Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay đồ ăn giảm cân này thay cơm cho bữa tối: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!

0
264
do-an-giam-can1
Ảnh: internet

Món canh ngon đồ ăn giảm cân này rất dễ nấu. Lại không gây tăng cân nên chị em nhớ “ghim” lại nha. Cải thảo là một loại rau khá dễ ăn và rất bổ dưỡng. Chị em hãy cùng vào bếp với amthucvietnam365 ngay hôm nay. Để bổ sung thêm công thức cách nấu canh cải thảo tôm khô vừa ngon vừa thanh đạm nhé.

Mùa thu, thời tiết mát mẻ đã trở nên dễ chịu. Chứ không còn cái nóng gay gắt như mùa hè nữa. Có thể chị em sẽ không để ý nhưng thời tiết như vậy. Cũng góp phần không ít khiến chị em hay có cảm giác thèm ăn đấy! Thế nên, nếu chị em không muốn cân nặng tăng vùn vụt. Thì có thể cân nhắc thay thế cơm tối bằng món canh cải thảo nấu tôm khô. Mà chúng tôi gợi ý ngay trong bài viết này. Bữa sáng và bữa trưa, chị em vẫn ăn như bình thường. Nhưng còn bữa tối nên tiết chế lại một xíu là được.

Đặc điểm của rau cải thảo

Cải thảo có nguồn gốc được tìm thấy từ Trung Quốc. Nó còn gọi là cải bao, cải cuốn, cải bắp tây. Đây là một loại rau thuộc họ Cải rất được yêu thích. Và có thể được chế biến thành vô số những món ngon khác nhau. Ví dụ như món xào, món canh và nhúng trong các món lẩu vô cùng thơm ngon.

Cải thảo có màu sắc tương đối với bắp cải. Phần lá bên ngoài có màu xanh đậm. Phần lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) thì có màu xanh nhạt. Trong khi phần cuống lá thì có màu trắng.

Vì cải tảo dễ trồng và thơm ngon. Nên chúng được xuất hiện từ Á sang Âu. Đặc biệt là ở nước Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. hay Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand.

do-an-giam-can2
Ảnh: internet

Công dụng cơ bản tuyệt vời của cải thảo  đồ ăn giảm cân

Theo đông y, Cải thảo có vị ngọt, tính mát. Nó giúp hạ sốt, duy trì sự trẻ trung. Đặc biệt, giúp chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Cải thảo duy trì sự trẻ trung
  • Cải thảo giúp ngăn ngừa tình trạng giảm trí nhớ
  • Cải thảo giúp đánh tan chất béo
  • Chế ngự cơn say
  • Cải thảo dùng chữa sốt
  • Cải thảo lợi tiểu tiện

Cải thảo có dùng để ăn sống được không?

Để sức khoẻ được đảm bảo, chị em tuyệt đối không nên ăn sống cải thảo nhé. Bởi vì Cải thảo khi chưa được làm chín. Có thể dẫn đến tình trạng đầy bụng, đau dạ dày. Và càng làm cho tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh đồ ăn giảm cân

  1. Rau 300gr cải thảo, 2 củ hành tím. Và 3-4 nhánh hành lá
  2. Tôm khô 20gr
  3. Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, hạt tiêu…
do-an-giam-can3
Ảnh: internet

Cách nấu canh cải thảo tôm khô đồ ăn giảm cân

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Cải thảo sau khi mua về, bạn tách riêng từng bẹ lá. Tiếp đến, rửa kỹ rau dưới vòi nước. Nhằm loại bỏ hết bùn đất và bụi bẩn (đặc biệt là ở phần cuống rau).

Sau đó, bạn ngâm cải thảo trong nước muối pha loãng. Dùng 1 thìa cafe muối hạt pha cùng khoảng 500ml nước sạch. Ngâm trong 5-7 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Cắt nhỏ rau cải thảo thành miếng dạng sợi.

Bạn đem ngâm 10gr tôm khô cùng với nước khoảng 8-10 phút. Để tôm nở mềm rồi để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Có thể cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm đều được.

Bước 2. Nấu canh cải thảo, tôm khô

Bạn cho 1-2 thìa cafe dầu ăn vào nồi đun nóng. Rồi phi thơm vàng phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tím đã dậy mùi thơm. Bạn cho phần tôm khô đã ngâm nở vào cùng 1 thìa cafe hạt nêm. Đảo đều thêm khoảng 2 phút với lửa vừa.

Kế tiếp, bạn cho khoảng 500 – 600ml nước vào nồi. Đun sôi trong khoảng 5 phút trên lửa nhỏ để tôm tiết ra hết nước ngọt. Rồi bạn cho rau cải thảo đã cắt nhỏ vào nồi nước.

Sau cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị của mình. Thêm vào phần hành lá đã cắt nhỏ vào. Đun sôi thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp.

Như vậy là món canh cải thảo nấu tôm khô đã xong rồi đấy! Bạn có thể thay thế bằng tôm nõn nếu có sẵn nha. Thì món canh càng thêm phần ngọt nước và thơm ngon. Vẫn áp dung cách nấu vẫn y như vậy, không có gì thay đổi.

do-an-giam-can4
Ảnh: internet

Bạn cho canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu nếu thích là có thể “chén” luôn.

Chúc chị em thành công với cách nấu canh cải thảo tôm khô đơn giản này nhé!

Phương pháp chọn mua cải thảo tươi ngon

Nên chọn mua những cây cải thảo có màu sắc xanh nhạt ở phần ngọn. Và trắng sáng dần từ phần thân đến phần gốc.

Không nên chọn mua cải có màu sắc xanh đậm. Bởi vì đó thường là cải già. Ăn sẽ không ngọt và giòn.

Nên hạn chế mua cải dập nát hoặc có mùi lạ bất thường.

Phương pháp chọn mua tôm khô ngon

Nên chọn mua tôm khô có màu sắc cam tự nhiên. Hoặc có màu hơi ngả vàng, mùi hương tự nhiên.

Khi sờ tôm khô có cảm giác khô nhất định. Và tôm không quá ẩm.

Không nên chọn mua tôm khô có màu sắc sặc sỡ lạ thường. Hoặc trên tôm có xuất hiện các đốm đen, trắng và có những mùi lạ.

Có thể mua tôm bán sẵn tại các sạp chợ, siêu thị. Hoặc bạn có thể tự làm tại nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây