Gợi Ý Thực Đơn Những Món Ngon Ý Nghĩa Trong Ngày Của Mẹ

0
336

Ngày của mẹ là ngày ý nghĩa để tôn vinh người mẹ và đóng góp của họ cho gia đình, xã hội, những gì mà Mẹ đã hy sinh. Tại sao ngày của Mẹ bạn không vào bếp và cùng làm những món ăn ngon bằng tất cả tình yêu của mình để dành tặng mẹ. Amthucvietnam365 sẽ gợi ý cho bạn thực đơn những món cơm ngon ngày của Mẹ yêu nhé.

Ảnh: baomoi.com

Những món ăn ngon thể hiện tình cảm với Mẹ trong ngày của Mẹ

Hồi bé Mẹ đã nấu những món ăn ngon cho chúng ta. Dành tặng chúng ta những gì ưu thương nhất. Giờ đây khôn lớn, ngoài những món quà dành tặng Mẹ hãy trổ tài làm những món ăn cho Mẹ nhé, Mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc đấy

Soup gà nấm

Nguyên liệu: 400g thịt lườn gà, 4 tai nấm hương, 2 bắp ngô non, 2 quả trứng gà, 2 thìa canh bột năng, 2 củ hành khô, rau mùi, các loại gia vị.

Cách làm: Thịt lườn gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Cho phần thịt gà đã làm sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập tới mặt thịt và đun sôi. Trong quá trình đun, hớt bọt thường xuyên để nước dùng luôn được trong. Vớt thịt gà ra, sau đó xé sợi theo thớ thịt.

Nấm hương ngâm trong nước sôi, cắt bỏ phần chân và thái nhỏ. Trứng gà đập lấy lòng trắng và đánh đều. Sau đó, hòa bột năng với 3 thìa nước lọc cho tan. Ngô rửa sạch, tách hạt. Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Như vậy, tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng cho món soup gà tuyệt vời nhân Ngày của mẹ.

Tiếp theo, cho ngô vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút. Phi hành với dầu cho tới khi có mùi thơm thì đổ thịt gà đã xé, nấm hướng vào cùng và xào khoảng 5 phút. Đổ nước dùng luộc gà và luộc ngô ở trên vào, thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng. Đun hỗn hợp tới khi sôi thì cho tiếp bột năng. Lưu ý, khi đổ bột năng, nên dùng thìa khuấy nhẹ và đều tay cho hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng, cho trứng gà vào nồi, khuấy đều. Trang trí món ăn bằng hạt tiêu và rau mùi.

Ảnh: thucthan.com

Trứng cuộn trái tim

Nguyên liệu:

4 quả trứng, 1 thìa hành xanh thái nhỏ, 1 thìa cà rốt thái hạt lựu, ¼ thìa muối tiêu, Dầu ăn

Cách làm:

Đập 4 quả trứng ra bát, dùng đũa hoặc dĩa đánh nhẹ, không cần phải đánh kỹ quá nếu bạn muốn có một chút vân nhỏ màu trắng trong miếng trứng (những vân này chính là lòng trắng trứng).

Cho hành và cà rốt thái nhỏ vào trứng, hành và cà rốt vừa làm tăng thêm hương vị vừa làm cho màu sắc món ăn hấp dẫn hơn. Cho ¼ thìa muối tiêu vào, ngoáy nhẹ cho tan hết.

Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu láng mặt chảo, đun nóng. Bạn có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt trứng lên chảo, nếu trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.

Đổ ¼ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Khi trứng chín 1 mặt thì bạn cuộn trứng lại, độ dày khoảng 1cm

Cuộn hết miếng trứng và gạt trứng sang một góc chảo. Tiếp tục đổ 1 phần hỗn hợp trứng vào chảo và cuộn cả miếng trứng vừa rán lại. Làm tương tự như thế 2 lần nữa bạn sẽ có một miếng trứng cuộn tương đối dày thế này.

Gắp trứng ra đĩa, để một lúc cho nguội bớt rồi cắt thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.

Miếng trứng cuộn thông thường sẽ thế này, trứng xốp thơm với nhiều vân màu sắc trắng, xanh, đỏ

Nhưng hôm nay là ngày của Mẹ, bạn hãy thử khéo tay “biến” món trứng cuộn thành những hình trái tim xinh xắn nhé. Cách làm cũng thật đơn giản.

Sau khi cắt ngang thành nhiều miếng thuôn tròn, bạn dùng dao cắt chéo chia miếng trứng làm đôi.

Giữ nguyên một nửa và lật nửa kia lại, xếp hai cạnh chéo vừa cắt cho khít nhau. Hình trái tim đã hiện ra

Để cố định bạn gắp hai nửa “trái tim” nhúng vào chút hỗn hợp trứng đã đánh tan rồi cho vào chảo nóng rán, tưới hỗn hợp trứng lên mặt trên, trở lại rán tiếp cho chín.

Hỗn hợp trứng sẽ kết dính hai nửa “trái tim” thật hoàn hảo như tình cảm ta dành cho Mẹ vậy.

Ảnh: dienmayxanh.com

Salad trái cây

Nguyên liệu: Hoa quả các loại (bạn có thể tùy chọn hợp khẩu vị của mẹ và gia đình, mỗi loại 1 quả), sốt mayonnaise lisa, sữa đặc có đường (nếu mẹ bạn thích đồ ngọt).

Cách làm: Trái cây rửa sạch, để ráo, có thể gọt vỏ hoặc không, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho tất cả các loại trái cây đã sơ chế vào một bát lớn để trộn dễ dàng. Cho sốt mayonnaise và sữa đặc vào, trộn đều nguyên liệu cho ngấm sốt. Chú ý trộn nhẹ và đều tay để hoa quả không bị nát.

Mách bạn nên chọn các loại quả chua, ngọt, mềm xen lên quả cứng như cam, dưa, nho, kiwi, chuối,…để cảm nhận được trọn vẹn và nhiều hương vị nhất.

Ảnh: dienmayxanh

Ngày của Mẹ là ngày những người con bày tỏ tình cảm của chúng ta với Mẹ, về những hy sinh vất vả của Mẹ cho gia đình. Hãy tạo nhiều màu sắc không những chỉ có ở những món ăn tặng Mẹ mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy hô biến Ngày của mẹ năm nay thành một ngày đặc biệt ý nghĩa với những món cơm ngon ngày của Mẹ dành tặng cho mẹ nhé! Chắc hẳn mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc, tự hào vì có một người con tâm lý và thấu hiểu như vậy. Hãy làm những món ăn ngọt ngào như chính tình cảm của Mẹ và bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây