“Hành trình ẩm thực xanh – Khám phá với Đậu nành Hoa Kỳ” đã hoàn thành sứ mệnh tuyệt vời!

0
82

Vừa qua, chuỗi workshop “Hành trình ẩm thực xanh – Khám phá với Đậu nành Hoa Kỳ” do Học viện Ẩm thực 2D&ONE phối hợp thực hiện cùng Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) vừa được bế giảng với hơn 40 học viên tham gia.

Chuỗi workshop “Hành trình ẩm thực xanh – Khám phá với Đậu nành Hoa Kỳ” đã thu hút hơn 40 học viên tham dự

Xuyên suốt chương trình, học viên đã được hòa mình vào hành trình khám phá đầy thú vị; từ việc tìm hiểu về nguồn gốc đậu nành đến quy trình sản xuất của đậu nành Hoa Kỳ. Qua bài giảng của các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực xanh, học viên có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất đậu nành tại Hoa Kỳ với tiêu chí giảm phát thải đến môi trường. Đặc biệt hơn, tại buổi workshop đầu tiên, học viên được tự tay ươm mầm và trồng đậu nành Hoa Kỳ theo khí hậu Việt Nam với những thành quả vô cùng bất ngờ.

Những cây đậu nành US Soy do học viên tự tay ươm mầm.

Bên cạnh đó, các học viên đã được tham gia vào các buổi thực hành nấu ăn và trải nghiệm. Họ đã học được cách sử dụng đậu nành là nguyên liệu chính trong các món ăn từ truyền thống đến hiện đại như địa thủy tương duyên, bún Huế chay, chả giò, lẩu đậu nành,.. Đậu nành Hoa Kỳ, với hàm lượng axit amin thiết yếu và tính chất giàu đạm, trở thành sự lựa chọn xuất sắc không chỉ thay thế thịt động vật mà còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho mọi đối tượng và lứa tuổi.

“Nhờ buổi workshop này, tôi đã nhận ra rằng việc sử dụng đậu nành Hoa Kỳ không chỉ là cách bảo vệ môi trường mà còn là một lựa chọn thông minh để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.”

– Lê Phú Trung, học viên chia sẻ –

“Buổi thực hành nấu ăn thật thú vị! Tôi đã học được nhiều công thức sáng tạo sử dụng đậu nành làm nguyên liệu chính. Giờ đây, tôi có thể tận hưởng những món ăn ngon lành và giàu dinh dưỡng mà không cần sử dụng thịt động vật.”

– Phan Thụy Thùy Trang, học viên chia sẻ – Hành trình không chỉ tạo ra môi trường giao lưu mà còn khuyến khích sự chia sẻ kiến thức và trải nghiệm giữa các học viên, tạo nên một cộng đồng hỗ trợ và đầy sáng tạo.

Học viên được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành xuất sắc khóa học “Hành trình ẩm thực xanh – Khám phá với Đậu nành Hoa Kỳ”

Tổng kết chương trình với hơn 40 học viên trong suốt 10 buổi học, tất cả học viên tham dự đã hoàn thành xuất sắc và được trao chứng nhận bởi Hội đồng xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ. Theo chúng tôi ghi nhận đại diện ban tổ chức có chia sẻ rằng “Những giá trị tích lũy từ chương trình sẽ không chỉ dừng lại ở những buổi workshop, mà còn sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày của mỗi học viên.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây