Mẹo giữ rau củ tươi tạo món ngon mùa dịch

0
245
thuc-pham-mua-dich-1
Ảnh: internet

Món ngon mùa dịch cần được chế biến dựa trên những nguyên liệu tươi ngon chất lượng. Mỗi loại rau củ sẽ có những đặc điểm riêng, chỉ khi hiểu những đặc điểm của chúng, bạn mới có thể giữ tươi nguyên liệu đúng cách.

Muốn thưởng thức món ngon mùa dịch, bạn chỉ nên mua rau củ vừa đủ dùng cho 2-3 ngày, không nên mua nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã lỡ mua, cần dự trữ nhiều và vẫn muốn rau củ được tươi ngon, bạn có thể tham khảo một vài mẹo bảo quản theo khoa học như sau.

Phân loại tất cả các rau củ quả trước khi tiến hành bảo quản

thuc-pham-mua-dich
Ảnh: internet

Mỗi loại trái cây rau củ đều sẽ luôn có cách bảo quản riêng; luôn vì tất cả những điều kiện cùng độ ẩm bảo quản sẽ luôn khác nhau. Do đó, sẽ luôn không phải lúc nào cũng phải nghĩ đến tất cả các việc; như bảo quản rau, củ cho hết vào bên trong túi nilong; rồi bỏ hay bỏ vào bên trong tủ lạnh đâu nhé!

Đối với món ngon mùa dịch sẽ luôn có sử dụng tất cả những loại rau luôn mọng nước. Ví  như xà lách, cùng rau diếp cá; và cải cúc,… Thường sẽ luôn nhanh bị héo. Bạn nên luôn cần phải bọc bên ngoài những chiếc túi ni- long sẽ luôn có những lỗ khí; và kèm thêm một ít khăn giấy hay cùng miếng bọt biển. Sẽ luôn có ở phía bên trong nhằm để luôn có tác dụng trong thấm hút những hơi nước; cùng luôn giúp cho rau sẽ không bị hư úng.

Đối với tất cả các loại củ tươi cùng như khoai tây, hay củ dền,… Thì bạn nên đựng trong những túi giấy khô có màu tối; để ở những nơi thoáng mát, và không để sát ở nền đất vì chúng sẽ luôn có thể nảy mầm và gây ra việc ngộ độc.

Loại bỏ phần hư hỏng của rau củ

am-thuc-mua-dich-5
Ảnh: internet

Món ngon mùa dịch luôn phải đảm bảo tất cả các rau củ luôn được tươi; và đúng chất lượng. Do đó, bạn luôn cần phải cắt bỏ những chỗ đã bị sâu; cùng úa có trên các rau củ để tránh những chỗ hư hỏng; cùng sẽ bị lây sang những chỗ tươi khác khi đang trong quá trình bảo quản.

Có một số loại củ ví như khoai tây, và cà rốt, cùng củ dền,…Cho dù có những vết bẩn ở những rễ và những lớp vỏ. Nhưng chúng sẽ đễ luôn lâu bị hư; cùng chỉ cần luôn tiến hành rửa sạch sẽ thế là có thể luôn dùng được. Hãy để tất cả những loại rau củ như vậy ở những chỗ thoáng mát, cùng tránh ẩm ướt là được.

Không rửa rau củ, tránh để rau củ ẩm ướt

Rau củ chế biến luôn tươi

Món ngon mùa dịch chắc chắn sẽ luôn chất lượng hơn hẳn rất nhiều nếu như rau củ chế biến thực sự luôn tươi. Muốn vậy, bạn sẽ luôn tránh không rửa rau quả trước khi cho vào bên trong tủ lạnh; (hoặc như chạn bếp) bởi vì khi bạn tiến hành rửa, cùng chúng sẽ luôn bị mất đi “đó chính là lớp bảo vệ tự nhiên”.

Nhằm để tránh bị thối rữa hay sẽ luôn có mùi nhất nhé. Nếu rau củ khi bị bẩn, cùng bạn sẽ luôn có thể dùng khăn; hoặc lấy giấy khô để lau.

thuc-pham-mua-dich-2
Ảnh: internet

Rau quả tránh bị hư và thối rữa

Ẩm ướt chỉ sẽ luôn khiến cho tất cả những thực phẩm ngắn hạn nhanh bị mùi. Độ ẩm luôn phù hợp với đa số tất cả các loại rau củ tươi đó là khoảng tầm 80 đến 95%; tuy nhiên độ ẩm của bên trong tủ lạnh chỉ ở mức tầm khoảng từ 65%. Một mẹo hữu ích nữa để ngăn chặn hiện tượng này.

Đó luôn là đặt một miếng giấy khô ở bên trong rau. Miếng giấy này sẽ luôn có tác dụng hút hơi ẩm và sẽ luôn giúp rau quả sẽ tránh bị thối rữa.

Lưu ý

Bạn cũng luôn có thể bọc rau củ vào bên trong các túi nilon; để ngăn sự bay hơi nước, mẹo này luôn rất thích hợp với tất cả những rau củ; khi không có lớp vỏ bên ngoài. Một lưu ý quan trọng đó là khi sử dụng túi ni-lon để đựng thực phẩm; thì đó luôn là nên lựa chọn những loại túi có làm từ chất liệu PP để luôn có độ đảm bảo an toàn.

Không cất chung rau củ ở một chỗ

thuc-pham-mua-dich-3
Ảnh: internet

Món ngon mùa dịch đặc biệt các bạn nên; chú ý đến độ bảo dưỡng tươi mới của rau củ. Theo đó, một số những loại rau sẽ luôn rất nhạy cảm với khí ethylene có từ quả cà chua; cùng chuối, hay táo. Vì thế nếu bạn bảo quản trong môi trường khi có chứa loại khí này; thì chúng sẽ luôn nhanh bị bầm dập, cùng vàng úa.

Thêm nữa, như nấm rơm với tầm khoảng 90% đó luôn là nước. Sẽ đổ nhớt khi luôn có sử dụng những túi ni-lon; khi để cất giữ nên bạn sẽ luôn phải cần cho vào trong túi giấy. Để rau củ được luôn tươi lâu hơn, bạn sẽ luôn nên phân tách từng loại; cũng như chia ra từng ngăn khi thực hiện để trong tủ lạnh; ở nhiệt độ tầm khoảng từ 1 cho đến 4 độ C; tránh tạo những môi trường thuận lợi để cho những vi khuẩn phát triển.

Kết luận

Qua bài trên hy vọng các bạn sẽ luôn có thể giữa và bảo quản; tất cả các thực phẩm luôn tươi mới mỗi ngày để luôn có thể làm ra những món ngon mùa dịch. Chúc các bạn bếp của gia đình luôn bảo quản rau củ thành công; và vui trong khi nấu bếp mỗi ngày cùng luôn bồi dưỡng sức khỏe thật tốt trong mùa dịch hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây