Cùng khám phá món ăn ngày Tết Dương Lịch của các nước phương Tây

0
891
kham-pha-am-thuc-phuong-tay-9
Ảnh: congluan.vn

Những món ăn truyền thống vào ngày Tết Dương lịch mỗi nước trên thế giới đều có với hy vọng sẽ có một năm thịnh vượng, khỏe mạnh và may mắn. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây với một số món ăn đặc trưng được nhiều du khách yêu thích khi đến các đất nước này dịp Tết chọn làm món ăn dịp đầu năm

Món Hoppin John Ở Miền Nam Nước Mỹ

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-1
Ảnh: g-switch.org

Hoppin John được làm từ đậu Hà Lan, gạo, thịt lợn hoặc đậu mắt đen có nguồn gốc từ châu Phi và Tây Ấn luôn có mặt trong mọi bàn tiệc vào dịp đầu năm mới. Nhiều ý kiến cho rằng món ăn truyền thống tượng trưng cho đồng xu có thể được những người nô lệ mang vào Bắc Mỹ. Hoppin John là món ăn được người dân ở đây quan niệm sẽ mang lại những điều may mắn trong năm mớ với bánh kẹp hoặc rau xanh nấu chín mang màu của tiền giấy và bánh ngô mang màu của vàng

Đất Nước Tây Ban Nha Với Mười Hai Quả Nho

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-2
Ảnh: kyluc.vn

Người dân Tây Ban Nha trong đêm giao thừa sẽ tập trung trước tháp đồng hồ để chào mừng năm mới hoặc xem chương trình phát sóng từ quảng trường Puerta del Sol. Đây là một truyền thống đặc biệt mà người dân dù ở đâu cũng sẽ tham gia vào. Đặc biệt vào khoảng khắc đón chào năm mới khi mà tiếng chuông đồng hồ vang lên 12 tiếng theo nhịp chuông họ cũng sẽ ăn đúng 12 quả nho. 12 quả nho cũng tượng trưng cho 12 tháng nên nếu quả thứ 3 hơi chua thì tháng 3 sẽ khá khó khăn. Phong tục này được các nhà sản xuất nho ở miền Nam đất nước nghĩ ra để giải quyết số nho thừa và bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 với mong muốn một vụ mùa bội thu.

Món Bánh Tamales Ở Mexico

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-5
Ảnh: zoorasta.com

Khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây Tamales là món bánh thường xuất hiện vào dịp đặc biệt ở Mexico được làm từ bột ngô nhồi thịt, phô mai, các gia vị đi kèm thơm ngon khác, bọc trong lá chuối hoặc vỏ ngô. Để tạo ra hàng trăm gói bánh nhỏ xinh trong dịp đầu năm mới nhiều gia đình hay những nhóm phụ nữ sẽ tập hợp lại để phân chia các công đoạn làm cùng nhau. Họ sẽ thưởng thức món bánh này với món súp không kém phần nổi tiếng tại đất nước này.

Món Oliebollen Ở Hà Lan

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-6
Ảnh: guu.vn

Vào đêm giao thừa ở Hà Lan bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh tròn tròn nóng hổi thường được bày bán bằng xe đẩy trên khắp đường phố. Món bánh Oliebollen được làm từ hỗn hợp bột mì, nho khô khá giống món bánh rán Việt Nam. Người dân sẽ nặn thành những hình tròn nhỏ nhắn đem thả vào nồi chiên vàng rồi phủ một lớp bột đường bên ngoài.

Món Marzipanschwein Ở Áo, Đức

Vào bữa tối đêm giao thừa người Áo thường uống một ly rượu vang đỏ với quế và ăn thịt lợn sữa. Trên bàn ăn của họ cũng ngập tràn những chiếc bánh Marzipanschwein nhỏ nhắn mang hình thù những chú lợn xinh xắn để trang trí bàn ăn. Chiếc bánh này có nhiều kích cỡ khác nhau được làm từ hạnh nhân hoặc chocolate dùng để làm quà tặng vào năm mới. Người dân nơi đây thường sử dụng món ăn này như một nét truyền thống trong dịp Tết.

Mì Soba Ở Nhật Bản

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-7
Ảnh: moshimoshi.vn

Vào thời khắc đón giao thừa giao để chia tay năm cũ và chào đón năm mới các gia đình người Nhật thường ăn mì soba kiều mạch, hoặc toshikoshi soba. Theo khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây người Nhật quan niệm sợi mì tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng với truyền thống bắt nguồn từ thế kỷ 17. Nơi đây cũng sẽ diễn ra một phong tục khác gọi là Mochitsuki thời điểm mà trước năm mới bạn bè và gia đình sẽ dành cả ngày làm bánh gạo mochi

Bánh Gateaux Ở Pháp

Những chiếc bánh Gateaux được người Pháp trang trí lộng lẫy vào đêm giao thừa để đặt trên bàn tiệc sau đó họ sẽ cùng nhau thưởng thức vào thời khắc bước sang năm mới. Món bánh này cũng là món ăn truyền thống ở nhiều đất nước nhưng lại có những tên gọi khác nhau như Vasilopita (Hy Lạp), Rosca de Reyes (Mexico), Banitsa (Bulgari)…

Cotechino Con Lenticchie Truyền Thống Ở Italy:

kham-pha-am-thuc-phuong-tay-8
Ảnh: trithucvn.org

Khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây món Cotechino con Lenticchie là sự kết hợp giữa xúc xích và đậu lăng được người Italy ăn mừng đêm giao thừa bởi họ cho rằng đậu lăng đại diện cho tiền bạc và may mắn. Vì vậy món bánh truyền thống này sẽ mang lại may mắn hơn khi kết thúc với bánh tráng miệng Chiacchiere ngọt ngào được cuộn trong mật ong và đường bột.

Cá Trích Ở Ba Lan, Scandinavia:

Ở Ba Lan và Scandinavia có rất nhiều cá trích với lớp da màu bạc rất đẹp nên người dân ở đây thường thưởng thức món ăn này vào đêm giao thừa với niềm tin sẽ mang lại một năm thịnh vượng và bội thu. Cá trích có thể chế biến đa dạng thành nhiều hương vị khác nhau những món Marynowane được nhiều người ưa chuộng nhất. Món ăn được làm bằng cách ngâm cá trong nước muối 24 giờ và sau đó xếp vào một cái lọ cùng gia vị như hành, hạt tiêu, đường, giấm trắng.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây