Canh nấm mỡ chả cá là một món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng. Cùng vào bếp chế biến ngay món canh nấm mỡ chả cá thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Canh nấm mỡ có hương vị thanh ngọt tự nhiên, nấm mỡ giòn giòn, cá cả dai thơm cùng trứng cút béo ngậy rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để chế biến món ăn ngon này nhé!
1Nguyên liệu làm canh nấm mỡ chả cá
2Cách làm canh nấm mỡ chả cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm mỡ mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt đôi. Nửa củ hành tây bóc bỏ, cắt múi cau. Đầu hành rửa sạch cắt khúc.
Sau đó, bạn hãy luộc 20 quả trứng cút, trứng chín ngâm vào nước đá lạnh rồi lột sạch vỏ. Chả cá chiên cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Nấu canh
Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 800ml nước, bắc lên bếp. Cho tiếp nấm mỡ, trứng cút, cá chả vào. Khi nước sôi, bạn nêm vào canh 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi tiếp đến cho hành tây và đầu hành vào, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món canh nấm mỡ chả cá của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay, hành lá tùy thích và thưởng thức ngay thôi.
3Thưởng thức
Món canh nấm mỡ chả cá có cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon, dinh dưỡng. Nước canh có vị ngọt thanh, nêm nếm vừa phải, nấm mỡ giòn ngọt tự nhiên, cá chả chiên đậm đà, trứng cút béo ngậy ăn rất thú vị.
Trên đây là công thức làm món canh nấm mỡ chả cá mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay cho các món ăn hằng ngày của gia đình. Chúc bạn thành công.