Chỉ với 3 bước đơn giản cùng nồi cơm điện để làm ra món sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng

0
590
lam-sua-chua-bang-noi-com-dien-
Ảnh: dienmayxanh.com

Sữa chua mang lại nhiều tác dụng: giúp tiêu hóa tốt, làm đẹp da cho chị em. Để làm ra được những hủ sữa thơm ngon, bổ dưỡng rất đơn giản. Chỉ cần tận dụng dùng nồi cơm điện là bạn có thể làm sữa chua giải nhiệt lại  tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên Liệu Và Pha Sữa

lam-sua-chua-bang-noi-com-dien-2
Ảnh: yeuamthuc.org

1 hộp sữa đặc : có thể dùng Sữa Ông Thọ, Cô Gái Hà Lan hay Ngôi Sao Phương Nam

1 lít sữa tươi không đường

Sữa chua cái: 2 hộp, bạn mua loại không đường hoặc có đường đều được

Đồ dùng: Nồi cơm điện ủ sữa, hũ đựng, tô để trộn sữa, nồi nấu sữa

Cho hết 1 lon sữa đặc cùng 1 lít sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để hỗn hợp sữa nguội tầm 35-40 độ để men phát triển. Vì nếu để quá nóng, men sẽ chết, quá nguội men sẽ không sinh trưởng được. Bạn có thể dùng nhiệt kế để thử nhiệt độ sữa. Hoặc nhỏ sữa vào lòng bàn tay nếu nước ấm như nước tắm em bé là được. Để đảm bảo quán trình làm sữa chua bằng nồi cơm điện không còn tạp khuẩn trong sữa và hạn chế việc tách nước sữa chua thành phẩm bạn nên đun sữa

Trộn Sữa Chua Cái

lam-sua-chua-bang-noi-com-dien-5
Ảnh: cooky.vn

Sữa chua cái bạn nên chọn ngày sản xuất tầm 14 ngày trở lại để đảm bảo chất lượng lên men. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, trước khi sử dụng bạn lấy ra để nhiệt độ phòng tầm 3 đến 4 tiếng.

Cho hai hộp sữa chua vào tô, nếu khônng thích chua nhiều thì bạn dùng không 1 hộp cũng được. Múc vài muỗng trong hỗn hợp sữa cho vào chén sữa chua đánh tan rồi dùng rây lọc cho sạch bợn rồi cho sữa chua đã lọc vào hỗn hợp sữa đã trộn ở bước 1. Khuấy nhẹ hỗn hợp sữa chua để tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa.

CHIA HỖN HỢP SỮA VÀO HŨ ĐỰNG

Múc hỗn hợp sữa đã trộn ở bước 2 chia vào các lọ đựng đã chuẩn bị sẵn, đậy nắp. Nếu bạn hay làm sữa chua thì nên mua sẵn vài chục lọ chuyên dùng. Hoặc có thể sử dụng các yến sào cũng được. Có thể tận dụng các hũ nhỏ hay làm bánh Flan để đựng.

Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện

Để làm sữa chua bằng nồi cơm điện bạn xếp hũ sữa chua đã đậy nắp kín vào nồi cơm điện. Nấu nước ấm tầm 50-60 độ cho vào nồi cơm điện, đổ ngập tầm 2/3 hũ sữa chua. Sau đó đậy nắp nồi cơm điện và ủ trong vòng 6-12 tiếng.

Nếu muốn chua nhiều, bạn có thể ủ thời gian lâu hơn. Trong quá trình ủ bạn không được mở nắp nồi cơm điện. Không được xê dịch nồi, sẽ làm sữa chua bị long chân.

Nếu thời tiết nóng, bạn không được cắm điện nồi cơm. Nếu thời tiết lạnh, sau 2 tiếng bạn có thể gắm điện nồi cơm và để chế độ hâm nóng tầm 15 phút như vậy sẽ giữ nhiệt độ thích hợp cho nước ủ.

LÀM LẠNH SỮA CHUA

Khi làm sữa chua bằng nồi cơm điện bạn chỉ cần ủ sau 6-12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rồi. Bạn cho các hũ sữa chua đã lên men vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là được. Để cho sữa chua thôi lên men, và chữa chua ăn lạnh sẽ ngon hơn.

Tác Dụng Của Sữa Chua

lam-sua-chua-bang-noi-com-dien-7
Ảnh: meta.vn

TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA

Sữa chua là một trong những thực phẩm hàng đầu tốt cho hệ tiêu hóa. Vì trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn tốt, làm diệu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột….Sữa chua giúp loại bỏ độc tố, vi khuẩn có hại trong đường ruột nếu bạn ăn sau buổi ăn sáng

HẠN CHẾ BỆNH HUYẾT ÁP

Lượng kali có trong sữa chua có khả năng điều tiết loại bỏ Natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Ăn sữa chua thường xuyên  sẽ giảm các bệnh về huyết áp từ đó sẽ bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn.

GIẢM VIÊM, NGĂN NGỪA NHIỄM TRÙNG

Lợi khuẩn lactobacillus acidophilus có trong sữa chua có khả năng giảm tình trạng viêm khắp cơ thể. Nhất là những người bị viêm khớp, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Ngoài ra, lợi khuẩn này giúp  kiểm soát sự phát triển của loại nấm gây hại và đang phát triển tại vùng kín.

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Sữa chua còn cung cấp nhiều khoáng chất khác giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường. Hạn chế được sự tấn công nhiều vi khuẩn có hại từ môi trường bên ngoài

Một hũ sữa chua chứa đến 275mg canxi, sữa chua giúp tăng cường mật độ xương. Giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

GIÚP GIẢM CÂN, LÀM ĐẸP DA

Nạp sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể đỡ căn thẳng. Giảm sản sinh cortisol, giúp bạn giảm cân dễ dàng

Sữa chua lên men chứa rất nhiều vitamin C, vitamin nhóm B. Các khoáng chất như canxi, kẽm, axit lactic. Giúp phục hồi tế bào da bị mụn, vết thâm, dưỡng da trắng mịn, hồng hào, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Sữa chua rất tốt cho sức khoẻ, lại dễ làm. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại cơm điện nào đều được. Tuy nhiên mỗi nồi cơm điện có khả năng giữ nhiệt khác nhau vì vậy thời gian ủ cũng khác nhau. Nếu lần đầu làm sữa chua bạn sẽ gặp phải tình trạng sữa chua ít, hoặc quá chua. Hãy lưu ý lại để lần sau làm hiệu quả hơn.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây