Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

0
382
cach-lam-banh 1
Ảnh: internet

Bánh bông lan chắc hẳn đã rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, điều khiến chiếc bánh này khó làm hơn bởi vì để làm bánh bạn cần phải có lò nướng chuyên dụng. Bạn đã từng thử làm bánh bông lan với nồi cơm điện cực thơm ngon, mềm mịn chưa? Hãy cùng amthucvietnam365 khám phá cách làm bánh đặc biệt này qua bài viết này. Và đừng quên vào bếp để trổ tài làm bánh khéo léo cùng gia đình thưởng thức nhé! Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cùng với một chiếc “nồi cơm điện” có sẵn. Bạn đã có thể tự mình làm bánh bông lan ngay tại nhà rất nhanh chóng, tiện lợi.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản chỉ với 6 bước thực hiện – cách làm bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan

– Trứng gà: 5 quả

– Sữa tươi không đường: 30ml

– Dầu ăn

– Bột mì đa dụng: 100g

– Bột bắp: 40g

– Đường: 100g

– Bơ: 20g

– Chanh: 1/2 quả

– Muối: 1/2 thìa cafe

– Vani

cach-lam-banh 2
Ảnh: internet

Bí quyết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản – cách làm bánh

Bước 1: Công đoạn đánh bông lòng trắng trứng

Bạn đập trứng, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 chén khác nhau.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng cho đến khi thấy xuất hiện bọt khí. Tiếp đó, cho thêm một ít muối. Cho nước cốt 1/4 quả chanh vào. Đánh mạnh cho đến khi bạn thấy lớp bọt khí nhỏ dần thì cho thêm đường vào. Đánh tiếp cho đến khi lòng trắng bông lên, có chóp mềm thì dừng lại.

Lưu ý: Dụng cụ đánh trứng phải sạch. Lòng trắng trứng không được lẫn với lòng đỏ hay dính dầu mỡ. Nếu không sạch thì trứng sẽ không bông được và bánh sẽ bị chai.

cach-lam-banh 3
Ảnh: internet

Bước 2: Công đoạn trộn bột mì và lòng đỏ trứng gà

Bạn cho dầu ăn, Vani và sữa tươi vào chén đựng lòng đỏ trứng gà. Dùng phới lồng đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc quánh lại.

Bạn trộn bột bắp và bột mì cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh xong. Đảo đều tay hỗn hợp cho đến khi mềm mịn.

cach-lam-banh 4
Ảnh: internet

Bước 3: Công đoạn trộn hỗn hợp bột bánh và lòng trắng trứng gà với nhau

Bạn dùng thìa múc từng phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bánh và lòng đỏ trứng.  Liên tục đảo cho đều tay.

Lưu ý: Bạn không nên đổ hết hỗn hợp lòng trắng vào một lần. Bởi vì chúng rất khó trộn và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Hỗn hợp bánh sẽ có màu vàng nhạt sau khi bạn trộn xong.

cach-lam-banh 5
Ảnh: internet

Bước 4: Công đoạn tiến hành nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn dùng giấy lót làm bánh chuyên dụng để lót dưới đáy nồi.

Tiếp đó, cho từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện. Dàn phẳng bề mặt bánh và gõ nhẹ nồi để loại bỏ phần bọt khí có trong hỗn hợp.

Bạn bật chế độ Cook. Rồi đợi đến khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm. Bạn để bánh trong nồi khoảng trong 20 – 25 phút.

cach-lam-banh 6
Ảnh: internet

Bước 5: Công đoạn kiểm tra độ chín của bánh

Khi hết thời gian 25 phút. Bạn mở nồi và dùng tay ấn nhẹ xuống mặt bánh. Nếu bạn thấy mặt bánh không bị lõm thì bánh đã chín. Bạn đợi thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là có thể lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện.

Tuy nhiên, nếu bạn ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm. Điều này có nghĩa là bánh vẫn chưa chín. Bạn hãy đậy nắp nồi cơm lại và bật lại chế độ Cook thêm một lần nữa.

cach-lam-banh 7
Ảnh: internet

Bước 6: Công đoạn lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

Sau khi bánh đã chín bạn hãy lấy bánh ra và thưởng thức.

Thêm vào đó, bạn có thể tự trang trí, tạo hình làm bánh bông lan cùng với hương bị mà bạn mong muốn.

cach-lam-banh 8
Ảnh: internet

Một số lỗi thường gặp khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần lưu ý – cách làm bánh

Bạn đánh lòng trắng trứng không bông

– Nguyên nhân: Chén và dụng cụ đánh trứng không được sạch. Lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất hay có thể đánh chưa đều tay. Thời gian đánh chưa đủ, quá ngắn hay quá dài.

– Cách khắc phục: Phải đảm bảo dụng cụ đánh trứng không được dính bơ hay các chất béo. Lòng trắng trứng phải được tách cẩn thận. Không được dính lòng đỏ và đánh trứng đủ thời gian.

Bánh bạn làm có mùi tanh của trứng

– Nguyên nhân: Do bánh của bạn chưa chín. Hay lượng vani trong công thức làm bánh của bạn không đủ để khử mùi tanh của trứng.

– Cách khắc phục: Nướng bánh đủ thời gian hướng dẫn. Nếu bạn kiểm tra thấy bánh chưa chín thì bật lại chế độ Cook thêm một lần nữa. Bạn hãy thêm vào một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh bông lan nở không đẹp

– Nguyên nhân: Hỗn hợp bột bánh của bạn bị lỏng do đánh chưa kỹ. Hay dó trộn bột không đúng cách.

– Cách khắc phục: Để dảm bảo đánh trứng đủ độ bông, bạn hãy trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát. Sau khi trộn hỗn hợp xong phải chế biến ngay. Nếu  bạn để quá lâu bên ngoài, không khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nở của bánh..

Với công thức trên, bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây