục vụ trong toàn bộ chương trình khoảng 15 ngày được tài trợ bởi công ty cổ phần Miền Thực Phẩm.

Thực đơn bao gồm đồ ăn chính (gà nướng, bò bít tết, chả cá,…) và các món ăn phụ (salad, nộm, bánh tráng miệng, nước uống…) được thay đổi hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và khẩu vị cho các y bác sỹ.

Tủ lạnh bảo quản suất ăn tại Bệnh Viện đa khoa Bắc Giang

Toàn bộ thực đơn được Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và tính toán để hợp lý với nhu cầu dinh dưỡng của người làm việc cường độ cao trong điều kiện thời tiết nóng bức và cần nâng cao khả năng miễn dịch (khoảng 900 kcal/suất ăn).

Suất ăn được cho vào lò vi sóng hâm nóng trước khi phục vụ tới tay các y bác sỹ

Trong 4 ngày vừa qua trước khi diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị về nhân sự chế biến, địa điểm chế biến, chọn đối tác cung ứng, báo cáo Bộ y tế, làm việc với UBND tỉnh, Sở Y tế Bắc Giang, Bệnh viện đa khoa Bắc Giang và kêu gọi ủng hộ, tài trợ của các đơn vị.

Đặc biệt là phần kêu gọi kinh phí thực hiện chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều cá nhân, tập thể. Hôm qua, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – GS.TS Lê Danh Tuyên cũng đã kêu gọi toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện ủng hộ 1 ngày lương cho chương trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây