Gợi ý những món ăn ngon ý nghĩa trong ngày của mẹ

0
1781

Ngày của Mẹ được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Là ngày những người con bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với người phụ nữ sinh thành, dưỡng dục mình. Nhiều người muốn tặng món quà thật ý nghĩa cho mẹ. Nhưng mua quà gì luôn là điều gây “đau đầu”.

Ngoài tình yêu và những lời chúc, hẳn bạn muốn tặng món quà thật ý nghĩa trong Ngày của Mẹ. Bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị những món ăn ngon dành cho Mẹ để thể hiện tình cảm của mình. Cùng amthucvietnam365 vào bếp làm ngay nhé!

Salad trái thơm mayo – Món ăn ngon đơn giản

Món khai vị vừa đẹp mắt, vừa tươi ngon!

“Nâng cấp” món salad cho bữa ăn với đầy đủ hương vị chua ngọt, béo ngậy, đậm đà đưa cơm. Với sự kết hợp từ rau củ tươi mát chắc chắn sẽ đem đến một món rau trộn cực kỳ bổ dưỡng.

Salad dưa hấu

Thời tiết ngày hè vô cùng nóng nực và khó chịu. Đi làm hay đi học về nhà mà có một đĩa salad dưa hấu để ăn chẳng khác gì “nắng hạn gặp mưa rào”. Giúp ta sảng khoái và xua tan đi hết mệt mỏi

Ảnh: Món ăn mỗi ngày

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Mang một vị ngon khó cưỡng nhưng lại vô cùng giản dị. Lẩu riêu cua đồng bắp bò sườn sụn khiến ai từng một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Món lẩu đậm đà với gạch cua đan xen cùng các hải sản tươi, bắp bò mềm ngọt. Nước lẩu thanh nhẹ với màu đỏ gạch bắt mắt. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác một cách hoàn hảo nhất khiến người ăn khó lòng cưỡng lại.

Là một món lẩu có vị ngọt thanh. Lẩu cua đồng đậm đà hương vị, ăn hoài không ngán. Rất thích hợp để cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Ảnh: Mâm cơm việt

Bò lá lốt – Món ăn ngon dễ làm

Bò lá lốt là món ăn vặt vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị khéo léo. Kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sau khi được nướng.

Món này ăn với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì thật sự “gây nghiện”. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!

Vịt nướng chao

Vịt nướng chao là món ăn xuất phát từ miền Nam Việt Nam. Món ăn tuy dân giã nhưng cách chế biến có chút cầu kỳ. Chao được xay ra hoặc tán nhuyễn sau đó thêm gia vị cho vừa ăn rồi được tẩm với thịt vịt cho thấm, sau đó vịt được đem nướng với than hồng cho vàng.

Thịt vịt được nướng chín với lớp da căng, bóng còn phần thịt thì mềm, mọng nước, thấm vị và thơm nức mùi chao. Đây chắc hẳn là món ăn sẽ khiến mẹ bạn phải trầm trồ và tấm tắc khen ngon đó!

Gà nướng nguyên con

Vào những ngày lễ hoặc dịp cuối tuần thì gà nướng nguyên con là sự lựa chọn rất thích hợp để cả gia đình ngồi lại và quây quần bên nhau cùng thưởng thức.

Gà ta nướng nguyên con với lớp da giòn tan, vàng ruộm thơm nhẹ mùi bơ. Thịt gà vẫn còn giữ được độ ẩm, thấm đều gia vị từ ngoài da cho đến trong thịt, kết hợp với độ dẻo thơm và đậm đà của nhân gạo nếp, chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải xiêu lòng ngay từ miếng đầu tiên.

Ảnh: internet

Cơm chiên dứa (cơm chiên trái thơm)

Trong ẩm thực của người Thái, ngoài Tom Yum thì cơm chiên dứa cũng là món ăn ngon cực kỳ phổ biến và phù hợp chế biến vào các dịp tiệc trang trọng. Những hạt cơm được rang giòn quyện đều với trứng đượm màu vàng, có mùi thơm mùi dứa, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với đậu hà lan, bắp… rất ngon, dễ ăn mà không bị ngán.

Ảnh: webnauan

Bánh kem trái cây – Bánh ngon cho mẹ

Một chiếc bánh kem trái cây tươi ngon, hấp dẫn do chính tay bạn làm sẽ là món quà tuyệt vời vào Ngày của Mẹ đó. Bánh kem với vẻ ngoài không những đẹp mắt mà còn dịu mắt vô cùng.

Cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt từ những trái cây tươi ngon. Kết hợp với lớp bánh mềm mịn cùng kem tươi thơm béo. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món bánh vô cùng tuyệt vời.

Bánh tiramisu

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý, gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao.

Từng thìa bánh tiramisu mềm mịn, bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng giữa lớp bột cacao và cà phê hòa tan. Đặc biệt hơn hết đó chính là lớp sốt kem phô mai beo béo, ngọt ngào, đem đến một hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Cheesecake sakura

Cheesecake là món bánh được nhiều người yêu thích và đặc biệt trong dịp Ngày của Mẹ này thì nó là món quà vô cùng ý nghĩa cho mẹ của chúng ta. Bánh creamcheese sakura thơm béo chia thành 3 lớp xếp chồng lên nhau vô cùng đẹp mắt.

Phô mai béo ngậy kết hợp với vị chua chua của dâu tây không gây ngán, mùi thơm của hoa hồng thơm thoang thoảng lại càng khiến cho bánh thêm hấp dẫn, chắc hẳn mẹ bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi không thôi!

Ảnh: Star kitchen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây