Ẩm thực tại mỗi quốc gia luôn là một trong những yếu tố góp phần tạo nên văn hóa của quốc gia đó. Khi thưởng thức những món ăn ngon, du khách sẽ khám phá được những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực nói riêng và đặc trưng tổng thể của nền văn hóa nói chung. Ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khi có dịp ghé thăm đất nước này. Văn hóa ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới không chỉ mang sự cầu kỳ, tinh tế trong cách chế biến, bài trí món ăn mà còn bởi chất lượng, sự an toàn cùng hương vị riêng của món ăn mang lại.
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên, nền văn hóa đa dạng mà còn là thiên đường ẩm thực với các món ăn có nét đặc trưng riêng.
- Tham khảo: cách tắm Onsen Nhật Bản
Mục lục [ẩn]
- 1 Một số yếu tố ảnh hưởng đến đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 1.1 1. Vị trí địa lý và khí hậu ảnh hưởng tới nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 1.2 2. Tính độc đáo cổ truyền dân tộc ảnh hưởng tới nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 1.3 3. Tôn giáo ảnh hưởng tới đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 1.4 4. Tuổi tác cũng có ảnh hưởng tới văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 1.5 5. Kinh tế cũng ảnh hưởng tới văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 2 Ý nghĩa văn hóa ẩm thực Nhật Bản như thế nào?
- 3 Một số nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
- 4 Một số món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước mặt trời mọc
- 5 Khám phá lễ hội ẩm thực Nhật Bản có gì đặc sắc?
Một số yếu tố ảnh hưởng đến đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
1. Vị trí địa lý và khí hậu ảnh hưởng tới nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Nhật Bản là một quốc đảo do 4 quần đảo độc lập hợp lại nên xung quanh hoàn toàn là biển cả. Với lợi thế địa lý như vậy, thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây nguồn tài nguyên biển phong phú nên từ thời xa xưa, ẩm thực được chế biến đã đề cao vai trò của hải sản.
Xung quanh là biển cả, sự giao thương trên biển làm cho Nhật Bản du nhập được nhiều nét tinh hoa ẩm thực từ phương Đông lẫn phương Tây. Nằm gần Triều Tiên và Trung Quốc, ẩm thực Nhật cũng có sự giao thoa với nền ẩm thực lâu đời Trung Hoa. Một số loại rau củ cũng được du nhập vào Nhật như món đậu hũ nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc, cách làm mì cũng được người dân nơi đây học hỏi từ Trung Hoa, nhưng khi sang Nhật đã được chắt lọc và chế biến theo một cách riêng của họ.
Quần đảo Nhật Bản trải dài từ Bắc xuống Nam và nằm trong vùng khí hậu ôn đới, cận nhiệt đới nên thời tiết có sự khác nhau theo từng vùng. Các món ăn theo mùa từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Hokkaido đến vùng khí hậu nhiệt đới Okinawa ở phương Nam tạo ra nhiều món ăn phong phú cho đất nước này. Nếu như Hokkaido là một vùng đất rộng lớn và lạnh lẽo rất khó để có thể trồng được lúa mì thì người dân tại đây đã dần quen với hương vị của cải bắp, khoai tây, cá hồi, thịt nướng… Món ăn đặc biệt của vùng này là món mì Trung Hoa dùng cùng bơ, lẩu hải sản…
Đến với vùng Kanto, Kansai sẽ thấy rõ sự khác biệt trong nền ẩm thực tại Nhật. Nếu như nước canh ở chén súp miso tại Kansai gần như có màu trắng thì tại Kanto màu canh súp miso lại có màu đậm và hơi đỏ. Món ăn ở phía Đông và Tây còn khác nhau ở hương vị của món ăn sushi và các loại đồ chua. Món ăn tại vùng Kyoto thường có hương vị thanh thoát, nhẹ nhàng của những món ăn cung đình thì món ăn tại vùng Tokyo lại được chế biến đậm đà hơn với dầu đậu nành.
Kyushu nổi tiếng với trái cây và trà cùng các loại hải sản. Ở đây còn rõ nét ảnh hưởng từ Trung Quốc và các nước phương Tây vì Nagasaki từng đóng vai trò là cầu nối giao thương giữa Nhật Bản với thế giới bên ngoài. Khách đến tham quan thành phố này chắc chắc không thể không thưởng thức món bánh Kasutera hay Castella – món bánh bông lan mật ong Nhật Bản.
Tại khu vực hòn đảo cực Nam Okinawa thì những món ăn truyền thống độc đáo có được nhờ việc tiếp xúc với Trung Quốc và các nước Đông Nam Á vào thời vương quốc Ryukyu kéo dài hơn 400 năm. Món ăn truyền thống tại đây chính là Goya Chanpuru là một món xào hỗn hợp gồm khổ qua, thịt lợn cùng giá.
Không chỉ thay đổi theo vùng mà ngay ở mỗi vùng tùy theo điều kiện khí hậu khác nhau mà người Nhật cũng có cách thưởng thức các món ăn khác nhau. Dân tộc tại Nhật đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết và cảnh quan thiên nhiên, vẻ đẹp bốn mùa đều thể hiện rõ nét trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Điều này nói lên con người Nhật rất biết tận dụng để thưởng thức những gì tươi ngon nhất theo sự thay đổi của thiên nhiên.
Vào mùa hè nóng nực thì người Nhật thường ăn món lươn nướng vì cho rằng món này có thể cung cấp năng lượng cần thiết để chống chọi với khí hậu nóng bức. Mùa hè cùng là lúc để thưởng thức các món mực rau, hoa quả tươi mát. Đặc biệt, trong mùa hè họ còn nhấm nháp thêm li bia bên địa edamame – đậu nành luộc. Mùa thu đến, người Nhật chuyển sang thưởng thức mì soba, các loại nấm như matsutake. Cuối thu sẽ dành cho các loại rau quả mùa đông sắp đến. Nhiều món đồ chua được chế biến cùng giấm và muối để giữ trữ cho mùa đông. Khi sang đông, Onabe là một món lẩu nghi ngút khói được sử dụng nhiều để giảm đi cái lạnh lẽo. Vào những ngày cuối cùng của năm, người Nhật thường ăn mì toshikoshi có sợi dài với lòng tin những sợi mì dài đó có thể mang tới sức khỏe, sự trường thọ trong năm mới.
2. Tính độc đáo cổ truyền dân tộc ảnh hưởng tới nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Người Nhật thưởng thức đồ ăn trước tiên là bằng mắt.
Tính đặc trưng và hấp dẫn nhất của các món ăn Nhật Bản có thể được cho là cách thể hiện đầy đủ tính thẩm mỹ trong các món ăn qua các giác quan như thị giác, vị giác, khứu giác. Không chỉ thỏa mãn tính thẩm mỹ, các món ăn Nhật Bản còn đảm bảo sức khỏe như ít béo, ít ngọt, sử dụng nhiều loại rau đậu nên các món ăn Nhật Bản ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Cũng có thể vì đặc điểm này giúp cho người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao. Người Nhật vốn yên thích sự thay đổi một cách rõ ràng của thời tiết để sống hòa hợp với thiên nhiên bốn mùa và luôn thưởng thức những gì mà thiên nhiên mang đến theo từng mùa trong năm.
Tính cách nổi bật của người Nhật cũng là sự trung thành, sự tự giác, tính kỷ luật cao, đặc biệt là họ có cảm nhận thẩm mỹ rất cao. Bởi vậy mà món ăn của Nhật có sự bắt mắt tinh tế, là sự hòa trộn khéo léo của màu sắc, hương vị, tôn giáo truyền thống. Những món ăn được chế biến, sắp đặt xinh xắn, nhỏ nhắn, vị thanh tao, nhẹ nhàng và không quá nồng đậm. Người Nhật dùng đũa để ăn, đặc biệt, họ cũng thích bày biện món ăn tại những chiếc bát đĩa nhỏ xinh.
3. Tôn giáo ảnh hưởng tới đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Tôn giáo chính ở Nhật là đạo Phật nên nền ẩm thực Nhật cũng có sự xuất hiện của các món ăn chay. Vào năm 1185, khi chính quyền dời về Kamakura – nơi tiêu biểu cho cuộc sống của các võ sĩ samurai và các nhà thiền sư, cũng là nơi ra đời những món ăn chay đơn giản hơn ảnh hưởng bởi các nhà sư Trung Hoa cùng cách nấu của thiền viện Trung Hoa. Món ăn chay tại Nhật chú trọng vào 5 màu sắc cơ bản là đỏ, vàng, xanh, trắng và đen tím cùng 6 vị là đắng, ngọt, nóng, chua, cay và vị thơm ngon. Đây là một cách nấu ăn quan trọng và còn ảnh hưởng đến ngày nay từ mùi vị, cách nấu. Món ăn chay là khởi đầu cho sự phát triển của món Kaiseki là món ăn được dọn ra trước những buổi trà đạo vào thế kỷ thứ 16.
4. Tuổi tác cũng có ảnh hưởng tới văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Ngày nay, do nhịp sống hối hả, bận rộn hơn và ảnh hưởng ít nhiều của lối sống Phương Tây nên đa phần người trẻ ở Nhật thích các món ăn nhanh như bánh mì, hamburger, sữa, bơ… Trong khi những người cao tuổi vẫn ưa chuộng những món ăn truyền thống.
5. Kinh tế cũng ảnh hưởng tới văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Kinh tế ở Nhật là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với tuổi thọ trung bình của người Nhật cao nhất thế giới nên những vấn đề liên quan đến ăn uống rất được coi trọng. Hàng năm, người Nhật dành ra phần thu nhập đáng kể của mình cho ăn uống. Bữa ăn của họ không chỉ đầy đủ về nhu cầu dinh dưỡng mà còn cần phải cân bằng về thành phần, đáp ứng đủ yếu tố thẩm mỹ…
Một số yếu tố ảnh hưởng đến đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Ý nghĩa văn hóa ẩm thực Nhật Bản như thế nào?
Nhiều món ăn ở Nhật tượng trưng cho lời chúc tốt đẹp gửi tới mọi người trong năm mới như rượu Sake với ý nghĩa trừ tà, kéo dài tuổi thọ; món đậu phụ như một lời chúc mạnh khỏe; món trứng cá tuyết nướng có ý nghĩa chúc gia đình đông vui; món sushi cá tráp với ý nghĩa sung túc thịnh vượng; món tempura với ý nghĩa trường thọ…
Thông thường, vào các dịp lễ đặc biệt hoặc khi nhà có khách đến chơi thậm chí tại các bữa ăn hàng ngày, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy mỗi món ăn đều có ý nghĩa khác nhau thể hiện tâm ý của chủ nhà muốn gửi gắm như:
- Mong muốn chúc sức khỏe cho mọi người sẽ làm món đậu phụ
- Mong muốn vui vẻ, hạnh phúc sẽ làm món trứng cá tuyết nướng
- Chúc trường thọ chắc chắn có món tôm, tôm càng cong càng tốt
- Chúc kéo dài tuổi thọ sẽ có rượu Sake….
Ý nghĩa văn hóa ẩm thực Nhật Bản gửi gắm những mong muốn, lời chúc tốt đẹp thông qua các món ăn
Tìm hiểu thêm
Kinh nghiệm tắm Onsen ở Nhật để có trải nghiệm tuyệt vời nhất
TOP 15 Suối Nước Nóng Nhật Bản Tốt Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
Một số nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
1. Về văn hóa ẩm thực, món ăn ở Nhật Bản
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản được biết đến với các món ăn truyền thống cùng nghệ thuật bày trí món ăn độc đáo. Ở Nhật cũng như ở nhiều nước châu Á khác, xuất phát từ nền nông nghiệp lúa nước nên cơm được xem là thành phần chính trong bữa ăn của người dân nơi đây. Ngoài ra, các loại hải sản, cá cũng là nguồn cung cấp protein chủ yếu được sử dụng. Người Nhật thường chú ý nhiều đến cách sơ chế cũng như chế biến thực phẩm, chính điều này làm nên hương vị đặc trưng của những món ăn Nhật như các món sống, món hấp, món luộc…
“Tam ngũ” là quan niệm của người Nhật đối với các món ăn, đó là “ngũ vị, ngũ sắc và ngũ pháp”.
- Ngũ vị gồm các vị chua, cay, ngọt, đắng, mặn
- Ngũ sắc gồm các màu xanh, trắng, đỏ, vàng, đen
- Ngũ pháp gồm các cách chế biến là đồ sống, ninh, nướng, hấp, chiên.
Mùi vị của các món ăn ở Nhật đơn giản hơn so với các món ăn ở phương Tây. Đồ ăn Nhật quan tâm đến các loại đặc sản theo mùa và lựa chọn những loại bát đĩa để bày biện thức ăn sao cho nghệ thuật.
Trong bữa cơm người Nhật chủ yếu có cơm, rau, cá và có rất ít lượng thịt trong thành phần đồ ăn. Mỗi người luôn có một bán cơm ăn kèm cùng rau bina, dưa góp hay củ cải, rong biển sấy dùng để cuộn cơm hoặc ăn không. Người Nhật cũng có thể ăn mì Udon và Soba thay cho cơm hoặc Sushi. Món ăn khai vị thường là sashimi và kết thúc bữa ăn thường có một tách trà xanh nóng hổi.
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản thể hiện ở sự độc đáo, tinh tế trong các món ăn
2. Văn hóa uống của người dân Nhật Bản
– Rượu:
Văn hóa uống rượu của người dân Nhật Bản ra đời cùng nghi lễ uống trà, cắm hoa, uống rượu Sake từ thời Muromi Chi là một trong những nét đặc trưng nhất tại Nhật. Thời xa xưa, ở Nhật có 3 trường phái uống Sake:
- Trường phái quý tộc xem ai sành nếm rượu
- Trường phái võ sĩ cần chú ý đúng nghi lễ
- Trường phái thương nhân uống rượu bày tỏ lòng hiếu khách.
Sake có độ cồn khoảng 22 độ ở mức cao so với các loại rượu trên thế giới. Khi uống Sake luôn phải rót cho người khác, không bao giờ được tự rót cho mình, nhưng nết dốc cạn chai thì chỉ được phép rót vào chén riêng của mình.
Rượu Sake thường được đun nóng đựng trong các vò hoặc lọ bằng gốm, thường được uống khi giải trí như xem tuyết, ngắm trăng, ngắm hoa anh đào…
Nếm Sake là một nghệ thuật tinh tế bằng cách rót rượu vào chén sứ trắng có vẽ hai vòng tròn xanh thẫm lồng vào nhau tượng trưng cho mắt rắn. Đánh giá rượu thông qua độ trong, màu sắc, ngửi hương vị và nếm.
Loại rượu Sake quý nhất là Ghiugiô có hương vị thơm thoảng như chuối, táo, dứa. Với hương vị đặc biệt, rượu Sake dần trở nên nổi tiếng trên thế giới, là một biểu tượng của đời sống văn hóa cầu kỳ nhưng tinh tế của người Nhật.
Một điểm khác biệt giữa cách uống rượu của người Nhật và người Việt ta là người Việt thì không cho đá vào rượu nhưng người Nhật thường cho đá và nước vào rượu để hòa rượu trước khi uống.
– Trà đạo:
Trà đạo là một trong những nghệ thuật truyền thống rất đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản. Khi nhắc đến trà đạo chắc chắn mọi người nghĩ ngay đến nước Nhật, đây là một niềm tự hào của người dân Nhật.
Khi tìm hiểu về trà đạo Nhật Bản chắc chắn phải nhắc tới tên tuổi của vị thiền sư SEN NO RIKYU khi đề ra 4 nguyên tắc trong trà đạo là: Hòa – Kính – Thanh – Tịnh:
- “Hòa” là sự hài hòa, giao hòa, hòa hợp giữa trà nhân với trà thất, giữa các trà nhân với nhau và sự hòa hợp giữa trà nhân và các dụng cụ pha trà.
- “Kính” là sự tôn trọng, tôn kính của trà nhân đối với con người, sự vật, ,sự tri ân cuộc sống, lòng kính trọng được nảy sinh khi tinh thần của trà nhân đạt tới sự hài hòa hoàn toàn.
- “Thanh” đạt được khi lòng tôn kính vạn vật không biệt, tấm lòng trở nên thanh thản, yên tĩnh.
- “Tịnh” đạt được khi lòng thanh thản, yên tĩnh hoàn toàn, thế giới trở nên tĩnh lặng.
Bốn chữ này như một thước đo bản thân vị trà nhân đó đang ở vị trí nào trên con đường trà đạo.
Trà đạo
Một số món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước mặt trời mọc
1. Những món ăn truyền thống
Ẩm thực truyền thống của người Nhật được thế giới biết đến nhiều như các món sushi, tempura, sashimi, súp miso, mì Soba, Udon… Các món ăn này được biết đến có ý nghĩa văn hóa ẩm thực Nhật Bản mang đến may mắn, hạnh phúc cho những người thưởng thức.
– Sushi là món cơm trộn cùng giấm, kết hợp cùng các loại thức ăn như trứng cá, cá sống, rau củ và được cuốn trong lá rong biển. Có nhiều loại sushi khác nhau nhưng mỗi loại lại mang đến một hương vị và màu sắc khác nhau. Món ăn này dùng tay thưởng thức, chấm cùng tương rồi cho vào miệng mà không cần cắn nhỏ bởi sẽ làm nát miếng sushi. Sushi thường ăn kèm nước tương, mù tạt cùng gừng ngâm chua.
– Nigiri-zushi là dạng cơm nắm có hình thuôn dài, thường có thêm ít wasabi và bọc hải sản phía ngoài, được buộc lại bằng rong biển. Các loại hải sản có thể sử dụng đa dạng như cá hồi, cá ngừ, mực ống, bạch tuộc, tôm, lươn…
– Inari-zushi đơn thuần chỉ là đậu hũ nhồi trong cơm sumeshi tẩm thêm xì dầu rồi rán giòn. Về sau, các loại hoa quả cùng một số thực phẩm khác cũng được bổ sung vào.
– Makizushi là một dạng sushi cuộn như các món cuốn của Việt Nam nhưng khác ở lớp rong biển bên ngoài. Makizushi thường được cuộn bằng 1 mảnh chiếu tre nhỏ rồi được cắt thành 6 đến 9 cuộn sau khi hoàn tất. Có một loại maki sushi khác với tên gọi là temaki cùng là sushi cuốn nhưng không cắt khoanh nhỏ hình tròn mà cuốn theo hình ốc quế.
– Chirashizushi thường được sử dụng vào lễ hội búp bê. Đây chắc hẳn là loại Sushi dễ làm nhất khi chỉ cần cho cơm sumeshi vào tô cùng các nguyên liệu khác.
– Narezushi là một loại sushi gần với kiểu sushi lên men cổ truyền sử dụng cá ướp muối để bảo quản và ủ trong khoảng 6 tháng với cơm sumeshi nên có thể để được rất lâu.
– Sashimi là món ăn sống trong các món ẩm thực Nhật được làm từ cá và hải sản sống như mực, sò, tôm, cá ngừ, cá hồi sống được sắp xếp đẹp mắt trên khay gỗ cùng với củ cải trắng bào sợi và các lá tía tô. Món ăn này được chấm cùng nước tương và mù tạt wasabi. Cảm giác đầu tiên khi ăn món này chính là vị cay xộc đến mũi đánh thức mọi giác quan. Tiếp đó là vị mặn vừa của nước tương và vị ngọt, béo ngậy, mềm của cá sống. Tất cả hòa quyện như tan dần trong miệng.
– Tempura là món chiên trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Các loại cá, tôm, mực, rau củ được tẩm qua bột và chiên vàng lên. Lớp bột mỏng, giòn nhưng không cứng mà có độ mềm nhẹ. Sau khi chiên lên, tempura phải thật khô ráo để không gây ngán cho người thưởng thức. Món ăn này chấm cùng nước tương pha loãng và củ cải trắng, gừng băm nhỏ.
– Mì Soba là một món mì lạnh được sử dụng thay cơm được làm từ sợi mì soba, rong biển, trứng cút, hành lá, gừng, wasabi. Mì sau khi luộc đem ngâm qua nước lạnh rồi ăn cùng với nước sốt zaru.
– Mì Udon là những sợi mì nhỏ màu trắng được làm từ bột, muối và nước. Mì Udon có thể ăn nóng hoặc nguội và được chế biến theo nhiều cách. Mì nóng thường được ăn cùng canh nóng, mì nguội thì ăn cùng nước sốt. Gia vị ăn kèm cùng mì Udon là bột gừng tươi, vừng, rong biển sấy khô, lát hành xanh, wasabi…
Một số món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
2. Các món ăn dịp lễ tết
Tại Nhật, các ngày lễ và lễ hội diễn ra quanh năm và sẽ có những món ăn thích hợp cho từng dịp này.
– Bánh giòn Hina-arare: Nhật Bản ăn tết dương lịch nên vào những ngày đầu tháng giêng là khoảng thời gian quan trọng nhất trong năm của người Nhật. Vào năm mới, người Nhật cúng Thần Ngũ cốc với mong muốn vị thần này sẽ phù hộ cho một vụ bội thu.
– Bánh dày Kagamimochi được bày ở một góc trang trọng trong nhà được xem là chỗ ngồi của Thần. Bánh này được làm từ gạo nếp mà người Nhật cho rằng mang hồn cây lúa.
– Osechi là những món đồ ăn được chuẩn bị với các món nấu, món trộn dấm, món nướng hải sản, thịt cùng các loại rau có hương vị và màu sắc phong phú cùng thành phần dinh dưỡng hợp lý. Mỗi nguyên liệu mang ý nghĩa riêng chứa đựng lời cầu chúc một năm mới nhiều may mắn: cá tráp (may mắn), rong biển (vui mừng), đậu (mạnh khỏe), trứng cá trích (con cháu đông đúc), ngó sen (nhìn xa trông rộng), tôm (trường thọ). Osechi được chế biến bằng nguyên liệu và phương pháp để được lâu nhằm giảm đi công việc nội trợ trong những ngày tết.
Thức ăn trong ngày tết khác nhau ở mỗi vùng, mỗi nhà nhưng món ăn cổ truyền trong dịp tết gồm các món sau:
- Tazukuri là món cá mòi nhỏ sấy khô tẩm nước tương và đường với mong muốn có được vụ mùa bội thu.
- Kazunoko là món trứng cá trích muối được nhúng nước rồi ướp rượu sake và nước tương với mong muốn có con đàn cháu đống.
- Kuromame màu đen là một loại đậu phụ được luộc và tẩm đường cầu mong sức khỏe tốt.
Các món ăn dịp lễ tết trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Khám phá lễ hội ẩm thực Nhật Bản có gì đặc sắc?
Các lễ hội ẩm thực Nhật Bản thường được tổ chức vào mùa xuân trong điều kiện thời tiết dễ chịu. Có thể kể tới 4 lễ hội ẩm thực nổi tiếng là lễ hội Furusato, lễ hội Bayside Ny Kupaku, lễ hội rượu Sake và lễ hội bia Kyushu.
Lễ hội Furusato được tổ chức tại thủ đô Tokyo vào ngày 10 và 11 tháng 3 hàng năm với nhiều hoạt động hấp dẫn xoay quanh chủ đề các món ẩm thực truyền thống. Đến với lễ hội này, du khách sẽ được trực tiếp xem những cuộc thi ẩm thực của nhiều đầu bếp đồng thời thưởng thức các món ăn độc đáo mang hương vị truyền thống Nhật Bản.
Lễ hội Bayside Ny Kupaku diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 3 hàng năm là một trong những lễ hội nổi tiếng dành cho các tín đồ đam mê những món ăn chế biến từ thịt. Đến đây, du khách như lạc vào thiên đường đồ ăn với hàng loạt các món ăn được bày biện đẹp mắt với hương thơm hấp dẫn từ các khay thịt đỏ au được tẩm ướp bắt mắt.
Lễ hội rượu Sake mùa xuân Kyoto được tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 4 hàng năm thu hút nhiều du khách tham gia. Với sự góp mặt của hơn 200 thương hiệu rượu Sake từ mọi nơi ở Nhật cùng các gian hàng ẩm thực truyền thống nổi tiếng, du khách sẽ được thoải mái thưởng thức rượu mà không mất phí. Đặc biệt, du khách còn được xem những cuộc thi uống rượu của mọi người tham dự. Lễ hội rượu Sake là một nét văn hóa đặc sắc của Nhật mà bạn không nên bỏ qua.
Bên cạnh lễ hội rượu còn có lễ hội bia Kyushu cùng là một nét đẹp văn hóa của Nhật. Lễ hội này thường được tổ chức vào cuối tháng 5 hàng năm. Trong lễ hội có nhiều loại bia từ các nhà máy bia nổi tiếng cho du khách cơ hội thưởng thức những loại bia thượng hạng, vui chơi và hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Nhật Bản được tổ chức thường niên vào đầu năm
Bài viết hôm nay Ohayo Onsen & Spa đã gửi tới bạn đọc những thông tin về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cho đến nay, ẩm thực Nhật vẫn giữ được nét đặc trưng riêng vốn có mà ít bị hòa lẫn với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, hãy thưởng thức các món ăn tại đây để cảm nhận sâu sắc hơn về ẩm thực của đất nước mặt trời mọc nhé.
Ohayo Onsen & Spa – Tắm khoáng nóng, Xông khô, Spa, Trị liệu toàn diện
- Địa chỉ: Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ, Việt Nam
- Điện thoại: 0210.627.9955
- Email: cskh@ohayo-onsen.com / Booking@ohayo-onsen.com
- Đặt phòng : https://ohayo-onsen.com/lien-he/