Top những việc làm tại nhà mùa dịch Covid-19

0
658
việc làm online tại nhà
Ảnh: internet

Dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, đã khiến cho cuộc sống và công việc của mọi người đều bị ảnh hưởng. Cũng là một người nằm trong vùng phải thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Bạn không thể tiếp tục thực hiện công việc của mình. Trong thời gian này, dù bạn vẫn muốn làm những điều mình thích nhưng cũng muốn có thêm thu nhập. Nếu muốn có việc làm online tại nhà phù hợp với khả năng. Bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây của mình nhé – việc làm mùa dịch.

Bán hàng online – công việc tạo thu nhập đáng mơ ước cho người có “duyên” kinh doanh

Khi mà người người, nhà nhà đều phải hạn chế ra đường để tránh làm lây lan dịch bệnh. Thì cũng kéo theo nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao. Chính vì thế bán hàng online đã dần trở thành một công việc thích hợp trong tình hình hiện tại.

Bạn có thể kinh doanh online rất nhiều mặt hàng. Ví dụ như đồ ăn, quần áo, vật dụng cá nhân,… Vì thế, bạn hãy thử bắt đầu bằng sản phẩm bạn yêu thích. Với chi phí nguồn vốn vừa phải xem sao.

Bạn hãy thử làm việc kinh doanh online trên tất cả các nền tảng xã hội nhé.

viec-lam-mua-dich2
Ảnh: internet

Dạy học, gia sư online việc làm mùa dịch

Một trong những việc làm online tại nhà mùa dịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Và có thu nhập cũng kha khá. Đó là dạy học online, làm gia sư online. Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn có bằng sư phạm hoặc sinh viên sư phạm. Đặc biệt là các bạn học về chuyên ngành ngoại ngữ. Bạn có thể áp dụng kiếm tiền theo 2 cách sau:

Dạy học – gia sư online tại nhà:

Giảng dạy cho các nhóm đối tượng học sinh, học viên, nhóm người đã đi làm. Thông qua các phần mềm học trực tuyến. Video call trong suốt buổi học có thể kéo dài từ 1 – 2h đồng hồ.

Tạo và bán các khóa học online với chi phí vừa phải:

Bán khóa học online là hình thức người dạy biên soạn. Xây dựng các bài giảng có sẵn sau đó rao bán. Người học có nhu cầu sẽ tìm mua, tự tham khảo và học chương trình đó. Hình thức này sẽ tiết kiệm được thời gian cho người dạy. Thế nhưng lại thu hút số lượng học viên ít hơn so với hình thức học online qua video call. Thu nhập sẽ phụ thuộc vào số sản phẩm mà bạn bán được.

viec-lam-mua-dich3
Ảnh: internet

Dịch thuật tại nhà (biên dịch viên, phiên dịch viên) việc làm mùa dịch

Không chỉ các công việc biên dịch. Mà công việc phiên dịch viên cũng có thể làm online tại nhà. Điều thiết yếu là bạn phải có bằng cấp và khả năng ngôn ngữ cao. Kỹ năng dịch thuật tốt. Cũng cần phải có các hỗ trợ như có thiết bị – laptop, tai nghe. Và tốt nhất là có cài đặt những phần mềm hỗ trợ dịch thuật.

Bạn có thể làm công việc như dịch phim, video, dịch tài liệu, hồ sơ. Hoặc dịch nội dung cho website. Có thể hợp tác với các trang báo mạng, trang tin. Thu nhập của công việc này không hề thấp. Hầu hết sẽ được trả theo sản phẩm, theo giờ. Hoặc theo tháng tùy theo thỏa thuận của bạn.

viec-lam-mua-dich4
Ảnh: internet

Viết lách tại nhà (Content, copywriter, biên tập viên nội dung) – thảo sức sáng tạo

Viết content sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập vừa đủ. Mà bạn không cần phải đầu tư quá nhiều. Đặc biệt, bạn cũng không cần phải trực tiếp đến văn phòng. Bạn có thể viết nội dung cho các website, blog. Hay viết về mô tả sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Hay viết kịch bản video. Có thể là quản lý nội dung cho fanpage Facebook và các trang mạng xã hội.

Thế nhưng, bạn cần phải có khả năng sáng tạo, nhanh nhẹn. Có thể viết được nhiều thể loại content khác nhau. Mức lương cũng sẽ tùy thuộc vào lượng công việc bạn đã làm.

viec-lam-mua-dich5
Ảnh: internet

Digital marketing –  xu hướng công nghệ 4.0

Xu hướng tiếp thị đã và đang dẫn chuyển qua công nghệ tiếp thị kỹ thuật số. Hiện tại cả trong mùa dịch. Có rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang tìm kiếm ứng viên tài năng cho các công việc liên quan. Công việc đó có thể là nhân viên chính thức của công ty, tạm thời làm online tại nhà. Hoặc hợp tác xây dựng nội dung như CTV, freelancer. Bạn cũng có thể chọn công việc quản lý page, quản trị website. hay làm SEO, chạy quảng cáo, phát triển landing page…

viec-lam-mua-dich6
Ảnh: internet

Thiết kế – dành cho những tâm hồn có tính thẩm mỹ việc làm mùa dịch

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế hình ảnh, catalogue, logo… Đều là những công việc mà bạn hoàn toàn có thể làm online tại nhà. Thực tế, trong giai đoạn COVID-19 ảnh hưởng ít nhiều. Thì công việc thiết kế cũng bị ảnh hưởng theo. Nó không còn đa dạng như trước. Để tìm việc làm online tại nhà phù hợp cho các vị trí này. Bạn sẽ phải dốc sức cạnh tranh nhiều hơn. Tuy nhiên, đôi khi thu nhập cho mỗi sản phẩm thiết kế cũng bị ảnh hưởng.

viec-lam-mua-dich7
Ảnh: internet

Cộng tác viên kế toán – việc làm tại nhà cho kế toán thời vụ việc làm mùa dịch

Nếu bạn đang là một kế toán viên và có kiến thức, kinh nghiệm. Nhưng phải tạm nghỉ ở nhà vì dịch bệnh. Thì tại sao bạn không tìm một công việc về sổ sách phù hợp với mình. Với các công ty nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Thường sẽ lựa chọn kế toán theo kiểu cộng tác viên. Vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả công việc.

viec-lam-mua-dich8.jpg
Ảnh: internet

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây