12 việc làm tại nhà (WFH) mùa dịch COVID-19 tăng thu nhập

0
262
lam-viec-tai-nha
Ảnh: internet

Làm việc tại nhà hay còn gọi là Work From Home (WFH). Đây là hình thức làm việc online ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp văn phòng hay nơi làm việc. Hình thức làm việc này sẽ giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian, phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất công việc cũng khá linh hoạt, không gò bó thời gian, không bị ràng buộc nhiều bởi các nguyên tắc, quy định khắt khe như làm ở một công ty.

1. Làm cộng tác viên viết bài (Content writer/Copywriter)

Cộng tác viên viết bài (Content writer/Copywriter) là một trong những việc làm tại nhà thịnh hành nhất hiện nay đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn trong mùa dịch này. Công việc không cần đòi hỏi phải mất quá nhiều thời gian học việc hay phải làm trực tiếp tại văn phòng.

lam-viec-tai-nha 1
Ảnh: internet

2. Nhập liệu – Làm việc tại nhà

Nhập liệu là một trong những công việc làm tại nhà đang rất phổ biến và tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao. Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

3. Kinh doanh online

Kinh doanh online đã nhanh chóng trở thành công việc được rất nhiều người lựa chọn để kiếm tiền trong mùa dịch nhất là các mẹ bỉm sữa hay học sinh, sinh viên.

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng bán hàng trực tuyến giúp người bán có một nguồn khách hàng vô cùng lớn và dễ dàng trao đổi, giao dịch qua tin nhắn chat mà không cần phải gặp tư vấn trực tiếp như trước kia nữa.

lam-viec-tai-nha 2
Ảnh: internet

4. Nhận gia công, làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích sự tỉ mỉ chi tiết thì công việc nhận gia công, làm đồ handmade sẽ là một công việc rất phù hợp với bạn. Không chỉ giúp bạn thỏa được đam mê mà công việc này còn mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định ngay chính tại nhà của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa dịch bệnh COVID-19.

5. Dịch thuật tại nhà – Làm việc tại nhà

Không quá khó để bạn có thể làm công việc dịch thuật ngay tại nhà của mình nếu bạn tự tin về khả năng về ngôn ngữ của mình. Đây là một trong số các công việc đem đến nguồn thu nhập với mức lương khá cao, tuy nhiên công việc này cũng sẽ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức cao tương ứng, và độ chính xác từng câu văn trong quá trình dịch.

6. Làm gia sư, trợ giảng online

Nếu bạn cho rằng công việc gia sư hay giáo viên là công việc gắn với lớp học và phải gặp gỡ trực tiếp với học viên thì bạn đã sai, vì giờ đây các nền tảng công nghệ thông minh như Microsoft Teams, Zoom,… đã cho phép bạn có thể tổ chức các lớp giảng dạy đào tạo thông qua hình thức trực tuyến tại nhà.

7. Chăm sóc Fanpage/Website

Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng.

lam-viec-tai-nha 3
Ảnh: internet

8. Nhận thiết kế đồ họa tại nhà

Hiện cũng có nhiều công ty thuê nhân viên thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thành thạo Photoshop, AI thì có thể nhận thêm việc này vào buổi tối.

Đặc thù của công việc này là trả theo sản phẩm và nếu làm tốt thì lương cũng thuộc hàng “top” trong các công việc làm thêm tại nhà có mức thu nhập khủng.

9. Làm video kiếm tiền online – Làm việc tại nhà

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các Streamer, YouTuber. Và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker. Với công việc sáng tạo các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok,…

10.  Làm telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong số các công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao, được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà với chiếc điện thoại của mình.

lam-viec-tai-nha 4
Ảnh: internet

11. Thu âm tại nhà

Nếu bạn là người sở hữu một giọng nói hay, phát âm chuẩn. Bạn có thể biểu đạt nhiều cảm xúc. Hoặc đã từng được tham gia các lớp đào tạo về các kỹ năng nói, đọc voice. Thì công việc thu âm ngay tại nhà là một công việc đầy thú vị. Và sẽ giúp bạn kiếm được một mức thu nhập kha khá. Tùy thuộc vào kỹ năng và chất giọng mà bạn có được.

12. Kiếm tiền với Affiliate

Kiếm tiền với Affiliate hiểu đơn giản là quảng bá sản phẩm của người khác. Dựa trên một đường link (liên kết). Điều bạn cần làm là tìm cách để khách hàng truy cập đường link và mua sản phẩm. Lợi thế của hình thức này là không gò bó. Không “ôm hàng” hay phải chăm sóc khách hàng thường xuyên.

lam-viec-tai-nha 5
Ảnh: internet

Trên đây là bài viết top 12 việc làm tại nhà (WFH) mùa dịch COVID-19. Giúp bạn tăng thu nhập mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc làm tại nhà phù hợp trong mùa dịch này nhé!

Nguồn st

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây