Nhìn chung, hệ thống miễn dịch của bạn thực hiện một công việc đáng kể là bảo vệ bạn chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Khi coronavirus tiếp tục lây lan, nhiều người đang đưa ra quyết định thông minh là thực hành cách xa xã hội và ở nhà. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang bỏ qua những bữa ăn trưa cuối tuần và những giờ phút vui vẻ sau giờ làm việc với bạn bè – dù sao thì nhiều quán bar và nhà hàng cũng đang hủy hoặc hạn chế dịch vụ – và thay vào đó chọn tự nấu món ăn đơn giản mùa dịch bằng những nguyên liệu chúng ta có trong tay.
Thực phẩm cần mua trong đại dịch COVID-19
Nhiều người đang băn khoăn không biết nên mua đồ ăn gì trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.
Mua những lựa chọn lành mạnh như:
- Rau và trái cây có thời hạn sử dụng lâu hơn:
O táo
O hành
O cà rốt
O những quả cam
O quinoa
O bánh quy giòn
O gói bánh tortilla
- Thảo mộc khô và gia vị
- Gà đóng hộp có ít hoặc không thêm natri
- Quả hạch, hạt, bơ hạt hoặc các lựa chọn thay thế không phải hạt
- Cá đóng hộp như cá ngừ và cá mòi có ít hoặc không bổ sung natri
- Đậu gà khô hoặc đóng hộp, đậu hoặc đậu lăng có ít hoặc không thêm natri
- Thịt nạc và thịt gia cầm, cá hoặc động vật có vỏ có thể bảo quản trong tủ đông
- Trứng, sữa chua và sữa ít béo, không đường, sữa bột tách kem, pho mát ít béo hơn
O cải bắp
O những quả khoai tây
- rau và trái cây đông lạnh hoặc đóng hộp
O cơm
O yến mạch
O bột
O bánh mì
O ngũ cốc
Mua những món có hạn sử dụng lâu dài để tránh thực phẩm bị hỏng.
Kiểm tra tốt nhất trước ngày. Tốt nhất trước ngày cung cấp cho bạn thông tin về độ tươi và thời hạn sử dụng tiềm năng của thực phẩm bạn đang mua.
Ý tưởng về bữa ăn và bữa ăn nhẹ lành mạnh trong đại dịch COVID-19
Trong đại dịch COVID-19, các lựa chọn thực phẩm, món ăn đơn giản mùa dịch ở nhà của bạn có thể bị hạn chế. Hãy sáng tạo với những vật dụng bạn có ở nhà cho các bữa ăn chính, đồ ăn nhẹ và thức ăn thừa.
Điều chỉnh công thức nấu ăn
Sử dụng các nguyên liệu bạn đã có ở nhà hoặc thay đổi công thức để sử dụng các nguyên liệu được bán. Ví dụ:
- Nếu sốt mì ống yêu cầu cà chua tươi, nhưng tất cả những gì bạn có là cà chua thái hạt lựu đóng hộp, hãy sử dụng cà chua đóng hộp để thay thế.
- Nếu công thức nấu ăn yêu cầu gà và bạn đã có cá ngừ đóng hộp ở nhà, hãy thử công thức sử dụng cá ngừ đóng hộp.
- Nếu bạn thường dùng mì để xào nhưng không có ở nhà, hãy thử dùng gạo lứt, quinoa hoặc bulgur để thay thế.
- Nếu một công thức yêu cầu trái cây tươi và bạn có trái cây đông lạnh, hãy sử dụng trái cây đông lạnh để thay thế.
- Nếu bạn thường thêm thịt gà thái hạt lựu vào món salad của mình, nhưng muốn để dành cho ngày khác, hãy thử dùng đậu hoặc đậu đóng hộp để thay thế.
- Nếu công thức taco yêu cầu thịt bò nạc xay, nhưng bạn có tôm đông lạnh ở nhà, hãy thử công thức sử dụng tôm để thay thế.
Ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh
Hãy thử các cách kết hợp đồ ăn nhẹ khác nhau với những gì bạn có ở nhà:
- Rau + trái cây + các loại hạt hoặc hạt
- Sữa chua ít béo + trái cây + các loại hạt hoặc hạt
- Phô mai ít béo + bánh quy ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh nướng xốp kiểu Anh + rau hoặc trái cây
Sử dụng thức ăn thừa
Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn, hãy sử dụng những nguyên liệu còn sót lại để chế biến một bữa ăn hoàn toàn mới. Ví dụ:
Thêm rau củ hấp, nướng hoặc xào còn sót lại để tạo sự đa dạng cho bữa ăn. Hãy thử làm món bánh Pizza vui nhộn này với rau củ nướng còn sót lại làm lớp phủ trên. Hoặc thêm các loại rau củ hấp hoặc xào còn sót lại của bạn vào món mì ống.
Thêm đậu, đậu xanh hoặc đậu lăng nấu chín hoặc đóng hộp còn sót lại vào món salad. Hoặc món gói cho bữa trưa đơn giản hoặc kết hợp với cơm, cà chua tươi, bơ, salsa và nước sốt nóng để có một bát burrito nhanh chóng và dễ dàng.
Những mẹo nhỏ:
Băm nhỏ cá nấu chín còn sót lại như cá hồi thành phi lê và làm thành bánh cá hồi hoặc bánh mì kẹp thịt. Bạn cũng có thể thử dùng nó với cơm và rau để có một bữa ăn cân bằng, hoặc làm sandwich cá hồi với bánh mì nguyên hạt. Cá còn sót lại cũng có thể được sử dụng để làm món salad lạnh hoặc bánh mì. Hãy thử công thức Bọc Salad Cá Ngừ trong Hộp Bữa Trưa này và thay thế bất kỳ loại cá còn sót lại nào bạn có.
Thêm khoai tây còn sót lại vào món frittata hoặc salad. Hoặc bạn có thể cắt miếng và xào trên chảo với một lượng dầu nhỏ để dùng làm món ăn kèm.
Hâm nóng các loại ngũ cốc nguyên hạt còn sót lại như gạo lứt, hạt diêm mạch và mì ống nguyên cám để dùng trong món xào hoặc làm món ăn phụ trong bữa ăn tiếp theo của bạn.Sử dụng thức ăn thừa
Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn, hãy sử dụng những nguyên liệu còn sót lại để chế biến một món ăn đơn giản mùa dịch hoàn toàn mới.
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com