Hướng dẫn làm đậu bắp xào dầu hào dân dã, dễ làm

0
72

Đậu bắp xào dầu hào dân dã, dễ làm sinh ra dành cho những ngày mệt nhoài bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi. Cùng Bách hóa XANH học cách nấu món này ngay nhé!

Đậu bắp xào dầu hào

Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người

Bạn có biết đậu bắp chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như vitamin Kvitamin Bsắtkẽm,… Đậu bắp xào dầu hào đơn giản, dễ làm giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đủ chất, cùng học công thức chi tiết dưới đây nhé!

1Nguyên liệu làm đậu bắp xào dầu hào

 Nguyên liệu làm đậu bắp xào dầu hàoNguyên liệu làm đậu bắp xào dầu hào

2 Cách làm đậu bắp xào dầu hào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp sau khi mua về hãy ngâm trong nước muối 10 phút, sau đó rửa thật sạch lại bằng nước và để ráo.

Cà rốt đem gọt vỏ, rồi rửa, bạn có thể tùy ý tỉa thành hình hoa nếu thích. Cắt cà rốt thành từng lát cở 1cm.

Hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc đậu bắp, cà rốt

Bạn nấu một nồi nước, khi đã sôi bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào. Sau đó lần lượt, cho cà rốt vào trước luộc cỡ 2 – 3 phút thì cho đậu bắp vào.

Sau 5 phút vớt toàn bộ ra, ngâm vào nước lạnh trong 5 -10 phút. Vớt toàn bộ ra, và dùng dao loại bỏ cuống, và cắt xéo thành từng khúc dài khoảng 1 – 2 lóng tay.

Luộc đậu bắp, cà rốtLuộc đậu bắp, cà rốt

Bước 3 Làm nước sốt dầu hào

Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 muỗng canh vào, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Tắt bếp và lần lượt cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tương ớt vào rồi khuấy đều.

Cuối cùng bạn cho 1/2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước vào chảo và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp, đến khi sánh lại.

Làm nước sốt dầu hàoLàm nước sốt dầu hào

Bước 4 Thành phẩm

Bày đậu bắp và cà rốt đã luộc lên dĩa, rồi dùng muỗng rưới đều nước sốt lên trên. Đậu bắp xào dầu hào nóng hổi, thơm nức mũi lại diệu mắt nhờ nhiều màu sắc hòa trộn với nhau.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Đậu bắp mềm, mọng nước phủ lên trên là một lớp nước sốt dầu hào mằn mặn, thơm ngon dậy vị khiến bạn chẳng thể nào chối từ. Món cào này mà được ăn chung với cơm thì không còn gì để chê trách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây